Cách bố trí nhà bếp hợp phong thuỷ không để Thủy khắc

 – Bếp có vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình theo quan niệm người xưa. Còn các nhà phong thủy cho rằng, phòng bếp chủ về tài lộc , đã được ví như dạ dày của một cơ thể. Vì vậy, phải bố trí bếp theo m – Dương, Ngũ hành , và không đã được để bếp bị thủy khắc.


Cách bố trí thiết bị điện trong nhà theo mệnh để thúc đẩy tài vậnNhững lưu ý phong thuỷ khi kê giường ngủ cho trẻ nhỏLưu ý phong thuỷ khi lắp đèn chiếu sáng


Cách bố trí phòng bếp nhà bếp theo phong thủy cũng cần phải có sự nghiên cứu thật kỹ lưỡng từ gia chủ. Xem hướng đặt bếp, bày biện lò nấu, các vật dụng trong nhà bếp cho tốt với vượng khí trong gia đình của bạn. Có thể nhiều lúc nó cũng sẽ chưa theo như ý của bạn muốn, nhưng nó chính là điều tốt tác động một phần nào tới tiền tài , và sức khỏe của bạn thì hãy nên theo nó.


Cách bố trí nhà bếp hợp phong thuỷ không để Thủy khắc


Phòng bếp là nơi dự trữ thức ăn cho cả gia đình, là nguồn năng lượng chính cho tất cả chúng ta để duy trì sự sống. Và những người đầu bếp thường rất chú trọng tới việc chế biến các món ăn của mình, thức ăn có ngon hay chưa còn phụ thuộc vào tâm trạng của người đầu bếp, nếu chưa tập trung thì thức ăn sẽ chưa bao giờ ngon.


Nhiều người vẫn biết bếp ăn theo quan niệm Ngũ hành là thuộc Hỏa. Theo các chuyên gia, chưa phải cứ bếp thuộc Hỏa thì gia chủ cần tăng cho Hỏa vượng lên bằng Mộc. Lý do, nếu Hỏa trong bếp quá vượng thì cũng sẽ dẫn đến xung đột giữa những thành viên trong gia đình, dễ làm sứt mẻ tình cảm. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, gia chủ cần kết hợp hài hòa giữa các vật liệu để giúp tăng thuộc tính Hỏa, đồng thời phải kết hợp với các vật liệu khác để giúp cho hạn chế bớt thuộc tính Hỏa. Như vậy, môi trường nấu bếp cũng sẽ hài hòa hơn , và hòa khí trong gia đình cũng đã được duy trì tốt hơn.


Gia chủ cần đặc biệt lưu ý cân bằng yếu tố Ngũ hành. Không gian phòng bếp luôn luôn hội tụ hai yếu tố phong thủy xung khắc nhau rất nhiều lớn là Thủy và Hỏa. Vòi nước, tủ lạnh, bồn rửa chén bát… tượng trưng cho Thủy khí; còn bếp nấu tượng trưng cho Hỏa khí. Khi bố trí hai yếu tố này trong không gian phòng bếp, nên tuân thủ theo nguyên tắc “thủy hỏa bất dung”. Nghĩa là, bếp nấu nên hạn chế đặt lên trên rãnh, mương, đường nước. Khi đặt vị trí bếp nấu, tránh ở thế bị kẹp giữa hai thứ có mang theo Thủy khí như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát…


Nếu đặt bếp đun quá gần chậu rửa, trong khi đun bếp ta đồng thời sử dụng chậu rửa cũng sẽ rất dễ làm cho nước bắn vào bếp. Như vậy không những tác động đến việc đun nấu mà còn có thể gây mất an toàn. Như là như nước bắn vào chảo dầu mỡ đang sôi cũng sẽ thực hiện dầu mỡ nóng bắn lên gây bỏng, đặc biệt chính là bắn vào mắt cũng sẽ rất nguy hiểm.


Mặt khác, người đứng đun nấu mặt quay về bếp, lưng quay về tủ lạnh khiến cho cơ thể cùng lúc chịu ảnh hưởng của hai khối khí nóng lạnh chênh lệch rất nhiều lớn cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể bị cảm lạnh, ít số 1 cũng gây cảm giác khó chịu.


Còn nếu đặt máy giặt gần bếp cũng có thể làm nước bắn vào bếp đun, ảnh hưởng đến việc đun nấu như đã nói ở trên. Đồng thời mùi thức ăn có thể ám vào quần áo, hay là dầu mỡ dây vào đồ giặt làm đồ bị dơ.


Còn việc đặt bếp ở trên rãnh nước, mương nước, đường ống nước… sẽ thực hiện cho bếp luôn ẩm ướt, ảnh hưởng đến vệ sinh khu vực bếp. Đồng thời bếp ẩm thấp sẽ chính là môi trường cho vi khuẩn, côn trùng sinh sống và phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe và đến chính thực phẩm cũng như thức ăn khi đun nấu…


Từ nguyên tắc chung đó, gia chủ có thể chọn các loại gạch ốp tường hay là kính ốp bếp sao cho phong phú , mang tính cá nhân tùy theo mệnh Ngũ hành của người sử dụng. Gạch, đá granite có màu xanh biển, màu đen là thuộc hành Thủy, nếu có ánh kim loại, kim sa thì thêm thuộc tính Kim. Đá granite màu đỏ chính là thuộc Hỏa, thêm các sắc độ vàng thì tăng thêm thuộc tính Thổ. Đá trắng , và xám vốn thuộc hành Kim. Các các loại tủ gỗ có màu từ vàng cam đến nâu đậm thuộc ba hành liên hoàn Mộc – Hỏa – Thổ. Còn hệ thống tủ inox chính là thuộc Kim, nếu có lớp sơn phủ bề mặt màu gì thì cộng thêm yếu tố của hành đó, ví dụ tủ bếp Inox sơn phủ màu cam thì tăng thêm Hỏa, phủ màu xanh biển thì thuộc Thủy.


Cách treo tranh bát mã truy phong trong nhà hợp phong thuỷ


Cách treo tranh bát mã truy phong trong nhà hợp phong thuỷ


Bát mã truy phong thuộc dòng tranh Mã Đáo Thành Công, còn gọi là tranh bát mã. Vậy tranh này có ý nghĩa thế nào , và đặt trong nhà ra sao cho hợp phong thuỷ?


Lưu ý phong thuỷ khi lắp đèn chiếu sáng


Lưu ý phong thuỷ khi lắp đèn chiếu sáng


Đèn LED là phát minh tuyệt vời cho cuộc sống hiện đại. Theo phong thủy nội thất, điều này có đúng không , và tác động thế nào tới sức khỏe, tâm trạng của các thành viên gia đình?


Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ


Những lưu ý quan trọng khi trang trí nội thất chung cư hợp phong thuỷ


Thiết kế nội thất chung cư hợp phong thuỷ chính là một trong những điều quan trọng. mọi người cần lưu ý những sai lầm dưới đây mà nhiều người hay là gặp phải.


Nhật Linh (tổng hợp)


Ảnh: reatimes