Đại lý “hét giá”, Honda Winner chính thức lăn bánh sẽ có giá bao nhiêu?

 Ngày mai (8/6), Honda Winner sẽ được bán ra chính thức tại các đại lý HEAD trên toàn quốc. Cụ thể, giá bán tới người tiêu dùng sẽ là bao nhiêu?  

Đại lý “hét giá”, Honda Winner chính thức lăn bánh sẽ có giá bao nhiêu?

Mẫu xe côn tay Honda Winner có gì nổi bật?

Winner 150 được Honda Việt Nam trưng bày và giới thiệu sơ bộ tại triển lãm mô tô xe máy Việt Nam 2016 diễn ra đầu tháng 4 tại TP. HCM, trước khi công bố giá bán chính thức ngày 24/5 tại Vĩnh Phúc. Theo đó, xe sẽ được bán ra thị trường từ ngày 8/6 với giá đề xuất 45,5 triệu đồng với bản thể thao và 46 triệu đồng với bản cao cấp.  

Một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của Winner 150 là động cơ chuyên dụng cho xe thể thao cỡ nhỏ thế hệ mới. Đây là khối động cơ phun xăng điện tử PGM – FI, 150cc, DOHC hộp số 6 cấp, 4 kỳ, xi lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, cho công suất cực đại 15,42 mã lực tại 9.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút.

 Winner 150 được Honda Việt Nam trưng bày và giới thiệu sơ bộ tại triển lãm mô tô xe máy Việt Nam 2016 diễn ra đầu tháng 4 tại TP. HCM.
 

 

Sự xuất hiện của Winner 150 khiến cuộc cạnh tranh trong phân khúc xe côn tay cỡ nhỏ trở nên quyết liệt hơn. Trước đó, đối thủ lớn nhất Yamaha Exciter 150 gần như độc chiếm thị trường với doanh số bán lên tới hơn 190.000 xe trong năm 2015 vừa qua.  

Giá xe Honda Winner lăn bánh sẽ là bao nhiêu?  

Dù ngày mai Honda Winner mới được bán chính thức nhưng các đại lý ủy quyền của Honda đã cho khách đặt trước mẫu xe này. Theo khảo sát của BizLIVE ở một số đại lý ủy quyền của Honda tại Hà Đông, Honda Winner phiên bản thể thao có giá 53 triệu đồng. Tại 1 số đại lý khác ở quanh khu vực Lê Văn Lương, giá bán xe Honda Winner phiên bản thể thao lên tới 54-55 triệu đồng, chênh giá tới 10 triệu đồng so với giá bán đề xuất của hãng.  

Như vậy, để 1 chiếc xe Honda Winner lăn bánh, người tiêu dùng cần phải bỏ ra từ 5-10 triệu đồng tiền giá chênh, và các khoản phí khác như thuế trước bạ, lệ phí,… Cụ thể:  

- Giá bán công bố của Honda (phiên bản thể thao): 45,5 triệu đồng.  

- Giá bán chênh lệch tại các đại lý: 5-10 triệu đồng.  

- Thuế trước bạ 5%: 2,275 triệu đồng.  

- Lệ phí đăng ký (đối với xe trên 40 triệu đồng): 3 triệu đồng.  

- Bảo hiểm xe cơ giới: 70.000 đồng.  

Thực tế, việc loạn giá của những mẫu xe Honda trong thời gian ngắn trước và sau khi bán hàng chính thức. Riêng với Honda Winner , đại diện bán hàng của một đại lý xe máy Honda cho biết giá xe sẽ sớm ổn định sau 1-2 tuần được bán hàng chính thức, khi lượng xe đã đủ về các đại lý.  

Theo Minh Trang (Bizlive.vn)