“Siêu báo” F

Hãng xe sang Anh Quốc - Jaguar vừa tiến hành triệu hồi đối với mẫu xe thể thao Jaguar F-Type SVR tại thị trường Mỹ do liên quan đến chi tiết ở phần bu-lông của hệ thống treo.

jaguar-f-type-svr-2017-1.jpg
“Siêu báo” F-Type SVR bị triệu hồi do lỗi hệ thống treo.

Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), nguyên nhân dẫn đến đợt triệu hồi của mẫu xe này là do các bu-lông nối thanh giằng ở dưới phía sau với bản lề được lắp ráp không đúng kỹ thuật, làm xe mất kiểm soát và gây nguy hiểm đến tính mạng của người ngồi bên trong.

“Siêu báo” F-Type SVR được giới thiệu lần đầu tại triển lãm Geneva Motor Show hồi tháng 3 vừa qua. Mẫu xe thể thao này chính là sản phẩm được phát triển dưới bàn tay của bộ phận Special Vehicle Operations của Jaguar – Land Rover.

jaguar-f-type-svr-coupe-2017-2.jpg
 

jaguar-f-type-svr-coupe-2017-1.jpg
 
jaguar-f-type-svr-2017-2.jpg

Jaguar F-Type SVR là phiên bản mạnh mẽ nhất của hãng xe Anh với sức mạnh là khối động cơ V8, dung tích 5.0 lít tương tự như trên F-Type V8 S và R tuy nhiên đã được điều chỉnh để có khả năng sản sinh ra công suất tối đa 575 mã lực, mô-men xoắn cực đại 700 Nm. “Siêu báo” này có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h mất 3,7 giây, tốc độ tối đa 322 km/h cho bản Coupe trong khi bản Convertible là 313 km/h.

Hiện hãng đã gửi thông báo tới các khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng mang xe đến các trung tâm dịch vụ gần nhất để tiến hành kiểm tra và thay thế bu-lông hoàn toàn miễn phí.

Theo Thành Nhơn (Autodaily.vn/Tri Thức Thời Đại)