Những việc tuyệt đối kiêng kỵ khi chuyển nhà, nhập trạch

Điều trước tiên thiết yếu hơn tất cả chính là chọn ngày chính lành tháng tốt để chuyển nhà. Ngày này phải được tính dựa theo hai yếu tố chính chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.


Việc chuyển tới nhà mới phải thực hiện chính xác theo thời giờ đã chọn sẵn và chỉ chỉ có người trong nhà mới được đã có mặt vào thời điểm này. Tránh mời thêm các bạn bè, và khách khứa vì đây không phải chính là tiệc tân gia. Cần hiểu và phân biệt rõ ngày chuyển nhà và ngày tân gia (hay còn gọi chính là ngày mừng nhà mới) chính là khác nhau để không phạm phải sai lầm nghiêm trọng này.


Thời gian chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, và giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, và tránh chuyển nhà vào buổi tối. Những thành viên trong gia đình ai cũng phải tham dự trong lúc chuyển nhà, và mỗi người ít nhất nên cầm 1 thứ đồ từ nhà cũ sang nhà mới.


Tuy nhiên, và phụ nữ đã sở hữu thai không được phụ dọn. Nếu muốn phụ, và thì mua 1 cây chổi mới, và dùng chổi quét qua 1 lượt những đồ vật thì không sao. Cũng tuyệt đối kiêng kị người giúp đỡ chuyển nhà cầm tinh con Hổ.


Gia chủ không nên đi tay không đến nhà mới vì đó là biểu tượng của sự thiếu thốn của cải, và vật chất. Vật trước hết mang tới nhà mới chính là cái chiếu đang sử dụng, và bếp lửa, và tuyệt đối không nên mang bếp điện, và chổi quét nhà, và gạo, và nước…Đồ dùng cần thiết liên quan tới tâm linh như bài vị tổ tiên, và tượng thần tài… cũng nên do chính tay chủ nhà cầm tới nhà mới trước.


Khi nhập trạch, và cần chú ý đun nước để khai bếp. Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để cho sôi 5 – 10 phút, và lâu hơn càng tốt, và mới tắt lửa. Đun nước mục đích chính là để khai bếp, và pha trà dâng Thần Linh và Gia Tiên. Nếu đã có khách đã có thể lấy nước đó để pha nước mời khách.


Khi nhập trạch cần lưu ý, và không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật. Nếu chỉ nhập trạch lấy ngày tốt chưa đã sở hữu nhu cầu ở tại ngay thì gia chủ phải ngủ một đêm tại nhà mới.


Trong ngày nhập trạch cũng cần lưu ý không nên cãi vã, và tranh luận, và gây gổ, và mắng mỏ trẻ nhỏ, và trình bày sự bực tức hay khóc lóc. Điều này sẽ mang lại sự chẳng may mắn của gia chủ khi vào nhà mới.


Mộc Lan