Những thay đổi đáng chú ý trên Honda SH 2017

Honda SH phiên bản mới sở hữu thiết kế sang trọng hơn bên cạnh các tiện ích như phanh ABS, cổng sạc điện thoại hay đèn full LED.

Phiên bản Honda SH 2017 được giới thiệu ra thị trường tại Hà Nội sáng nay (8/11) cũng nhận được nhiều cải tiến đáng chú ý so với thế hệ trước.

Dòng xe tay ga này sở hữu thiết kế đậm chất châu Âu và được bổ sung những tính năng đáng chú ý như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống đèn full LED, cổng sạc điện thoại hay ống xả thể thao.

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS lần đầu có mặt trên mẫu xe tay ga SH. Ảnh: Hân Nguyễn.

SH 125i/150i 2017 là dòng xe đầu tiên của Honda Việt Nam được trang bị tính năng chống bó cứng phanh ABS cho cả bánh trước và bánh sau.

Theo hãng xe Nhật, trong trường hợp phanh gấp hoặc di chuyển trên đường trơn trượt, hệ thống ABS sẽ hoạt động giúp ổn định tư thế xe bằng cách chống khóa bánh.

Hệ thống này hoạt động nhờ cảm biến tốc độ ở 2 bánh, phát hiện xu hướng khóa bánh khi có những sự thay đổi đột ngột và tính toán để phân bổ lực phanh nhằm tránh hiện tượng khóa bánh.

Hệ thống đèn chiếu sáng LED

Nhung thay doi dang chu y tren Honda SH 2017 hinh anh 2
Hệ thống đèn đồng bộ LED khá hiện đại.

Ở SH mới, hệ thống đèn được đồng bộ LED bao gồm đèn pha, định vị, đèn phanh đến đèn hậu. Bên trong đèn pha LED còn có logo SH in nổi khá phong cách. Trong khi đó, cụm đèn hậu thiết kế khá thời trang.

Cổng sạc điện thoại

Cổng sạc 12V cũng được tích hợp trên SH mới.

Một tiện ích được nhiều người dùng đánh giá cao ở mẫu xe tay ga Honda SH 125i/150I 2017 là hộc đựng đồ phía trước rộng hơn và có cổng sạc điện thoại.

Mặt đồng hồ thông minh

Nhung thay doi dang chu y tren Honda SH 2017 hinh anh 4
Mặt đồng hồ ở SH mới rộng và thiết kế 3D trực quan.

Mặt đồng hồ trên SH mới có thiết kế rộng hơn phiên bản cũ, giúp người lái dễ quan sát hơn. Hãng cũng nâng cấp đồng hồ điện tử 3D với đồng hồ đo tốc độ ở chính giữa, đo mức tiêu hao nhiên liệu và mức nước ở 2 bên.

Ống xả thể thao

Ống xả thiết kế thể thao.

Một chi tiết nhỏ nhưng cũng được nhiều người dùng thích thú ở mẫu SH mới là ống xả thiết kế mới phối màu đen và bạc khá thời trang. Kiểu ống xả này na ná như bản SH 300i nhập từ châu Âu.

Honda SH 125i/150i 2017 với hệ thống ABS có giá bán lẻ đề xuất là 76 và 90 triệu đồng. Trong khi đó, các phiên bản không ABS có mức giá 68 và 82 triệu đồng. Xe lên kệ từ ngày 18/11.

Giá bán mới

Cùng với việc trang bị nhiều thêm tiện ích, SH125i/150i 2017 có giá bán cao hơn so với trước đây 1 triệu đồng đối với phiên bản thường và 9 triệu đối với phiên bản ABS.

Theo Hân Nguyễn - Ngọc Tuấn (Zing.vn)