`Siêu môtô` Dodge Tomahawk giá 27 triệu tại Việt Nam

Mức giá và công suất của mẫu xe 'nhái' khiêm tốn hơn rất nhiều so với nguyên bản hơn nửa triệu USD và mạnh 500 mã lực.

sieu-moto-dodge-tomahawk-gia-27-trieu-tai-viet-nam

Dodge Tomahawk "hàng fake" tại Việt Nam. Ảnh: Tây Trung 

Đại diện cửa hàng trên cho biết, sản phẩm do một hãng xe Trung Quốc sản xuất, trang bị động cơ 150 phân khối tương tự xe ga, giá 27 triệu đồng tại Việt Nam. Ngoài ra, một mẫu xe kiểu dáng tương tự sử dụng động cơ điện công suất 1.500 Watt, giá 28,5 triệu đồng. 

Mẫu xe nhập về Việt Nam thiết kế hai bánh trước và một bánh sau, có khả năng tự thăng bằng. Xe trang bị tay lái trần, đồng hồ tốc độ LCD, đèn pha đôi và đèn hậu LED. Hệ thống phanh đĩa trên tất cả các bánh. Xe chỉ nặng 135 kg và có thêm hộp số lùi.

sieu-moto-dodge-tomahawk-gia-27-trieu-tai-viet-nam-1

Dodge Tomahawk nguyên bản mạnh 500 mã lực. Ảnh: Pinthiscars

Trong khi đó, Tomahawk "xịn" nặng 680 kg, trang bị động cơ V10, dung tích 8,3 lít, công suất 500 mã lực, mô-men xoắn cực đại 712 Nm. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây, tốc độ tối đa 563 km/h hoặc hơn. Môtô nhưng lai ôtô bởi có đến bốn bánh, và chỉ 9 chiếc ra đời.

Đơn vị nhập khẩu cũng cho biết, vì một số lý do khách quan tại Việt Nam, mẫu xe này chỉ nên lưu hành trong phạm vi hạn chế, phục vụ đam mê của một số người và không nên tham gia giao thông như các loại xe khác.

Hồi tháng 8/2008, một hãng xe Trung Quốc trình làng môtô với kiểu dáng và động cơ 150 phân khối tương mẫu xe mới về Việt Nam. Xe có tên khá dài, KMD K-007 Tron Bike MC-06, công suất đạt 8 mã lực, tốc độ tối đa khoảng 75 km/h. Mức giá chỉ 1.400 USD, tức thấp hơn gần 400 lần so với bản gốc.

xe-nhai-sieu-moto-dodge-tomahawk-gia-27-trieu-tai-viet-nam

Mẫu xe giống phần lớn nguyên bản về ngoại thất.

Xe có ba thay thì bốn bánh như Tomahawk nguyên bản.

Xe chỉ dành cho một người đi.

Tay lái trần cùng đồng hồ tốc độ LCD.

Đèn hậu LED.

Kiểu dáng nhỏ và rẻ hơn nhiều so với nguyên bản.

Theo Phạm Trung (VnExpress.net)