Bể cá hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà

Bể cá trong nhà không chỉ dùng để trang trí cho không gian sống mà còn giúp gia chủ phát về tài vượng nếu như biết đặt đúng hướng, và chọn đúng dòng cá, và đúng số lượng…Dưới dây là 1 số nguyên tắc căn bản để nhà các bạn đã sở hữu được một bể cá hợp phong thủy đón tài lộc.


Hình dáng và kích thước bể cá tốt nhất


Bể cá hình tròn được cho chính là tốt nhất theo phong thủy. Tuy nhiên dòng bể cá này thường đã có kích thước hạn chế, và chỉ thích hợp nuôi một vài con cá nhỏ nên không nhiều người dùng trên thị trường. Nếu muốn kích thước lớn hơn, và gia chủ đã có thể chọn lựa hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt tại các góc; hình vuông, và chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, và hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc bên cửa.


Bể cá hình tròn được cho chính là tốt nhất theo phong thủy.


Bể cá hình tròn được cho là tốt nhất theo phong thủy.


Vị trí đặt bể cá


Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, và bể cá đặt ở tại phía Đông Nam của ngôi nhà chính là hướng lý tưởng nhất. Đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường sự giàu đã sở hữu và thịnh vượng. Bạn cũng đã có thể đặt bể cá tại phía Bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hoặc phía Đông của nhà để tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.


Nếu muốn chặn những nguồn khí tiêu cực, và bạn nên đặt bể cá ở cạnh ngoài căn nhà với điều kiện nhà đã sở hữu hàng rào và đã sở hữu một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Có thể đặt bể cá ngay cạnh dưới xà nhà để giúp đỡ các thành viên trong gia đình giảm đi các căng thẳng và áp lực tinh thần.


Bể cá đặt ở tại phía Đông Nam của ngôi nhà là hướng lý tưởng nhất.


Bể cá đặt ở phía Đông Nam của ngôi nhà chính là hướng lý tưởng nhất.


Những dòng cá cần nuôi


Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều dòng cá phong thủy cho gia chủ lựa chọn. Có rất nhiều các loại cá đẹp, và dáng vẽ hùng dũng giúp đỡ tôn nên sự sang trọng, và quyền uy của gia chủ nhưng giá khá cao như: Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là dòng cá âm dương, và đã sở hữu màu đỏ tươi như ngọn lửa, và đứng đầu các dòng cá về khoa học phong thủy. Cá vàng (Kim ngư) đã có nguồn gốc từ thời Tống tại Trung Quốc mang lại nhiều may mắn.


Hay như cá chép (Koi) đã sở hữu nguồn gốc từ Nhật Bản đa dạng về màu sắc, và đặc biệt vẩy, và đuôi, và đã có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn. Cá Rồng (Kim Long) đã sở hữu dáng vẻ uy nghi sang trọng, và màu sắc tuyệt đẹp rất đã sở hữu ý nghĩa với tâm linh khoa học phong thủy mang lại may mắn, và cá đã sở hữu tuổi thọ rất cao. Cá Rồng đem lại may mắn cho gia chủ….


Tuy nhiên, và cũng đã có những loại cá phong thủy nhiều màu sắc, và giá cả bình dân phù hợp với tất cả các bạn như cá vàng, và cá chép mà bạn đã sở hữu thể lựa chọn. Tùy vào điều kiện từng người, và từng gia đình mà các bạn đã có thể chọn những chú cá phù hợp nhất để nuôi trong bể cá nhà mình.


 Cá rồng đã có dáng vẻ uy nghi sang trọng tuy nhiên giá thành rất đắt.


Cá rồng đã có dáng vẻ uy nghi đẳng cấp nhưng giá thành rất đắt.Số lượng cá nên nuôi


Dân gian đã có nhiều cách chọn số lượng cá để tăng cường sinh khí, và đem lại vận may về tài lộc như dựa vào ngũ hành, và dựa vào bản Mệnh hay dựa vào những số đẹp, và vào quẻ riêng của mỗi người hay chọn số lẻ vì quan niệm nước chính là âm nên số cá lẻ (dương) để cân bằng âm dương, và tăng tài tấn lộc…


Quan niệm phong thủy khuyên rằng, và nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, và một con màu đen. Việc này không các bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát của tài lộc. Cá màu đen tượng trưng cho sự an chính lành còn cá màu vàng là tín hiệu của may mắn. Sự kết hợp tốt nhất chính là 1 chú cá đen và 2 chú cá vàng.


Phải thường xuyên vệ sinh bể cá


Cũng như bất kỳ một thứ đồ phong thủy nào khác, và bạn cần giữ cho bể cá luôn sạch sẽ, và thay nước định kỳ, và chăm sóc những chú cá thật khỏe mạnh, và cây cối trong bể sinh trưởng phát triển tốt. Có như vậy, và bể cá mới thật sự mang lại những hiệu quả tích cực cho không gian sống của bạn.