Hàng trăm biker đổ về Long An lái thử Ducati

Gần 200 biker đổ dồn về trường đua Happy Land để lái thử chiếc Ducati 959 Panigale vừa mới ra mắt tại Việt Nam.

Sáng 10/9, Ducati Việt Nam tổ chức chương trình Track Day tại trường đua Happy Land (Long An). Đây là ngày hội tốc độ dành cho các tín đồ môtô khu vực phía Nam. Gần 200 biker khắp nơi đổ về đăng ký chạy thử các dòng xe mới nhất của Ducati.

 

Nổi bật nhất trong chương trình này là mẫu sportbike Ducati 959 Panigale. Đây là dòng xe mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam cùng mức giá 592 triệu đồng.

 

Ducati 959 Panigale là thế hệ đàn anh của 899 Panigale, với những thay đổi về động cơ và thiết kế.

 

Khối động cơ L-Twin mới có dung tích 955 cc, sản sinh công suất 157 mã lực và mô-men xoắn tối đa 107,4 Nm. Đây là động cơ Superquadro đầu tiên đạt tiêu chuẩn khí thải euro 4 nhờ hệ thống ống xả được thiết kế lại.

 

Ngoài ra, xe còn được bổ sung ly hợp chống trượt, trục khửu dài hơn giúp xe tăng tốc nhanh hơn khi ra khỏi khúc cua.

 

 Các công nghệ hàng đầu trên Ducati như cần chuyển số nhanh Quick Shift, điều khiển bướm ga điện tử Ride-by-Wire, ABS ba chế độ của Bosch, hệ thống phanh động cơ Engine Brake Control  đặc trưng trên dòng Panigale đều có mặt trên 959. 

 

Thiết kế 959 Panigale có một số thay đổi so với 899 như mặt nạ lớn hơn, hốc hút gió sâu, tương tự như đàn anh 1299 Panigale.

 

Ngoài "nhân vật chính" trong buổi lái thử là 959 Panigale, Ducati cũng mang tới dàn xe gồm Monster 821, Multistrada 1200, Scrambler...

 

Việc điều khiển một chiếc xe mạnh như 959 Panigale trên đường đua nhỏ như Happy Land vẫn còn nhiều hạn chế, người điều khiển chưa có cơ hội thể hiện khả năng bứt tốc cũng như vào cua tốc độ cao. 

 

Ngày hội tốc độ Track Day là cơ hội để các biker tăng cường kỹ năng lái xe an toàn và là sân chơi lành mạnh để các biker thể hiện niềm đam mê tốc độ nhưng không gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

Theo Thạch Lam (Zing.vn)