Bạn đang muốn mua nhà, đây là những gợi ý tốt để tránh những căn nhà xấu về phong thủy

Điều đầu tiên khi chọn lựa ngôi nhà bạn cần phải xemcửa chính của ngôi nhà. Nhà nhỏ mà cửa lớn đương nhiên chính là bất lợi, song nếu ngày nào cũng đi qua đi lại một cái cửa quá thấp thì cũng không thuận tiện vì bạn phải cúi người , và nếu chưa để ý thì rất có thể chạm đầu vào cửa.


Không những thế cửa là nơi đón nguồn năng lượng tốt vào nhà nếu cửa chính quá thấp sẽ gây khó khăn cho sự luân chuyển của dòng khí tốt này.


 Cửa chính vào nhà cần phải cao thoáng , và phù hợp với ngôi nhà.


Cửa chính vào nhà cần phải cao thoáng và hợp lý với ngôi nhà.Nhà nằm trong ngõ cụt cũng là một bất lợi cần phải tránh. Thông thường, mọi người thích chọn nhà phía cuối ngõ cụt vì nghĩ chính là ở đó sẽ an toàn, Tuy nhiên thực ra sống ở đây cũng sẽ phải chịu sự tránh về kiến trúc. Nhà cuối ngõ thường chưa dễ xây đẹp như các căn nhà ở vị trí khác , và nếu như có hoả hoạn ở phía ngoài sẽ chưa có đường thoát thân, việc sinh hoạt đi lại hàng ngày sẽ vô cùng khó khăn.


Việc mua nhà có hình dánh dị thường cũng cần phải lưu ý. Rất nhiều người thích sở hữu một căn nhà khác người, có hình dáng thiết kế độc lạ không theo một quy luật phong thuỷ nào. Tuy nhiên, đây chính là việc không nên bởi nếu sống trong những ngôi nhà kỳ dị đó lâu ngày cũng sẽ mang lại vận xấu hoặc khiến cho cả gia đình cảm thấy chưa thoải mái.


Một điểm cần phải hết sức lưu ý đó là khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, , bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu chưa hợp lí.


Ngôi nhà quá cao so với xung quanh chưa tốt theo phong thuỷ.


Ngôi nhà quá cao so với xung quanh không tốt theo phong thuỷ.


Đối với người kinh doanh, buôn bán, không nên mua nhà có thế nhà mà phòng khách nhỏ hẹp vì phòng khách nhỏ hẹp chưa tụ tài. Khi bước vào nhà ta thấy chiều rộng khuyết bên phải hoặc bên trái, phòng ngủ chính là một hình tam giác, phong thủy nhà này thực hiện cho mọi người có cảm giác ảo. Kết cấu nhà bị phạm phong thủy. Trái, phải, chiều rộng như nhà ảo hình thành những hậu quả tiêu cực, gây ra tai nạn hoặc chấn thương, phẫu thuật hay là các bệnh lý khác , và tiền bạc cũng bị thất thoát nhanh chóng.


Việc mua nhà gần đường cao tốc và tháp điện cao thế cần đặc biệt tránh vì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, sức khoẻ của cả gia đình bạn. Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với đường cao tốc, nó có thể ngăn chặn nguồn ánh sáng mặt trời , và về lâu về dài, nó có thể khiến bạn có cảm thấy bất an. Còn ngôi nhà bị bao quanh bởi những tháp điện cao thế, gia đình bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe do tác động xấu của lượng bức xạ quá lớn.


 Nhà gần tháp điện cao thế cần ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ gia đình.


Nhà gần tháp điện cao thế cần tác động rất lớn đến sức khoẻ gia đình.Khi mua nhà bạn nên quan sát thật kỹ xung quanh. Không nên mua những ngôi nhà mà đối diện chính là mái nhà đã được thiết kế với những tháp nhọn lớn vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ , và tài vận gia đình bạn. Tốt nhất bạn nên chọn mua những ngôi biệt thự cách ngọn tháp khoảng 200m. Nếu tháp đó vừa cao vừa gần nhà bạn thì tốt nhất hãy che rèm ở các cửa để tránh bị ảnh hưởng.


Khi chọn nhà, không những phải chọn những chỗ chưa khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà chưa đủ ánh sáng cũng sẽ khiến âm khí nặng nề, thực hiện cho người sống trong đó có tâm lí bị đè nặng, khó chịu, tù túng.