Toyota bán hơn 10 triệu xe hybrid trên toàn cầu

Theo ước tính, số xe hybrid của Toyota giúp giảm 77 triệu tấn khí thải CO2 so với xe chạy xăng thông thường. Những chiếc hybrid cũng giúp tiết kiệm được 29 triệu kg xăng.

Hãng xe Nhật Bản đã có những bước đi phù hợp với xu hướng phát triển trong tương lai bằng cách giới thiệu mẫu Coaster Hybrid EV vào tháng 8/1997. Tuy nhiên, cho đến khi Prius Hybrid ra đời, dòng xe lai xăng – điện này mới thực sự tạo nên một cuộc cách mạng. Prius là xe hơi hybrid đầu tiên trên thế giới được sản xuất quy mô lớn.

Tại thị trường Ấn Độ, Camry Hybrid có doanh số tốt hơn các phiên bản chạy xăng. Cùng với sự ra mắt của Prius thế hệ thứ tư, Toyota ngày càng lớn mạnh trong phân khúc xe hybrid.

Toyota ban hon 10 trieu xe hybrid tren toan cau hinh anh 1
Toyota Prius thế hệ thứ tư là chiếc đầu tiên được Toyota xây dựng dựa trên kiến trúc toàn cầu (TNGA2). Ảnh: Autoweek.

Ông Takeshi Uchiyamada, Chủ tịch Hội đồng quản trị Toyota (người được biết đến là cha đẻ của Prius) nói: “Khi Prius lần đầu được giới thiệu, hầu hết người dùng còn chưa biết khái niệm hybrid là gì. Các khách hàng đầu tiên là những người dũng cảm đã giúp phổ biến dòng xe lai này tới công chúng. Công ty rất biết hơn những khách hàng đã tin tưởng và giúp Toyota đạt doanh số trên 10 triệu xe hybrid như ngày hôm nay. Toyota sẽ tiếp tục phấn đấu cải tiến sản phẩm để giải quyết các vấn đề môi trường trên toàn cầu”.

Tính đến nay, lượng xe hybrid của Toyota giúp giảm 77 triệu tấn khí thải CO2 so với xe chạy xăng thông thường. Những chiếc hybrid cũng giúp khách hàng tiết kiệm được 29 triệu kg xăng.

Theo T.Lam (Zing.vn)