Những siêu xe có trang bị tốt nhất cho giới nhà giàu

Mặc dù siêu xe là những mẫu ô tô được biết đến với trang bị cho những ngồi trên xe tốt ở mức “5 sao” nhưng điều làm nên sự khác biệt giữa các xe chính là sự phù hợp của những trang bị này với hành khách.  

Phần đề ly trên chiếc Maybach S600

 

Những mẫu xe được gọi là “chuyên cơ mặt đất” ngoài hệ thống an toàn của xe ở mức tối đa, xe còn được trang bị cả những chi tiết nội thất được làm từ những vật liệu xa xỉ, hay ghế massage hoặc những chiếc tủ lạnh được trang bị riêng cho hàng ghế phía sau. Sau đây là những mẫu xe có trang bị tốt nhất hiện nay:  

Mercedes-Maybach S600

 Mercedes-Maybach S600
Đây là mẫu xe nâng cấp của dòng xe sang S-class thành xe siêu sang. Chiều dài của xe được tăng thêm 20cm giúp cho hàng ghế phía sau có thể ngả tới 43,5 độ và đây là mức ngả tốt nhất trong phân khúc xe siêu sang. Những ghế này còn được bọc da Nappa và có 6 chế độ massage cho người ngồi.   
Nội thất của S600  

 

Hàng ghế phía sau được trang bị 2 màn hình giải trí riêng với hệ thống âm thanh cao cấp Burmester, tủ lạnh và bộ giá để rượu mạ bạc. Điểm đáng nói khác trong những tiện nghi của xe là hệ thống phun sương nước hoa được thiết để không bám lại nước hoa trên quần áo hành khách.  

Audi A8 L Extended

 Audi A8 L Extended thực sự rộng rãi với 3 hàng ghế

Audi A8 mang đến cho hành khách ngồi sau rất nhiều trang bị cao cấp. Đầu tiên là Audi Connect, hành khách có thể kết nối Wi-Fi với xe. Ghế có khả năng điều chỉnh 22 hướng và 5 chế độ massage. Phần để chân của hành khách phía sau cũng có thể điều khiển được.   

Hàng ghế sau cùng tuy chỉ có 1 màn hình giải trí nhưng các trang bị khác cũng rất cao cấp  

 

Xe có điều hòa độc lập 4 vùng, cửa sổ trời rất lớn, ổ cắm điện. Mỗi ghế phía sau có một màn hình giải trí riêng và tùy chọn tủ lạnh trên xe.   

Rolls-Royce Phantom  

Thế hệ thứ bảy của dòng xe này đã bắt đầu được sản xuất từ năm 2003 nhưng sau hơn 20 năm Phantom vẫn là đẳng cấp thật sự cho những khách hàng khó tính nhất với yêu cầu tạo ra những phiên bản nội thật riêng.  

Rolls Royce Phantom thế hệ thứ 7 vẫn giữ nguyên phong cách ngoại thất qua các năm  

 

Khoang hành khách tách biệt hoàn toàn với khoang lái và được ngăn cách bởi tủ đồ uống. Thảm xe là loại có độ mịn rất cao và ô chê nắng cho hàng ghế phía sau được ẩn dưới các chi tiết nội thất khác.   

 Không gian nội thất được tùy biến riêng theo yêu cầu chủ xe

 

Chiếc Phantom thế hệ thứ 8 sẽ ra mắt trong năm tới và hàng loạt các nâng cấp sẽ được bổ sung vào không gian rất cao cấp này.  

Porsche Panamera Executive

Mẫu xe thể thao này hiện vẫn được nhiều người ưa thích  
Mặc dù được ra mắt lần đầu từ năm 2014 nhưng đến nay sự hài lòng của hành khách ở hàng ghế sau vẫn không có gì thay đổi. Khoang này đã được mở rộng thêm 6 inch so với phiên bản tiêu chuẩn. Hệ thống ghế và tựa đầu được điều khiển điện tử. Cửa xe lớn hơn cho phép ra vào dễ dàng hơn.   
 Hàng ghế phía sau được trang bị riêng cho từng người khá nhiều tiện ích

 

Như những xe sang khác, điều hòa của xe cũng có thể điều khiển các vùng độc lập. Rèm phía sau được điều khiển điện. Ở giữa xe là ổ điện 120V và 2 đèn đọc sách riêng cho hành khách. Phần để chân của người dùng cũng được trang bị hệ thống chiếu sáng riêng.  

Lexus LS

 Lexus cho người dùng khá nhiều tùy chọn về nội thất

Những mẫu sedan Lexus LS có rất nhiều tùy chọn cho khách hàng. Với tùy chọn cao cấp, khách hàng có 4 vùng điều hòa độc lập, cửa sổ trời điện, ghế điều chỉnh điện. Trên ghế của hành khách cũng được trang bị gối massage.   

 Ổ điện và các loại điều khiển cho hành khách trên xe

 

Về phần thiết bị giải trí, những hành khách phía sau đầu đĩa Bluray, màn hình trần tích hợp bộ giải mã truyền hình số, hệ thống âm thanh vòm tiêu chuẩn. Cabin của xe được thiết kế cách âm rất tốt và vật liệu để tạo ra cabin này là gỗ Shimamoku Espresso với 67 bước gia công.

 

Tùng Linh (Bizlive.vn)