Lamborghini Huracan LP580

Vừa ra mắt Thế giới chưa lâu, nhưng dòng siêu xe mui trần "giá rẻ" Lamborghini Huracan LP 580-2 Spyder đã có giá bán chính thức tại Việt Nam.  

Tại triển lãm Los Angeles hồi giữa tháng, Lamborghini đã ra mắt "siêu bò" mui trần, Lamborghini Huracan LP 580-2 Spyder (dẫn động cầu sau). Chỉ sau 2 tuần từ ngày ra mắt chính thức tại Mỹ, khách hàng đã có thể đặt hàng mẫu xe mới này thông qua đại lý chính hãng Lamborghini Hà Nội kể từ ngày 01/12/2016.
Thay vì cách đặt tên quen thuộc của Lamborghini, phiên bản này đã được hãng gọi bằng cái tên chính thức đơn giản nhưng rất dài là Lamborghini Huracan Spyder dẫn động cầu sau (Huracan rear-wheel drive Spyder).
Dựa trên phiên bản "giá rẻ" Huracan LP580-2 trước đây, siêu xe Huracan Spyder cầu sau sở hữu những thay đổi thiết kế tương tự, với sự khác biệt so với bản mui trần Spyder LP610-4 trước đó ở cản trước, cản sau và mâm xe. Trên phiên bản này, phần lấy gió phía trước được hạ thấp xuống cùng với lưới tản nhiệt hình lục giác được loại bỏ, thay vào đó là một đường cắt ngang tạo cảm giác thể thao hơn.
Đương nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của chiếc xe đó là bộ mui cứng trên siêu xe Huracan LP580-2. Bộ mui của xe hoạt động bằng điện-thuỷ lực, có khả năng đóng mở chỉ trong 17 giây ở tốc độ dưới 50 km/h. thường đã được thay bằng mui xếp mềm
Ở phía sau đuôi xe, phần lưới ở cụm đèn hậu được thiết kế góc cạnh hơn, khoét sâu xuống phần cản sau. Những chi tiết này giúp Huracan Spyder cầu sau trở nên khác biệt so với phiên bản mui trần LP610-4 ra mắt từ hơn 1 năm trước.
Ở bên trong cabin, thiết kế nội thất của Huracan Spyder cầu sau cũng không có sự thay đổi so với Spyder LP610-4. Xe được trang bị sẵn hệ thống thông tin giải trí Lamborghini Infotainment System II, cùng với màn hình điều khiển độ phân giải cao TFT 12.3 inch. Với chương trình cá nhân hóa Ad Personam của Lamborghini, khách hàng có thể "thửa riêng" nội thất hoàn toàn theo ý muốn của mình.
Huracan Spyder cầu sau vẫn được trang bị động cơ 5,2 lít V10 như bản LP610-4, nhưng có công suất được giảm xuống một chút với 580 mã lực/540 Nm, vẫn đi kèm hộp số ly hợp kép 7 cấp. Tuy nhiên, thay vì hệ dẫn động 4 bánh, chiếc xe đã được ngắt cầu trước để giảm trọng lượng.
Do không có cầu trước, chiếc xe sở hữu tỷ lệ phân phối trọng lượng trước/sau là 40/60. Dù hơi yếu hơn so với bản mui trần Spyder 610-4 trước đó, chiếc xe vẫn chỉ mất 3,6 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h và tốc độ tối đa 319 km/h.
Huracan Spyder dẫn động cầu sau dự kiến sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu từ tháng 1 năm 2017, giá bán lẻ dự kiến tại thị trường Việt Nam từ 26 tỷ đồng tùy thuộc vào cấu hình và mức độ cá nhân hóa theo chương trình Ad Personam.

 

Theo Kiều Anh (Kienthuc.net.vn)