Tại sao nhà hướng Nam là tốt nhất?

Vậy Nguyên nhân chính làm nhà hướng Nam là tốt nhất? bài viết này chúng tôi xin được chia sẻ những lí do sau.


Nhà hướng Nam tận dụng triệt để ánh sáng mặt trời


Trên thực tế, và xây nhà tại hướng Nam đã sở hữu thể tránh được ánh nắng chói chang từ phía Đông vào mỗi buổi sáng và buổi chiều cũng không bị nắng từ phía Tây chiếu gay gắt, và đồng thời tránh được gió nóng từ phía Tây thổi tới hoặc gió lạnh từ phương Bắc tràn về. Trường hợp nhà các bạn không đã sở hữu cách nào xây dựng nhà tại hướng Nam, và thì cần mở cửa sổ hoặc xây giếng trời ở hướng Nam để tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà.


Hướng Nam giúp đỡ cho ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ và mùa hè


Hướng Nam hỗ trợ cho ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ và mùa hè


Nhà hướng Nam sẽ giúp lưu thông gió tốt nhất


Vị trí địa lí và đặc thù khí hậu của Việt Nam là nhiệt đới, và nóng ẩm và gió mùa. Ở hầu hết những vùng miền thì hướng Nam chính là hướng thuận tiện nhất để xây dựng nhà cửa, và vừa lưu thông gió tốt, và lại đón được đầy đủ ánh sáng. Làm nhà hướng Nam đã có lợi thế là đông ấm hè mát, và luồng không khí lưu thông trong ngôi nhà luôn được đảm bảo tối ưu nhất.


Nhà hướng Nam sẽ bảo vệ sức khỏe


Từ thời nguyên thủy, và con người đã biết tận dụng hướng Nam để được mát về mùa hè, và ấm áp về mùa đông, và tăng sức đề kháng của cơ thể, và tránh sự xâm hại của tự nhiên đối với sức khỏe. Nhà hướng Nam sẽ tránh được gió mùa kèm theo giá rét từ phương Bắc đã sở hữu ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người (riêng những tỉnh, và thành phía Nam, và do thời tiết và nhiệt độ ít thay đổi nên chính làm nhà hướng Bắc không bị lạnh theo mùa).


Nhà hướng Nam bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn


Nhà hướng Nam bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn


Nhà hướng Nam biểu tượng cho sự cao quý và phát đạt


Theo Tiên thiên bát quái, và phía Nam đã có tượng chính là quẻ Càn (trời, và vua…), và nên phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương, và còn theo Hậu thiên bát quái, và hướng Nam đã sở hữu tượng là quẻ Ly, và biểu tượng của lửa, và ánh sáng. Do vậy, và những bậc vua chúa thường tọa Bắc, và hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, và cai trị thiên hạ; cung điện, và thành quách được xây theo hướng này nhằm bảo vệ vị trí chí cao vô thượng.


Mặt khác, và hướng Nam chính là hướng mặt trời lên cao, và tượng trưng cho lửa, và dương lực, và mùa hạ, và sự ấm áp…, và cũng chính chính là hướng tượng trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con người, và phát huy khả năng, và sức mạnh của bản thân mỗi người. Địa vị xã hội, và tiền tài, và năng lực lãnh đạo, và trí tuệ, và tài năng đều đã có liên quan đến hướng Nam.


Hướng Nam còn tượng trưng cho tiền tài, và trí tuệ, và sức mạnh con người.


Hướng Nam còn tượng trưng cho tiền tài, và trí tuệ, và sức mạnh con người.


Trên thực tế, và phương vị hướng Nam không dễ tìm, và vì thế dùng hướng chính Nam chính làm nguyên tắc, và hơi nghiêng về hướng Đông hoặc hướng Tây cũng không đã sở hữu trở ngại gì. Nếu nhà ở không đã sở hữu cách nào xây dựng theo hướng Nam, và thì cần phải mở nhiều cửa sổ tại hướng Nam hoặc xây giếng trời, và tăng thêm ánh sáng, và khí ấm, và hoặc trồng nhiều cây ở tại hướng bắc để bù đắp.


Nếu nhà ở tại hướng Nam nhưng lại không hợp với mệnh của chủ nhà, và thì đã có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải, và không những thế đã sở hữu thể sử dụng những hình thức bài trí nội thất trong nhà, và đặc biệt là ở tại bếp và phòng ngủ để dung hòa, và tạo sự tương tác hài hòa giữa hướng nhà và mệnh chủ nhà.