11 thói quen nhỏ đang xua đuổi tài lộc vào nhà bạn cần bỏ gấp

Theo phong thuỷ việc chưa quan tâm tới tiền lẻ hay chỉ chính là thói quen ăn xong chưa dọn dẹp ngay đều có thể trở thành sát khí chưa tốt. Cùng tìm hiểu những thói quen có thể gây ảnh hưởng xấu về mặt phong thuỷ này.


Để nhà cửa bừa bộn


Những tờ báo cũ đã mốc meo, quần áo dơ không giặt , và một đống đồ chơi trẻ con bừa bộn ở trên sàn nhà cũng sẽ thực hiện giảm năng lượng của bạn, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Hãy dọn dẹp nhà cửa hàng ngày để có một môi trường sạch sẽ, thông thoáng , còn đón may mắn, tài lộc vào nhà bạn.Nhà cửa bừa bộn rất nhiều có hại cho sức khoẻ.


Để cổng, cửa nhà, sân thượng bẩn


Trong phong thủy nhà ở, cổng, cửa, sân thượng chính là khu vực quan trọng tác động đến vận thế gia chủ. Nó chính là nơi thu khí, dẫn dắt tài vận vào, vì thế, khu vực này phải luôn sạch sẽ, một mặt để bảo đảm sự sạch sẽ, mỹ quan cho ngôi nhà, thêm nữa cũng là cách cổng thu hút đã được nhiều khí tốt cho ngôi nhà.


Không bao giờ nấu ăn


Ai cũng biết rằng bếp là trái tim của ngôi nhà, là nơi nuôi dưỡng hạnh phúc cũng như sức khoẻ của con người. Nhưng khi nhà bếp bị quên lãng, mọi mặt trong cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. mọi người càng thường gặp nấu ăn ở nhà, bạn cũng sẽ càng hạnh phúc , sống khỏe mạnh hơn. Nếu chưa thể nấu ăn, bạn cũng nên thắp lửa trên bếp cháy ít số 1 một lần một ngày để nhận đã được hơi ấm và sức sống cần thiết.


Ăn xong không dọn dẹp ngay


Chất hết thức ăn thừa , nồi chảo dơ vào phòng bếp đợi đến khi nấu bữa tiếp theo mới rửa dọn chính là thói quen xấu. Thói quen này vừa thực hiện mất mỹ quan trong nhà, còn khiến thức ăn thừa , và đống đồ dơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như vận thế của nữ chủ nhà.


Không quan tâm tiền lẻ


Quan niệm phong thuỷ cho rằng xem thường tiền lẻ có nghĩa là “xem thường” thần tài. Nếu bạn có thói quen này hoặc hay là để tiền lung tung trong nhà thì hãy chú ý. Tiền lẻ có thể “tích tiểu thành đại”, dùng làm công đức, hoặc cho những người ăn xin. Ngoài ra, tiền để trong túi áo quần mà bị giặt cũng là thói quen chưa tốt. Bởi khi đó có nghĩa là tài vận của bạn cũng đang bị “giặt” theo.


Xem thường tiền lẻ có nghĩa chính là “xem thường” thần tài.


Xem thường tiền lẻ có nghĩa chính là “xem thường” thần tài.


Lãng phí tài nguyên nước


Trong phong thủy nước đại biểu cho của cải, tài vận. Hằng ngày, bạn lãng phí nước , và dù là nước trong sinh hoạt hay nước uống chai cũng chính là lãng phí tài vận của mình, bạn đổ nước đi thì tài vận cũng đi theo.


Để giày dép bừa bãi trước cửa


Nhiều người có thói quen để giày bừa bãi ở trước cửa nhà khi trở về. Chính thói quen này sẽ làm ô uế đến Minh đường và tác động xấu đến vận trình của chính mình. Vì vậy, cần giữ thói quen cất giầy dép gọn gàng, ngăn nắp vào đúng chỗ.


Bày dao, kéo bừa bãi


Dao kéo là vật dụng thường dùng trong cuộc sống, Tuy nhiên cần chú ý không được bày ra ngoài. Thứ nhất cũng sẽ không an toàn cho trẻ nhỏ. Thứ hai, vô tình còn tạo sát khí cho khí trường trong nhà, ảnh hưởng rất nhiều xấu đến vận khí của gia chủ. Vì thế những vật dụng sắc nhọn tương tự như dao kéo, búa, rìu, gươm, cưa… nên cất vào trong tủ hoặc ngăn kéo tủ.


Bày dao, kéo bừa bãi tác động rất xấu đến vận khí của gia chủ.


Bày dao, kéo bừa bãi tác động rất xấu đến vận khí của gia chủ.


Không lau chùi cửa sổ


Nếu không lau chùi cửa sổ, cuộc đời của bạn cũng chẳng mấy sáng sủa bởi theo phong thủy, cửa sổ là vật kết nối với danh tiếng của bạn. Khi cửa sổ ngôi nhà bạn sạch sẽ và chiếu sáng, chúng ta sẽ công nhận tài năng của bạn , chúc mừng bạn về điều đó. Còn khi chúng trở nên bẩn thỉu , và đầy bụi, những cơ hội vàng sẽ nhanh chóng lướt qua bạn.


Không đóng nắp bệ bồn cầu


Bồn cầu chính là nơi ô uế số 1 , nó có thể hút mất sự thịnh vượng và giàu sang ra khỏi cuộc sống của bạn. Do đó, hãy tập thói quen đóng nắp bệ bồn cầu khi bạn chưa sử dụng.


Không vào nhà bằng cửa chính


Cửa chính điều khiển công việc , cuộc sống của bạn. Khi bước vào nhà theo đường nhà kho hay là cửa sau, bạn vô tình đã tự che mất mục đích sống của cuộc đời mình. Các cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ biến mất , và thay vào đó chính là sự mất phương hướng. Chính vì vậy bạn hãy vào nhà chỉ bằng cửa chính nhà mình.