Cách chọn đào, quất theo phong thủy đón may mắn đầu năm

Chọn cành đào đúng phong thủy


Cây đào được xem là tinh hoa của Ngũ hành, và theo phong thủy cây này đã sở hữu thể trị bách quỷ nên khi đón năm mới ta thường thấy những gia đình hay trồng đào trước cửa nhà. Hoa đào còn là biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ.


Để chọn được 1 cành đào đẹp, và đầu tiên bạn cần biết một cành đào đẹp thì đã sở hữu hoa cánh kép, và màu thắm, và cành đều, và gốc thẳng. Thân đào đã có thể xù xì tuy nhiên khoẻ, và chắc. Cành vừa phải, và dăm (nhánh nhỏ nhất của cành đào) nhỏ, và nhiều hoa.


 


Với mỗi gia đình miền Bắc, và màu hồng phai hay thắm của những cành đào không bao giờ thiếu khi Tết đến. Cách cắm, và chăm hoa và cả hướng đặt bình chính làm theo đúng phong thủy sẽ giúp bạn đã sở hữu cát lợi cho cả 365 ngày.


Với mỗi gia đình miền Bắc, và màu hồng phai hay thắm của các cành đào không bao giờ thiếu khi Tết đến. Cách cắm, và chăm hoa và cả hướng đặt bình chính làm theo đúng phong thủy sẽ hỗ trợ bạn đã sở hữu cát lợi cho cả 365 ngày.Khi cắm đào, và cần chú ý cho nước vào bình đào vừa phải, và đừng để ít hay nhiều quá. Và cần nhớ thay nước cho đào để hoa luôn tươi. Màu sắc và độ bền của hoa đào cũng ảnh hưởng nhiều đến hòa khí, và tình yêu, và tình cảm giữa những thành viên trong gia đình, và đặc biệt là vợ chồng.


Theo quan niệm phong thủy, và các bạn nên đặt hướng bình hoa đào theo con giáp. Nếu là các năm Tý, và Thìn, và Thân, và nên đặt bình đào theo hướng Tây. Cùng với các năm Ngọ, và Tuất, và Dần, và nên đặt bình đào theo hướng Đông. Với những năm Dậu, và Sửu, và Tỵ, và nên đặt bình hoa theo hướng Nam; Năm Mão, và Mùi, và Hợi, và nên đặt bình hoa theo hướng Bắc.


Màu sắc của bình cắm đào cũng nên theo phong thủy. Nếu đặt bình về hướng Bắc nên chọn màu xanh da trời, và màu đen; Nếu đặt bình về hướng Đông Nam hay Đông nên chọn bình màu xanh ngọc, và xanh lá cây; Nếu đặt bình phía Nam nên chọn bình màu đỏ hoặc tím; Nếu đặt bình hướng Tây, và Tây Bắc nên chọn bình màu vàng hoặc trắng; Tây Nam và Đông Bắc nên sử dụng bình màu vàng nâu.


Cần phải vứt hoa đi trước khi hoa héo ngay trong chính nhà bạn đầu năm mới. Trong phong thủy, và nếu đầu năm mà chứng kiến hoa héo, và trong nhà đã sở hữu sự chia cách hoặc tranh chấp.


Cách chọn cây quất theo phong thủy


Những cây quất lá xanh tốt, và quả vàng chi chít trình bày sự trù phú, và hứa hẹn năm mới được mùa, và ăn nên chính làm ra, và dồi dào sức sống. Bài trí cây quất trong nhà với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cả năm cho gia đình, và trong kinh doanh, và đặt cây quất ở văn phòng hoặc cửa hàng sẽ đem lại cát khí lớn lao, và sự đầu tư sáng suốt và thu được nhiều tài lộc.


Khi chọn quất mọi người phải chú ý 4 yếu tố quan trọng: Dáng đẹp, và quả đẹp, và đã sở hữu lộc xanh, và đã có cả nụ và hoa…Đầu năm chưng bày cây quất, và mang sinh khí về nhà, và hy vọng một năm mới an khang thịnh vượng. Chọn dáng quất phải chọn sự cân đối và không được để cho một phía nào của cây bị lép, và nếu như nhà bạn muốn trưng bày ở 1 khoảng không rộng mà các bạn ngắm từ nhiều phía.


 


Cây quất trong quan niệm dân gian còn chính là biểu tượng sức khỏe, và bình an, và trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.


Cây quất trong quan niệm dân gian còn là biểu tượng sức khỏe, và bình an, và trường thọ và sự may mắn trong tình duyên.Về phong thủy, và người chọn quất phong thủy thường nguyện vọng không chỉ mang vượng khí cho mình, và mà cho cả mỗi thành viên trong gia đình. Vì mỗi người đều đã có 1 mệnh khác nhau, và mà cây quất lại “đạt” được yếu tố ngũ hành: kim (hoa màu trắng) sinh thủy (lá xanh đậm), và thủy sinh mộc (thân cây), và mộc sinh hỏa (quả chín màu cam), và hỏa sinh thổ (đất trong chậu) và thổ sinh kim (hoa màu trắng).


Có thể nói loại cây này hội đủ ngũ hành và ngũ hành đều vượng, và biểu lộ ra ngoài nên mới đã sở hữu thể kết đủ bốn mùa hoa trái. Ngày Tết, và chơi cây quất hội tụ đủ ngũ hành đều vượng như thế chính là tốt quanh năm.


>>>Nhà đẹp rực rỡ với sắc đỏ may mắn đầu năm


Lan Nhi (Tổng Hợp)