Những pha vận chuyển siêu xe `thiên tài` tại Việt Nam

Dùng xe nâng để "bê" một chiếc xe siêu sang Bentley, hay màn qua sông bằng đò của những chiếc siêu xe Lamborghini tại Việt Nam có thể khiến nhiều hãng vận chuyển siêu xe trên thế giới "chào thua".

Trong đó, có nhiều triệu phú thích sự khác biệt nên thuê hẳn một chiếc máy bay để cẩu "lơ lửng" siêu xe trên bầu trời, trước khi hạ cánh trong sự chứng kiến của hàng nghìn người dân tò mò. Ngoài ra, cách thông dụng khác là thuê hẳn một chiếc container chuyên dụng để vận chuyển nhưng trước khi lên công, chiếc siêu xe phải được bao bọc kỹ càng để tránh va quệt gây ra các vết xước.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của giới nhà giàu tại Mỹ hay trời Tây, nơi họ được cung cấp những dịch vụ "5 sao", còn tại thị trường Việt Nam, không phải lúc nào cũng được như vậy, nhất là với những xe tạm nhập tái xuất ở các khu vực biên giới.

Trong đó, những màn vận chuyển siêu xe Lamborghini qua sông bằng đò tại cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh, từng khiến giới chơi xe Việt không khỏi kinh hoàng, còn với các trang tin trên thế giới thì lại tự đặt câu hỏi họ đã làm điều đó như thế nào?

Có thể thấy, những chiếc đò gắn liền hình ảnh đưa những người dân vùng quê sông nước thiếu thốn các công trình phụ trợ để qua sông, nếu gặp người đưa đò nào tài lắm thì cũng chỉ vận chuyển được vài chiếc xe máy qua bên kia sông.

Ấy thế, có những chuyến đò tại Quảng Ninh lại dám đảm nhận đưa những chiếc siêu xe đình đám có mức giá không dưới 1 triệu USD tại thị trường Việt Nam qua sông. Theo giới thạo tin đây là những chiếc siêu xe thuộc diện tạm nhập tái xuất và đa số đều đi vào nửa đêm.

Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 được vận chuyển qua sông bằng đò vào tháng 11/2012 từng gây chấn động giới truyền thông Việt cũng như các trang tin thế giới. "Làm sao đưa siêu xe xuống đò" là câu hỏi nhiều người đặt ra khi ấy.
Bức ảnh này sẽ lý giải vì sao những chiếc siêu xe Lamborghini có thể được cẩu xuống đò một cách tài tình đến vậy. Trong ảnh là chiếc Lamborghini Gallardo.

 

Hai chuyến đò vận chuyển cặp đôi xe sang và siêu xe Lamborghini Huracan LP610-4 màu trắng cũng khiến nhiều người tin rằng vận chuyển siêu xe bằng đò rất ưa chuộng tại Việt Nam.

 

Lamborghini Aventador Miura Hommage với số lượng cực hiếm 50 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới vừa "gây bão" truyền thông quốc tế bằng màn vận chuyển lơ lững trên sông tại Venezia, Ý. Tuy nhiên cách đưa đò này giàu chất thơ hơn và có thể không gay cấn bằng thị trường Việt Nam.

 

Hết đưa đò các tay vận chuyển tại Quảng Ninh lại nghĩ ra cách dùng xe nâng để bê chiếc xe thể thao siêu sang Bentley Continental GT đến địa điểm tập kết.

 

Các triệu phú trên thế giới có thú vui với trò cẩu siêu xe lơ lững trên không bằng máy bay thì có lẽ sẽ "tắt đài" khi thấy thợ Việt dùng xe cẩu 10 tấn để hạ chiếc containter đã mở cửa và bên trong có chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom với trang bị vách ngăn giữa hai hàng ghế khá hiếm gặp trên thế giới.

 

Màn vận chuyển "Nam tiến" của Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster .

 

Lamborghini Aventador LP700-4 màu vàng trên đường ra Hà Nội "khám bệnh".

 

Ơ thế hóa ra Audi còn có hệ dẫn động "8 bánh" Quattro à?

 

Bentley Flying Spur V8 từ container xuống mặt đất cũng khá mệt mỏi.

 

Theo Autopro.com.vn/Trí Thức Trẻ