Nhà cấp 4 và những cấm kỵ theo phong thủy

Dưới đây chính là 18 cấm kỵ phong thủy khi xây dựng nhà cấp 4 mà các gia chủ phải chú ý chưa phạm phải


1. Không xây dựng nhà ở cấp 4 trên lưng núi hay là cửa ra vào của khe núi. Điều này không chỉ không có lợi về mặt địa lý mà gia chủ và các thành viên trong gia đình còn dễ mắc bệnh tật.


2. Không được xây nhà ở cấp 4 ở tận cùng ngõ cụt vì cũng sẽ dễ mang đến thiên tai , các hiểm họa, hao tổn tài lộc cho gia chủ.


3. Không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện với cửa chính của căn nhà. Điều này không những cản trở dương khí vào trong nhà mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Xét ở trên thực tế, trồng cây to trước nhà cũng khiến cho chúng ta ra vào bất tiện hơn, khi mưa to gió lớn cũng dễ hút sấm sét, dễ gây nghiêm trọng cho mọi người hơn. Hoặc mùa thu lá rụng cũng dễ bay vào các phòng khiến cho căn phòng không còn đã được sạch sẽ nữa.


4. Không đã được để cây khô trước cửa. Dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay là bị đổ xuống đất thì cây khô cũng chưa tốt theo trong phong thủy. Nó dễ tác động đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Tốt nhất nếu có thì hãy chặt bỏ hết những cây như thế.


5. Hướng tây bắc của nhà cấp 4 có cây cổ thụ là điều rất may mắn. Cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ chưa biết, chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn. Các gia chủ nên chú ý hơn đến điều này.


6. Nhà cấp 4 chưa nên quá cao so với những nhà xung quanh, nếu chưa sẽ bị hao tài tốn tiền của. Nói về mặt logic thì nhà ở như thế này cũng sẽ gặp nhiều nguy hiểm, đơn cử như sẽ là thành phần đứng mũi chịu sào, dễ mắc phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích , ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào nhiều. Dương thịnh thì âm suy, âm dương không hòa hợp sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.


7. Trừ con trưởng, những người con còn lại trong gia đình không đã được xây dựng ở sân trong nhà của bố mẹ. Nếu rơi vào trường hợp này thì cả hai nhà sẽ cùng bị suy yếu.


8. Tuyệt đối chưa được xây dựng hay sửa sang nhà cửa khi trong nhà có người mang bầu. Sửa một chút cũng chưa được, hay là chỉ đơn giản chính là thay gạch lát sàn cũng chưa nên bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sinh non của người phụ nữ.


9. Nền móng của ngôi nhà cấp 4 thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau thì gia đình sẽ mắc may mắn, ngược lại đằng trước cao, phía sau thấp chính là điều chưa tốt lành.


10. Nếu móng nhà cấp 4 tại hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, mặc dù không làm tổn hại đến vận khí của gia đình Tuy nhiên sẽ có nguy cơ thiếu thốn về đường con cái, và tác động đến sức khỏe của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp.


11. Móng của ngôi nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ hay thiếu hụt thì đường tiêu hóa của gia chủ cũng sẽ gặp vấn đề. Nhưng ngược lại thì cũng sẽ có lợi cho quan chức, lương bổng, địa vị của các thành viên.


12. Nếu móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ, vận khí của gia đình cũng chưa bị tác động nhiều nhưng sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái.


13. Nếu móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt thì tuy rằng không gây hại lớn cho gia đình thì cũng có thể cũng sẽ tác động đến đường tiêu hóa của mọi người. Không nên xây cửa lớn ở vị trí này, nếu như có ý định xây thì cũng nên mời thầy phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.


14. Nhà cấp 4 hẹp bên trái, rộng bên phải hay là hẹp phải rộng trái đều không phải là điều tốt lành, con trai sinh ra nếu không bị đơn độc thì sẽ nghèo hèn.


15. Nhà cấp 4 có móng hoặc hình dạng rộng trước, hẹp sau giống hình cái thang ngược thì gia chủ sẽ khó giữ được của cải, nhân khẩu cũng khan hiếm.


16. Nếu hình dáng của căn nhà hẹp trước rộng sau giống hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ có phúc mà còn cao sang, được thanh thế lẫy lừng trong xã hội.


17. Nếu móng nhà hoặc căn nhà có hình tam giác, nếu nhọn trước rộng sau thì đã được gọi là Điền Bút, người nhà sẽ bị hao tài tốn của, đặc biệt chính là có thể dẫn đến việc người phụ nữ trong gia đình chưa được may mắn. Còn nhọn sau rộng trước thì trong phong thủy gọi chính là sao hỏa vẫy đuôi. Nhà ở như vậy rất nhiều chưa tốt, người trong nhà dễ bị bệnh nan y, chết do tai nạn.


18. Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà bên trái dài, bên phải ngắn thì cũng sẽ tác động chưa tốt đến vợ , các con của gia chủ.