6 lỗi phong thủy trong nhà bếp cần lưu ý để gia đình êm ấm, sự nghiệp hanh thông

Theo quan điểm phong thủy Trung Quốc, tất cả lương thực , và thực phẩm của từng thành viên trong gia đình đều ở trong bếp.


Do vậy, những tác động chưa tốt đến căn bếp không những tác động đến tài lộc mà còn đến cả sức khỏe gia chủ , những thành viên khác trong nhà.


Loại bỏ đã được những lỗi ngớ ngẩn trong bài trí căn bếp sẽ giúp cho gia chủ hạn chế đã được những điều xấu , và chắc chắn may mắn sẽ đến với gia đình trong một thời gian ngắn.


Đặt gương trong bếp


Nếu nhà bạn đang đặt gương trong bếp, hãy gỡ bỏ ngay.


Trong phong thủy, gương được coi chính là vật tà khí chứa nhiều năng lượng âm tỏa ra. Vì thế, bất kể gương có hình dạng to hay nhỏ đều phải đã được bày trí một cách cẩn trọng trong nhà.


Nếu không để gương đúng vị trí, rất nhiều có thể sẽ đem lại nhiều điều phiền phức đến gia chủ.


Trong căn bếp cũng vậy, theo phong thủy, không nên đặt gương trong bếp ở bất kì một vị trí nào. Nếu đặt gương cũng sẽ phạm phải lỗi “Thiên Môn Hỏa” khiến gia trạch gặp những điều tai ương.


Đặc biệt, không nên chiếu gương đến vị trí sinh hỏa , sinh thủy. Nếu chiếu hai nguồn này vào gương có thể dẫn đến đối nghịch giữa hỏa , thủy gây ra điều đại kỵ lớn.


Đặt nhà vệ sinh trong căn bếp


6 lỗi phong thủy trong nhà bếp cần lưu ý để gia đình êm ấm, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 1.


Sai lầm trong thiết kế của nhiều nhà là đặt nhà vệ sinh có cửa hướng vào phía trong căn bếp. Bên trong nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe, nếu mở cửa thường xuyên, những vi khuẩn này sẽ phát tán khắp căn bếp.


Hơn nữa, theo phong thủy, nhà vệ sinh chứa nhiều nguồn năng lượng xấu, nếu đặt chưa đúng chỗ có thể tạo ra tổn hao về tiền của , và có hại đến sức khỏe.


Trong trường hợp đã xây nhà vệ sinh hướng vào phòng bếp, gia chủ nên đóng cửa lại sau khi sử dụng , phải thường gặp tẩy rửa thật sạch sẽ, thơm tho.


Phòng bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà


Theo nguyên tắc phong thủy, cửa chính của ngôi nhà cần được đặt trong phòng khách , và hướng ra mặt đường hoặc trước sân.


Trước cửa chính nên trang trí nhiều cây nhỏ , và không gian xung quanh phải sạch cũng sẽ , thoáng đãng để đón các nguồn năng lượng tốt đi tới. Tuy nhiên, theo phong thủy, không nên để căn bếp hướng ra phía cửa chính của ngôi nhà. Điều này cũng sẽ thực hiện tác động đến sức khỏe của thành viên nữ trong gia đình.


Hãy thay đổi hướng cửa của căn bếp nằm cạnh phòng khách là hướng hợp lý nhất.


Bếp ga và tủ lạnh không nên đặt đối diện nhau


Bếp ga chứa nguồn hỏa lớn tích tụ trong căn nhà, chính là nơi chứa mái ấm , tình thương của các thành viên trong gia đình. Tủ lạnh trái ngược hoàn toàn với bếp ga, chứa nguồn thủy dồi dào và mang tính âm.


6 lỗi phong thủy trong nhà bếp cần lưu ý để gia đình êm ấm, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 2.


Nếu hai phần này trong căn bếp nhà bạn đối diện nhau sẽ gây ra đại kỵ bởi theo tính tự nhiên của vũ trụ, hỏa và thủy luôn đối lập nhau. Vì vậy, không nên đặt bếp ga đối diện với tủ lạnh mà nên để cùng một phía.


Ngoài ra, gia chủ cũng chưa nên đặt vòi nước cạnh bếp ga hoặc bếp điện bởi theo quan điểm phong thủy, Thủy , và Hỏa luôn khắc nhau. Nếu để cạnh nhau cũng sẽ gây tác động đến đường tài lộc của gia đình.


Tuy nhiên, cũng không nên đặt vòi nước đối diện với bếp ga vì như thế cũng sẽ khiến hòa khí trong gia đình không tốt. Mọi người cũng sẽ thường xuyên cãi vã hoặc xích mích với nhau.


Không được để bếp bẩn


Bởi vì bếp chứa đựng cả sự sống cho gia đình, nên bạn cần lau dọn thường xuyên để hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày làm tác động đến sức khỏe.


Ngoài ra, bạn có thể để thêm một số chậu cảnh nhỏ trên bàn căn bếp hoặc một lọ hoa. Điều này sẽ thực hiện cho căn bếp có một sức sống mới , và luôn tràn đầy năng lượng.


Khi ăn ở trong căn bếp này, các thành viên trong gia đình sẽ cảm nhận đã được nhiều nguồn năng lượng tích cực trong căn bếp ấm cúng.


Không nên đặt vị trí căn bếp ở trung tâm của ngôi nhà


6 lỗi phong thủy trong nhà bếp cần lưu ý để gia đình êm ấm, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 3.


Mặc dù nhà bếp chứa đựng nguồn năng lượng sống của ngôi nhà, song không nên đặt căn bếp ở vị trí trung tâm.


Phòng khách mới nên đặt ở vị trí này. Bởi phòng khách là căn phòng chính của ngôi nhà, nơi diễn ra nhiều hoạt động cuộc sống. Hơn nữa, phòng khách chính là chỗ đã được đón nhiều nguồn sinh khí , năng lượng nhất.


Vì vậy, các phòng khác như phòng bếp chưa thể thay thế được vị trí chính giữa ngôi nhà thuộc về phòng khách. Theo phong thủy, phòng bếp còn có tính hỏa nên cần đặt đúng vị trí để không tác động đến sức khỏe mọi người trong gia đình.


* Thông tin chỉ mang tính tham khảo


8 mẹo bài trí phong thủy mà gia đình nào cũng nên nhớ: Tiền vào như nước, phú quý lâu dài
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất