Mitsubishi Outlander 2016 về Việt Nam vào tháng 7 “cạnh tranh” cùng Honda CR

Mitsubishi dự kiến sẽ trình làng mẫu xe Outlander 2016 vào tháng 7 tới tại Việt Nam nhằm cạnh tranh cùng các mẫu xe Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5.

 

Mitsubishi Outlander 2016 về Việt Nam vào tháng 7 “cạnh tranh” cùng Honda CR-V

 

Mới đây, Mitsubishi đã chính thức tung ra ảnh quảng cáo cho mẫu xe Outlander 2016. Theo đó, chiếc xe này sẽ có mặt ở thị trường Việt Nam trong tháng 7 tới.  

Mitsubishi Motors cho biết, mẫu xe “tân binh” này là một trong những sản phẩm được sản xuất với ngôn ngữ thiết kế toàn cầu mới DYNAMIC SHIELD - thể hiện bản sắc và triết lý “thiết kế tương lai” của hãng: “form follows function” – vẻ đẹp gắn liền với công năng.  

Hình ảnh quảng cáo mẫu xe Outlander 2016 và ngôn ngữ thiết kế mới  

Điều này có nghĩa, mẫu xe Outlander 2016 của Mitsubishi sẽ thiên về tính thực dụng và hữu ích cho người dùng, thay vì các thiết kế "bay bổng".  

Về thị trường Việt Nam, Mitsubishi Outlander 2016 sẽ giống như Pajero Sport thế hệ mới và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5.  

Trước đó, vào hồi tháng 3/2016, hãng Mitsubishi đã từng giới thiệu Outlander thế hệ mới tại thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Malaysia. Được biết, mẫu xe này được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản với giá khởi điểm là 166.270 RM, tương đương 905 triệu đồng.  

  Misubishi Outlander 2016 đã được ra mắt tại Đông Nam Á từ tháng 3/2016

Về ngoại thất, Misubishi Outlander 2016 có nhiều điểm tương đồng với mẫu xe Pajero Sport thế hệ mới. Tuy nhiên, chiếc xe này sẽ được tăng cường thêm nhiều đặc điểm nhằm bảo đảm an toàn cho hành khách nhờ cấu trúc liên kết đặc biệt với khung xe giúp hấp thu xung lực, giảm thiểu tác động khi xảy ra va chạm.  

Đồng thời, Mitsubishi cũng khẳng định Outlander thế hệ mới sẽ có khoang hành lý rộng nhất trong các mẫu xe phân khúc như Honda CR-V, Hyundai Tucson và Mazda CX-5.  

Tính năng an toàn của Mitsubishi Outlander 2016 sẽ bao gồm: 7 túi khí (trước, bên sườn, rèm và đầu gối người lái), hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, chống bó cứng phanh,...  

Dù vậy, vẫn chưa rõ Mitsubishi Outlander 2016 sẽ được trang bị loại động cơ nào nhưng rất có thể nó sẽ sử dụng động cơ MIVEC 4 xy-lanh, dung tích 2,4 lít giống như một số phiên bản tại thị trường Châu Á khác nhằm gia tăng sức mạnh để cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.  

Hiện tại, Honda CR-V và Mazda CX - 5 đang là những mẫu xe "ăn khách" nhất trong phân khúc SUV tầm giá hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, sự góp mặt của Mitsubishi Outlander 2016 chắc chắn sẽ làm thị trường trở lên sôi động và người dùng cũng có sự lựa chọn đa dạng hơn.  

Theo Nguyễn Thắm (Bizlive.vn)