5 xế hộp yêu thích của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong số 5 chiếc xe yêu thích của Donald Trump có đến 2 chiếc Rolls-Royce. Ngoài ra, còn có những xế hộp khác như Mercedes SLR McLaren, Lamborghini Diablo...

Tỷ phú người Mỹ được biết đến là một người sở hữu dàn xe ấn tượng. Bởi những chiếc xe ông mua về được lựa chọn kỹ lưỡng, phù hợp với tính cách và cuộc sống của một tỷ phú. Dưới đây là 5 mẫu xe ông Trump đặc biệt yêu thích:

Rolls-Royce Silver Cloud 1956

5 xe hop yeu thich cua tan Tong thong My Donald Trump hinh anh 1
Rolls-Royce Silver Cloud là chiếc xe sang đầu tiên Donald Trump sở hữu. Ảnh: Gleems.

Đây là mẫu xe cổ nhất trong bộ sưu tập của Donald Trump. Tương tự nhiều người giàu có khác trên thế giới, Rolls-Royce là thương hiệu ôtô yêu thích của tỷ phú Mỹ. Ông đã đặt hàng Rolls-Royce sản xuất riêng chiếc Silver Cloud 1956 cho mình. Theo một số nguồn tin, đây chính là chiếc xe đầu tiên mà Trump sở hữu.

Mercedes-Benz SLR McLaren 2003

5 xe hop yeu thich cua tan Tong thong My Donald Trump hinh anh 2
Siêu xe SLR McLaren 2003 của tỷ phú Mỹ. Ảnh: Muzul

Siêu xe được rất nhiều người thèm muốn Mercedes-Benz SLR McLaren 2003 là một trong những chiếc xe yêu thích nhất của Donald Trump. Siêu xe này là sản phẩm hợp tác giữa hãng xe Đức Mercedes-Benz và McLaren.

Thời điểm ra mắt vào năm 2003, siêu xe này có giá ước tính khoảng 445.000 USD, mức giá vượt xa thu nhập của nhiều người.

Rolls-Royce Phantom

5 xe hop yeu thich cua tan Tong thong My Donald Trump hinh anh 3
Donald Trump điều khiển chiếc Rolls-Royce Phantom. Ảnh: Pollhype

Nếu như chiếc Silver Cloud ở trên mang nhiều ý nghĩa về tinh thần và kỉ niệm với Donald Trump thì Phantom lại là một phương tiện thực sự sang trọng, phù hợp với đẳng cấp của tân Tổng thống Mỹ.

Mẫu sedan siêu sang của hãng xe Anh Quốc có giá bán từ 500.000 USD và con số này tăng lên nhiều theo những yêu cầu của chủ sở hữu đối với hãng xe. Thường những chiếc Phantom được các tỷ phú mua về sẽ mang các đặc điểm riêng, khiến chiếc xe trở nên độc nhất vô nhị. Phantom cũng là chiếc xe thường xuyên được vị tỷ phú này sử dụng.

Lamborghini Diablo VT

5 xe hop yeu thich cua tan Tong thong My Donald Trump hinh anh 4
Chiếc Diablo 1997 gắn tên của Donad Trump. Ảnh:Reddit

Mẫu xe thể thao 2 cửa Lamborghini Diablo VT được giới thiệu năm 1990, trang bị động cơ V12 6.0L, có thể đạt vận tốc tối đa 320 km/h. Siêu xe trong bộ sưu tập của Donald Trump mang màu xanh dương, có sức mạnh 530 mã lực, dẫn động 4 bánh. Tân tổng thống Mỹ thậm chí còn gắn tên của mình lên chiếc xe.

Chevrolet Camaro Indianapolis 500 Pace Car 2011

5 xe hop yeu thich cua tan Tong thong My Donald Trump hinh anh 5
Chiếc Camaro mà Trump rất muốn lái dẫn đường ở một giải đua. Ảnh: USASpecial

Năm 2011, Donal Trump được đánh bóng tên tuổi nhờ chương trình thực tế “The Apprentice”. Ông đã yêu cầu được lái chiếc xe dẫn đoàn ở giải đua Indianapolis 500 lần thứ 100 nhưng không được đáp ứng.

Chiếc xe đó chính là Chevrolet Camaro Indianapolis 500 Pace Car 2011, trang bị động cơ V8 6.2L, công suất 426 mã lực, có màu sắc tương tự như chiếc Camaro dẫn đoàn năm 1969.

Theo Duy Hải (Zing.vn)