Lexus bắt tay với `vua tương ớt` gốc Việt để chế tạo xe IS đặc biệt

 

Cảm hứng thiết kế chiếc Lexus IS đặc biệt này chính là chai tương ớt con gà Sriracha nổi tiếng nhất của công ty Huy Fong Foods do một người Mỹ gốc Việt thành lập.  

 Để kỷ niệm sự kiện ra mắt IS 2017, hãng Lexus đã quyết định bắt tay với hãng sản xuất tương ớt Huy Fong Foods (Hối Phong) nổi tiếng tại Mỹ để chế tạo một mẫu xe concept có tên Sriracha IS và trưng bày trong triển lãm Los Angeles 2016. Thành lập vào năm 1980, Huy Fong Foods là một trong những hãng sản xuất tương ớt châu Á lớn nhất. Người thành lập Huy Fong Foods là ông David Trần, một người Mỹ gốc Việt.

 

 

Được biết, hãng độ West Coast Customs rất có tiếng tại Mỹ mới là công ty trực tiếp chế tạo Lexus Sriracha IS. Mục tiêu của hãng độ này khi chế tạo Lexus Sriracha IS là tăng sức hút cho một chiếc xe vốn đã rất "hot" như IS 2017.

 

Điểm nhấn đập vào mắt đầu tiên của Lexus Sriracha IS chính là màu sơn đỏ rực rỡ như ớt tươi. Đây là màu đỏ giống với tương ớt con gà Sriracha nổi tiếng nhất của công ty Huy Fong Foods. Phủ bên trên màu sơn đỏ là một lớp trong suốt, tạo độ bóng bẩy cho xe.

 

Đối lập với "bộ cánh" đỏ rực là những chi tiết màu xanh lục như viền lưới tản nhiệt hình đồng hồ cát quen thuộc, vỏ gương ngoại thất, kẹp phanh sơn thủ công và ống xả. Đỏ và xanh vốn là 2 màu được dùng cho chai tương Sriracha của hãng Huy Fong Foods nhằm mô phỏng trái ớt tươi.

Ngoài ra, Lexus Sriracha IS còn được trang bị vô lăng phối 2 màu đen-đỏ đối lập và ấn tượng.

 

Những điểm nhấn khác của Lexus Sriracha IS bao gồm nút chỉnh điều hòa với 2 chế độ "mát" và "nóng Sriracha".

 

Chế độ lái của Lexus Sriracha IS cũng được thay đổi, bao gồm 3 loại Eco, Normal và Sriracha.

Bên cạnh đó là ghế chế tạo thủ công, bọc bằng da và đi kèm logo hình con gà trống của hãng Huy Fong Foods.

 

Tương tự bên ngoài, trong Lexus Sriracha IS cũng có một số chi tiết màu xanh lá như đèn gầm và chỉ khâu tay.

 

Chưa hết, hãng Lexus còn đặt 43 chai tương ớt Sriracha vào bên trong cốp sau của Sriracha IS. Xe đi kèm chìa khóa điều khiển từ xa đặc biệt, chứa cả tương ớt Sriracha bên trong. Khi cần, người lái chỉ cần nhấn nút để đổ tương ớt từ chìa khóa lên thức ăn thông qua một lỗ nhỏ.

 

Cuối cùng là bộ phụ kiện đi kèm theo xe, bao gồm áo khoác và găng tay hở ngón để vần vô lăng. Phụ kiện này có vẻ cần thiết khi trên vô lăng của Lexus Sriracha IS có dòng chữ cảnh báo "Caution: Hot Handling".

 

Theo Autopro.com.vn/Trí Thức Trẻ