Xe tải mất hai bánh trước vẫn chạy băng băng trên đường cao tốc

Một chiếc xe tải đang di chuyển có dấu hiệu bất thường trên đường cao tốc tại Trung Quốc đã bị cảnh sát chặn lại và phát hiện thiếu bộ phận cực kỳ quan trọng: cả hai bánh trước.

Lo ngại chiếc xe có thể gây tai nạn, cảnh sát giao thông để chặn lại và bất ngờ nhận ra xe không có cả hai bánh ở phía trước.

Chiếc xe tải bị mất đi 2 bánh trước trong một vụ tai nạn vẫn di chuyển trên đường cao tốc
Chiếc xe tải bị mất đi 2 bánh trước trong một vụ tai nạn vẫn di chuyển trên đường cao tốc

Theo truyền thông địa phương, tài xế của chiếc xe tải đã gặp phải một tai nạn giao thông cách đây ít ngày tại tỉnh An Huy và mặc dù chiếc xe tải đã bị mất đi cả hai bánh trước sau vụ tai nạn, người này vẫn cố gắng lái xe quay trở lại nhà mình ở tỉnh Giang Tây, nơi ông có thể sửa xe với chi phí rẻ hơn.

Việc thiếu cả hai bánh ở phía trước khiến chiếc xe tải di chuyển mà không hề có khả năng bẻ lái. Cảnh sát không thể giải thích được làm cách nào mà người tài xế có thể di chuyển chiếc xe lên đường cao tốc cũng như điều khiển chiếc xe bị hư hỏng nặng như vậy ở tốc độ cao.

Chiếc xe sau đó đã bị cảnh sát tạm giữ và tài xế chiếc xe bị xử phạt, nhưng không rõ mức phạt là bao nhiêu.

Sau khi câu chuyện được truyền thông Trung Quốc đăng tải, nhiều người cho rằng tài xế của chiếc xe xứng đáng phải nhận một mức phạt thật nặng, thậm chí ngồi tù, vì hành vi này có thể gây nên những tai nạn với hậu quả lớn. Nhiều người cho rằng nếu chỉ thu hồi hoặc tạm giữ giấy phép lái xe là quá nhẹ.

Chiếc xe tải không có bánh trước di chuyển trên cao tốc bị cảnh sát giao thông Trung Quốc chặn lại

Theo T.Thủy (Dân Trí)

Theo Shanghaiist/Newsflare