Trồng cây cảnh để hóa giải phong thủy xấu ở ban công

Khi thiết kế nhà ở, không phải ai cũng có thể tìm cho nhà mình nơi đặt vị trí ban công vừa hướng ra cảnh quan đẹp vừa hợp lý với cách bố trí trong nhà. Hoặc có thể ban công nhà bạn được thiết kế sẵn trước khi bạn đến ở. mọi người có thể tự mình quan sát, nếu từ ban công nhìn ra môi trường xung quanh không tốt theo quan niệm của phong thủy, chẳng hạn như trước cửa có đường đâm thẳng vào nhà, góc nhọn chỉ vào nhà hoặc nhà đối diện với bệnh viện, đền, miếu,… thì bạn có thể bài trí những cây cảnh có tác dụng hóa giải.


Cây tiên nhân cầu: Đây chính là loại cây chưa cần tưới nước liên tục, rất dễ sống. Thân cây nhân cầu to , và dài, xung quanh đầy gai, trồng những cây này có thể hóa giải hình sát của bên ngoài.


Cây xương rồng: Cây xương rồng có hình dáng rất nhiều đặc biệt, thân cây phát triển hướng lên trên, giống như xương của con rồng với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.


Cây ngọc kỳ lân: Ngọc kỳ lân là các loại cây phát triển theo hướng ngang, khỏe mạnh, vững vàng, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà.


Cây hoa hồng: Hoa hồng chính là loại cây rất nhiều đẹp, có hương sắc để trang trí cho ban công. Khi trồng ở ban công nên chọn loại hoa hồng thân gai có tác dụng hóa giải, rất thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.


Cây đỗ quyên: Đỗ quyên hoa lá nhiều, có gai và cũng dễ sống. Loài cây này không những có tác dụng hóa giải những hình khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.


Cây huyết long: Đây chính là các loại cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Loại cây này cũng dễ chăm sóc , và có sức sống mạnh mẽ. Cây huyết long còn có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.


Đối với những ngôi nhà ở tầng 1 , chưa có ban công mà chỉ có vườn hoa thì cũng có thể trồng những các loại cây kể trên đều có tác dụng hóa giải hiệu quả.


Bài trí ban công xinh lung linh, tươi mát đón hè