Ford Mustang mui trần bản đặc biệt đầu tiên tại Sài Gòn

Chiếc Mustang 50 Anniversary mui trần được một người chơi xe tại TP HCM độ lại một số chi tiết và mâm 19 inch.

Ford Mustang phiên bản 2016 đã có mặt tại Việt Nam từ đầu năm nay. Tính đến thời điểm này, số lượng xe coupe khoảng trên 10 chiếc. Mặc dù vậy, đây là lần đầu tiên một phiên bản mui trần được nhập về. 
Xe được chủ nhân độ lại vài chi tiết ngoại thất trông hầm hố hơn. So với phiên bản thường, cản trước trên Mustang 50th Anniversary Edition được gắn thêm líp thể thao nhằm tăng tính khí động học.
Ra đời năm 1964, tính đến năm 2014, Mustang tròn 50 tuổi. Dòng xe này trở thành biểu tượng của phong cách cơ bắp kiểu Mỹ. Hãng Ford muốn nhấn mạnh vào truyền thống thương hiệu và tình yêu đối với xe Mustang nên đã chế tạo phiên bản kỷ niệm với nhiều chi tiết thay đổi. 
Những tùy chọn trên phiên bản đặc biệt so với bản thường gồm gói độ hiệu suất, phanh đĩa Brembo, bánh xe 19 inch, lốp thể thao Pirelli P Zero. 

 

Mặc dù vẫn mang những đường nét hoài cổ trên xe Mustang, phiên bản 2015 được xem là cuộc cách mạng trong thiết kế. Những fan trung thành của dòng Mustang giờ đã có tuổi, và lớp khách hàng mới muốn chiếc xe của mình phải trẻ trung hơn. Điều này đối thủ Camaro của Chevrolet đã làm rất tốt. 
Điểm khác biệt lớn nhất trên bản đặc biệt và bản thường là logo thay đổi. Dòng chữ 50 Years bên dưới logo ngựa phi nước đại nổi tiếng. Viền đèn vẫn mạ chrome tương tự những chiếc Mustang đời cũ. 
Chủ xe thay bánh 19 inch hiệu American Muscle cho chiếc xe này. Vành 5 chấu bằng hợp kim. Tuy nhiên do không phải phiên bản GT nên thắng đĩa sử dụng loại nhỏ mà không phải của Brembo. 
Ford Mustang có giá từ 25.000 USD tại Mỹ. Về Việt Nam, xe được bán giá khoảng 2 tỷ đồng. 

 

Theo Minh Anh - TNTBros (Zing.vn)