Chuyên gia phong thủy “phán” về bất động sản Hà Nội

Tóm tắt:


-Góc nhìn của chuyên gia phong thủy cho thấy khu vực phía Đông và Bắc Thủ đô sẽ là điểm nhấn về mặt phong thủy bất động sản trong thì giờ tới.


-Khu phía Tây cũng sẽ đã có sự phát triển nhất định, và còn khu phía Nam sẽ phải đã có sự tổ chức quy hoạch cẩn trọng từ những dự án cụ thể, và đầu tư hạ tầng mạnh mẽ…mới nỗ lực được thị trường bất động sản nơi đây.


Thị trường bất động sản đang đã có sự khởi sắc và được sự quan tâm của người mua nhà, và nhà đầu tư. Sự ấm lên của thị trường được nhiều chuyên gia kinh tế tiếp nhận định do nhiều yếu tố như giá thì giờ vừa rồi đã xuống “đáy”, và sự tác động từ các yếu tố chính sách vĩ mô, và chính sách tiền tệ…dẫn tới cầu về bất động sản tăng mạnh.


Dưới góc nhìn của phong thủy, và bất động sản được quan tâm còn ở nhiều yếu tố như long mạch, và thay đổi về khí, và vận, và…những điều này được chuyên gia phong thủy Phạm Cương-Công ty Nhà Xuân lý giải ở từng khu vực khác nhau.


Khu vực Tây Hồ Tây như con rồng ngủ quên được đánh thức


Nói tới phong thủy Hà Nội, và chuyên gia này nhấn mạnh đến yếu tố long mạch. Xu hướng trước đây, và bất động sản được phát triển rất mạnh về phía Tây, và và điều này nếu lý giải về long mạch nghĩa chính là khi sông Hồng chảy qua bờ Đông khí sẽ tụ về phía Tây. Nên khu vực “vượng khí” nhất sẽ hội tụ ở tại đây như khu Mỹ Đình, và Cầu Giấy, và hoặc quanh trục đường Quốc lộ 32, và Đại lộ Thăng Long, và…


Tuy nhiên, và qua thì giờ thì “vận” tại các khu vực này cũng sẽ đã có giai đoạn thoái trào. Và điều đó mô tả ở tại sự ngưng khí trong các năm vừa qua, và khiến khu vực này rơi vào tình trạng thị trường ảm đạm.


“Sự biến đổi về thì giờ nay long mạch đang lan dần về phía Đông và Bắc hơn chính là phía Tây. Cùng với sự kiện thông cầu Nhật Tân vừa qua lại càng củng cố cho tiếp nhận định của tôi. Bởi khi thông khí 2 bờ chính làm cho khu vực này thông suốt về loại chảy mạch khí của Thủ đô.” Chuyên gia Phạm Cương nói.


Hà Nội đã có đặc điểm dân cư đông đúc, và đường xá, và cầu đường không phát triển kịp nên diễn ra trạng thái tắc đường. Giao thông Thủ đô cũng giống như mạch máu cơ thể, và lưu thông không thông suốt, và nói như phong thủy đó chính là trạng thái “bế khí”.


Tuy nhiên, và gần đây đã sở hữu sự thay đổi lớn về hạ tầng giao thông Thủ đô, và cầu cống, và đường xá được hoàn tất nhiều đã có tác động ảnh hưởng và khắc phục được trạng thái “bế khí” này. Do đó, và theo chuyên gia Phong thủy Phạm Cương các khu vực như Tây Hồ Tây, và trước đây như con rồng ẩn mình thì rất đã có thể thì giờ tới sẽ đã sở hữu sự thay đổi mạnh mẽ.


Bởi đất phía Tây Hồ Tây xét về mặt phong thủy đó chính là vùng đất cao cũng không kém gì khu Núi Nùng hay còn gọi chính là “Nùng Sơn Chính Khí” ở tại khu vực Ba Đình, và đã sở hữu nghĩa là khí mạch theo những nhà phong thủy chính là tụ tại đây. Tuy nhiên, và theo chuyên gia Phạm Cương thì thì giờ tới khu vực Tây Hồ Tây và Đông Bắc sẽ đã có được dòng khí hội tụ nhờ cây cầu Nhật Tân và trục đường Nhật Tân-Nội Bài được lưu thông.


Dưới góc nhìn phong thủy về bất động sản của chuyên gia này, và thì khu vực này sẽ rất đáng quan tâm cho các nhà đầu tư.  Bên cạnh đó, và vận mệnh kinh tế hiện nay cũng cũng khác trước đây. Vận kinh tế của mọi người hiện nay chính là hết thoái trào và đi lên nên cũng kéo theo sự phát triển thị trường bất động sản.


Chuyên gia Phạm Cương lấy ví dụ, và ở quận 7, và Tp.HCM cũng chỉ là khu sình lầy cách đây vài năm tuy nhiên nay khi được kết nối hạ tầng, và đã sự thay đổi long mạch, và sinh khí, và…chính làm cho quận 7 trở thành sôi động, và náo nhiệt. Hay, và đã có nhiều khu vực ở tại phương Tây các năm 70 cũng không được bằng Sài Gòn nhưng họ đã cải  tạo, và đầu tư hạ tầng để biến thành các thành phố thơ mộng, và phồn vinh.


Phía Tây sẽ không đã sở hữu sự đột biến


Khi thị trường BĐS ấm lên, và người mua nhà hay nhà đầu tư đều đặc biệt quan tâm đến khu vực phía Tây. Tuy nhiên, và theo dự báo của chuyên gia Phạm Cương thì khu vực này sẽ không đã có đột biến, và cạnh cạnh đó, và cũng đã có sự hấp dẫn nhất định, và và tùy từng dự án.


Còn khu vực phía Nam, và đặc điểm là khu đất trũng, và thấp nên về mặt tổ chức quy hoạch dự án phải thực sự tốt và đã có ý nghĩa phong thủy để cải tạo môi trường mạnh mẽ thì mới đã có thể gây được sự đột biến.


Theo chuyên gia Phạm Cương, và đối với bất động sản ở tại khu vực này thì phải tùy thuộc vào từng dự án bất động sản riêng biệt được tổ chức phong thủy cẩn thận thì mới đã sở hữu khả năng phát triển tốt. Khu vực này đã sở hữu thể điểm danh đến các dự án đã và đang chính làm được điều này như Times City hoặc Gamuda, và…Phải đầu tư rất nhiều về mặt hạ tầng.


Gia Bảo