Dùng khúc gỗ thay bánh ôtô chạy thêm được 120km

Chiếc SUV nhỏ Chevrolet Niva bị gãy trục bánh sau và chủ xe đã có một quyết định táo bạo khi nhờ tới sự trợ giúp từ thiên nhiên.

Dùng khúc gỗ thay bánh ôtô chạy thêm được 120km - ảnh 1

Người đàn ông sống ở nước Nga có tên Eduard Alimov đã lái chiếc xe của mình chỉ với 3 bánh và một bánh được thay thế bằng một khúc gỗ suốt chặng đường 120 km. Hình ảnh lạ lùng này ngay lập tức gây được sự chú ý cho những người đi đường khi nó "lết" về đến Saint Petersburg.

Trải lòng với những người quan tâm, Eduard Alimov biện bạch rằng chiếc Chevrolet Niva của anh cùng người bạn gặp sự cố khi đang di chuyển ở vùng đường lầy có tuyết. Phần bánh sau bên trái gần như gãy rời và không thể lắp vào.

Dùng khúc gỗ thay bánh ôtô chạy thêm được 120km - ảnh 2
Chiếc xe gặp nạn khi đang di chuyển ở vùng ngoại ô với địa hình đầy bùn và tuyết 

Trong tình huống như trên, biện pháp duy nhất để trở về nhà là cho xe lên cứu hộ và xử lý ở một ga-ra có đầy đủ thiết bị. Tuy nhiên, tình thế của họ khi đó đang ở khu vực ngoại ô và tiền trong túi cũng không nhiều.

Alimov và bạn đã quyết định nhờ tới thiên nhiên bởi xung quanh là những hàng bạch dương khỏe mạnh. Họ chặt lấy 3 khúc gỗ dài khoảng 2 mét và bắt đầu chế vào bánh sau. Chiếc xe sau khi được lắp “nạng” đã bắt đầu di chuyển. Nhờ thời tiết có mưa tuyết nên đường trơn và họ có thể di chuyển với tốc độ 50 km/h.

Dùng khúc gỗ thay bánh ôtô chạy thêm được 120km - ảnh 3
Khi thoát ra được vùng bùn lầy, chiếc xe cũng khó có thể di chuyển tiếp với một bên bánh bị gãy

Chiếc Chevrolet Niva (*) của Alimov là một mẫu SUV dẫn động 2 cầu, do đó nó vẫn có thể di chuyển bằng cầu trước và kéo theo cặp bánh sau không được lành lặn.

Kết quả của sự liều lĩnh này là Alimov đã đưa được chiếc xe về đến nhà với quãng đường hơn 120 km và chỉ tiêu tốn...3 khúc gỗ.

Dùng khúc gỗ thay bánh ôtô chạy thêm được 120km - ảnh 4
Tận dụng rừng bạch dương bên đường, họ đã chế ra chiếc bánh dự phòng rất đơn giản
Chiếc xe di chuyển với tốc độ 50 km/h và họ chỉ dừng lại thay thế khúc cây khi nó mòn gần đến trục bánh xe
 

 (*) Chevrolet Niva là một chiếc xe thể thao đa dụng mini (compact SUV) được sản xuất bởi GM-AvtoVAZ, một liên doanh giữa AvtoVAZ (công ty mẹ của thương hiệu Lada) và General Motors kể từ năm 1998. Chiếc xe là một sự phát triển của mẫu xe Lada Niva thời Liên Xô. 

Tại triển lãm Moscow International Automobile Salon vào cuối tháng 8 năm 2014, GM-AvtoVAZ đã giới thiệu mẫu xe khái niệm về một thế hệ mới của Chevrolet Niva. Dự kiến thế hệ thứ 2 của xe sẽ được sản xuất vào năm 2016.

Theo Đình Quý (Xedoisong.vn/Nghe Nhìn Việt Nam)