Cân nhắc kỹ khi mua chung cư liên quan tới 5 yếu tố phong thủy này

Chung cư nằm cạnh đường sắt trên cao


Phong thủy học cho rằng, nhà ở nằm gần đường sắt hay đường sắt trên cao đều bị coi chính là phạm “thanh sát”. Nếu toà chung cư nằm gần đường sắt trên cao, sự chuyển động mạnh mẽ liên tục cũng như âm thanh quá ồn ào của những chuyến tàu qua lại có thể gây khó chịu cho con người, ảnh hưởng tới tâm lý, sức khỏe hoặc thần kinh con người.


Không những thế, tốc độ của tàu hỏa rất nhiều nhanh, với đường sắt đô thị trên cao tốc độ còn nhanh hơn nữa, khi đó sẽ tạo ra một luồng khí quẫn xoáy rất nhiều mạnh cộng với tiếng ồn do tàu hỏa phát ra làm những người sống trong căn tòa chung cư cảm giác luôn trong tâm trạng mệt mỏi, căng thẳng ảnh hưởng chưa nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân.


Chung cư nằm cạnh đường sắt trên cao gây tổn hại lớn đối với sức khỏe con người.


Chung cư nằm cạnh đường sắt ở trên cao gây tổn hại lớn đối với sức khỏe con người.


Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay cũng có nhiều quan điểm cho rằng chung cư ở cạnh những ga tàu điện trên cao ở các TP lớn lại rất thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt cũng như có giá trị cao hơn ở những vị trí khác.


Chung cư bên cạnh bãi tha ma


Trên thực tế có rất nhiều nhiều người trước khi mua nhà không để ý đến nhược điểm này , và về sau vô cùng hối hận. Nhiều gia đình sống ở chung cư đã lâu nhưng chưa bao giờ dám mở cửa sổ hay là nghĩ tới việc ra ban công hóng mát vì phía trước mặt là nghĩa trang với hàng nghìn ngôi mộ mới cũ. Sợ số 1 vào ngày rằm hay lễ tết, nghĩa trang khói hương nghi ngút vô cùng khó chịu.


Theo quan niệm phong thủy, nơi ở nằm cạnh khu vực bãi tha ma có vị trí không tốt. Đây là những nơi có âm khí , sát khí rất nặng, tác động xấu đến tinh thần , sức khỏe của những người sống quanh khu vực. Sống gần những khu vực này lâu ngày con người dễ dễ gặp chứng tâm thần phân liệt vì suy nhược cơ thể , và mất ngủ .


Chung cư cạnh đường cao tốc trên cao


Ai cũng biết rằng, đặc điểm lưu thông của các phương tiện giao thông trên đường cao tốc có tốc độ rất nhanh. Chính điều này cũng sẽ gây nên luồng gió cuốn mạnh thực hiện cho khí bị cuốn theo , và tán đi. Vì vậy nếu sinh sống trong căn hộ chung cư quá sát đường cao tốc gia đình bạn cũng sẽ không thể có tài lộc hay là sức khỏe, gia đạo tốt được. Chính tiếng ồn, tốc độ lưu thông của các phương tiện cũng sẽ ảnh hưởng xấu lớn đến giấc ngủ, sức khỏe, sinh hoạt nghỉ ngơi của con người tại khu dân cư.


Nếu là nơi kinh doanh thì càng xấu, do Thủy Khí cuốn đi hay xe cộ chỉ chạy qua chứ không dừng lại để rẽ vào cửa hàng nên Tài chưa tụ, hay nói cách khác là buôn bán ế ẩm hoặc có thể buôn bán thấy khách đông tấp nập nhưng lại chẳng có lợi nhuận.


Tiếng ồn đến từ đường cao tốc luôn khiến bạn trong tâm trạng mệt mỏi, căng thẳng.


Tiếng ồn từ đường cao tốc luôn khiến bạn trong tâm trạng mệt mỏi, căng thẳng.


Chung cư gần sân bay


Tại vùng gần sân bay, mỗi ngày có rất nhiều nhiều máy bay cất cánh , hạ cánh làm cho khí ở nơi này chuyển động bất thường. Sự di chuyển liên tục của các phi cơ thực hiện cho không khí bị chuyển động liên tục, chưa yên ổn, khí bị đảo điên bất thường gây ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe con người.


Nếu bạn chọn mua căn hộ tại ví trí này cũng sẽ chưa tốt cho sức khỏe cả gia đình. Không những thế tiếng động cơ máy bay thường xuyên suốt ngày đêm sẽ khiến gia đình bạn đâu đầu, căng thẳng.


Các tòa chung cư sát nhau


Một chung cư có phong thủy tốt là có khoảng không hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà để hạn chế hình thành vùng sơn xuyên khe hẹp tạo gió hút. Không những thế khi mua nhà bạn cũng nên hạn chế chọn những tòa nhà xây quá gần nhau vì khi đó cửa sổ hoặc ban công của căn hộ thường đối diện nhau rất xấu về phong thủy nhà ở , bị hạn chế tầm nhìn căn hộ.


Việc chọn lựa mua một một căn hộ tốt để ở chính là một vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống của của cả gia đình bạn. Một căn nhà tốt về mặt phong thủy đảm bảo cho gia đình được có tiền tài, sức khỏe. Trái lại một căn nhà có khuyết điểm về phong thủy thường mang lại nhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống. Chính vì vậy khi tìm mua căn hộ chung cư hay nhà ở bạn cần phải nhớ những lưu ý trên.