Làm gì để tài lộc vào nhà năm Bính Thân?

Hạn chế gió thốc vào nhà


Theo quan niệm, nếu gió trực tiếp xốc thẳng vào nhà cũng sẽ thổi bay tài lộc, tiền tài của gia chủ. Trong khi đó, gió vào nhà quá nhiều cũng chưa tốt cho sức khỏe. Vì vậy, nếu cửa chính hoặc cửa sổ mở ở hướng đón gió, tốt nhất là dùng vật để che chắn, cản bớt luồng gió xốc thẳng vào nhà.


Để nhà cửa thông thoáng


Trong phong thủy, luồng không khí tượng trưng cho dòng chảy tài lộc giúp bạn giàu có. Vì vậy, khí trong ngôi nhà phải đã được lưu thông, di chuyển khắp ngõ ngách cả nhà thịnh vượng. Vì vậy, hãy giữ ánh sáng ở hướng Đông Nam hoặc hướng Nam chỉ bằng cách mở cửa sổ hoặc dùng đèn chiếu sáng những hướng này thường xuyên giúp cải thiện tài chính. Ngoài ra, nhà cửa cần dọn dẹp thật gọn gàng, hạn chế để đồ quá bành trướng hoặc quá lộn xộn làm cản trở dòng khí tốt trong nhà.


Vì vậy, cần phải dọn dẹp, sắp xếp lại mọi thứ  trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp , phòng làm việc các loại bỏ những món đồ quá cũ, hoặc giặt giũ, lau dọn, quét bụi để căn phòng thoáng mát, sạch sẽ. Quan trọng là đừng quên mở rộng các cửa để hút tài khí , vận may vào nhà đồng thời xua đuổi âm khí , tà khí ra khỏi nhà.


Lau sạch cửa chính


Cửa chính là lối vào của cát khí, nhìn vào cửa chính có thể đoán được gia chủ sẽ nhận được tài khí như thế nào. Vì vậy, cần luôn giữ cho cửa chính luôn sạch sẽ, không để bị bám bụi quá nhiều hoặc quá lâu cũng sẽ giúp cho cát khí vào nhà nhiều hơn. Bên cạnh đó, tiền xu cũng được xem chính là vật mang đến sự may mắn, tài lộc trong năm mới. Gia chủ cần buộc 3 đồng tiền xu vào một sợi dây màu đỏ rồi treo trước cửa ra vào sẽ giúp gia chủ rước tài lộc , may mắn vào nhà trong năm mới.


Trồng cây mang lại may mắn


Tại góc Đông hoặc góc Đông Nam phòng khách, gia chủ có thể đặt loại cây cát tường như: cây đồng tiền, cây hoa lan – luôn đã được xem là biểu tượng của người sang trọng và quân tử, cây trúc – tượng trưng cho phú quý, cây quất… mỗi loại cây đều mang một nguồn năng lượng nuôi dưỡng tài lộc khác nhau, sản sinh cát khí, giúp cho mang lại may mắn , tài lộc.


Treo những bức tranh biểu trưng cho sự thịnh vượng 


Ngoài ý nghĩa tính thẩm mỹ thực hiện đẹp cho căn nhà, bức tranh treo tường tại phòng khách cũng đóng vai trò rất quan trọng để tài lộc chảy vào nhà. Hai các loại tranh có ý nghĩa lớn số 1 là tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn có tác dụng chiêu chính tài, chiêu khách hàng , tranh cá chép có tác dụng chiêu tài. Ngoài ra, những bức tranh như xe hơi đắt tiền, ngôi biệt thự cao cấp, bức tranh đá quý cũng sẽ mang lại may mắn , và tài lộc cho gia chủ trong năm mới. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý treo tranh cần phải chọn đúng hướng và thích hợp với bản mệnh, công việc của mình để được chiêu tài đã được như ý.


Linh vật phong thủy


Ngoài cây xanh, chủ nhà có thể đặt các linh vật phong thủy để chiêu tài. Tuy nhiên, đặt linh vật không thể tùy ý, cần phải phụ thuộc vào hướng ngôi nhà, mục đích của việc đặt linh vật tại căn phòng, vị trí cần đặt, …để tránh trường hợp kỵ phong thủy, gây phản tác dụng chiêu tài.


Loại bỏ chén, đĩa, bát bị sứt, vỡ


Theo phong thủy những đồ gia dụng đặc biệt chính là chén, đĩa, bát bị sứt, mẻ thường mang theo nhiều điềm xấu, không tốt cho vận khí của gia chủ. Bởi vậy, nhiều người thường kiêng kị thực hiện vỡ bát, đĩa trong năm mới vì những đồ bị sứt mẻ sẽ làm tiêu hao năng lượng, mất sinh khí , và mang vận xấu ám vào gia chủ. Vì vậy, cuối năm cần phải dọn dẹp , loại bỏ những chiếc bát, đĩa bị sứt mẻ nên thay mới để cả năm mắc may mắn.