Chuyên gia phong thủy Phạm Cương dự báo thị trường chứng khoán sẽ gặp khó trong năm Canh Tý

Đầu năm Canh Tý 2020, nhà khoa học phong thủy Phạm Cương đã “gieo quẻ” dự báo tình hình kinh tế cũng như biến động của thị trường tài chính.


Theo nhà khoa học phong thủy, xét dưới góc nhìn Lý tính, năm Canh Tý chính là cuối của chu kỳ Giáp Ngọ sắp sang chu kỳ Giáp Thìn, vận khí thuộc dạng suy hao. Dưới góc nhìn Thiên tượng cũng vậy, năm 2019 thiên tai bắt đầu dồn dập hơn, đáng kể nhất có thể kể đến cháy rừng ở Amazon được coi là lá phổi của thế giới; nhiều trận động đất xảy ra , may mắn chính là những trận động đất này chưa quá lớn. Dịch bệnh về lợn dẫn tới nguy cơ mất an ninh lương thực cũng là một tiêu chí báo động về nguyên khí của toàn cầu.


Để bàn sâu về góc nhìn lý tính, nhìn qua phối hợp thiên can , địa chi tốt, nhất chính là Thiên Can Canh – Kim sinh cho Địa chi Tý – Thủy, có thể dự liệu về nguy cơ thiên tai bớt khắc nghiệt, thời tiết sẽ tốt trở lại, mưa nắng thuận hòa trong năm nay. nhưng nếu xét tam nguyên cửu vận thì số sao 7 gọi là sao thất lệnh mang năng lượng tiêu cực chi phối toàn điạ cầu.


Đại vận thì trên đà giảm, vì vậy những năm có tốt trong chu kỳ này thì cũng chỉ mang tính như một nhịp sóng hồi trong một chu kỳ điều chỉnh dài kỳ mà thôi.


Cũng theo dự báo của ông Cương, năm Canh Tý thương chiến của Mỹ cũng sẽ bớt leo thang hơn so với năm trước khi mà các bên cũng sẽ ngồi vào bàn đàm phán thương lượng nhiều hơn thay vì ra những nghị quyết trừng phạt nhau liên tiếp.


Bầu cử ở Mỹ, mặc dù quá trình luận tội Tổng thống có thể gây sứt mẻ ít nhiều uy tín chính trị của Tổng thống Trump, nhưng ở năm 2020 này vị thế của ông Trump là chưa thay đổi , và khó có cơ hội cho các đối thủ trong mùa bầu cử này.


Về tình hình Việt Nam, chuyên gia Phạm Cương đánh giá thời tiết nhìn chung chưa tốt, là nguyên do trực tiếp gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng từ nước, đất cho tới bầu chưa khí. Điều này cho thấy ít nhiều nguyên khí bị tổn thương. Thời tiết ngoài Bắc đặc biệt khô hạn, xu hướng thủy bị kiệt. Miền Nam thì triều cường lại lên cao tới mức kỷ lục tại một số địa bàn như TP. HCM hay là Cần Thơ là một trong những chỉ báo tiêu cực. Dịch bệnh năm nay có xu hướng phát triển, có những dịch bệnh xuất phát từ phía bắc xâm nhiễm.


Thị trường chứng khoán khó khăn hơn trong năm 2020?


Chuyên gia phong thủy Phạm Cương đánh giá trong bối cảnh khí lực địa cầu suy hao, nền kinh tế thế giới suy giảm, Việt Nam sẽ chịu những ảnh hưởng số 1 định, do đó những lĩnh vực mang tính đầu tư phòng thủ chúng ta nên chú trọng hơn.


Trong khi đó, với lĩnh vực triệu chứng khoán, ông Cương cho rằng năm nay cũng sẽ khó khăn hơn so với năm 2019 khi có những chính sách thắt chặt tiền tệ hơn. Trong khi đó các quỹ nước ngoài đầu tư vào việt Nam có phần chậm hơn, dòng tiền của các nước phía bắc đổ vào có phần rụt rè hơn. Điều này khiến việc đầu tư tài chính mang nhiều thách thức hơn chính là cơ hội.


Ông Cương dự báo đầu tư chứng khoán trong năm này sẽ hết sức khó khăn, những nhịp lên của chứng khoán cũng chỉ mang tính sóng hồi kỹ thuật. Về mảng đầu tư nên chú trọng thị trường phái sinh hơn chính là đầu tư lướt sóng.


Chuyên gia phong thủy Phạm Cương: “TTCK vẫn trong downtrend, nhưng Vn-Index có thể hồi phục lên ở trên 1.000 điểm trong năm Kỷ Hợi”
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất