Phong thủy: Người thứ ba xen vào mối quan hệ vợ chồng khi phòng ngủ căn hộ có phòng tắm?

Việc thiết kế nội thất những căn hộ khép kín khá tiết kiệm diện tích nên nhà vệ sinh có xu hướng nằm gọn trong phòng ngủ, thậm chí cửa nhà vệ sinh lại nhìn thẳng ra giường nằm. Đây chính là kiểu sắp xếp tối kỵ trong phong thủy nhà ở.


Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà có kiểu phòng bố mẹ “chăm” phòng trẻ con, phòng ngủ “cõng” phòng tắm… Tuy nhiên, theo phong thủy, cần hạn chế kiểu thiết kế phòng ngủ như vậy bởi nó mang ý nghĩa người thứ ba san sẻ phòng ngủ của bạn. Thiết kế nhà ở như vậy cũng sẽ có xu hướng thu người bên thứ ba xen vào giữa mối quan hệ vợ chồng , tình yêu.


Vậy, nên hóa giải thiết kế này như thế nào để tránh những điềm xấu có thể xảy ra?


Gỡ bỏ khung cửa và cửa để nó không tượng trưng cho một cánh cửa ngăn cách. Nếu như chưa thể gỡ bỏ, bạn có thể treo lên cửa một dải tiền xu Ngũ đế để hóa giải tà khí.


Đồng tiền xu đục lỗ hình tròn tượng trưng cho trời, ở giữa chính là lỗ hình vuông tượng trưng cho đất. Không những làm gia tăng tài lộc mà cát khí của nó còn mang lại nhiều may mắn về sự nghiệp, công danh , giải trừ tiểu nhân, tai họa… Ngoài ra, người ta thường hay là treo đồng xu ở bàn thờ thổ thần, treo ở quầy thu ngân, cửa ra vào hay bỏ trong túi xách.


Ngoài tiền xu, ở trên khung cửa, bạn cũng có thể treo một bình hồ lô. Theo phong thủy, hồ lô là vật khí chưa thể thiếu để tăng cường sức khoẻ , hoá giải hung khí. Chúng ta vẫn thường thấy ông Thọ luôn luôn đeo hồ lô trên người. Do đó, hồ lô phong thủy chính là biểu tượng của sức khỏe và sự an lành.


Trong phong thủy, hồ lô có tác dụng chế sát bằng việc thu hút “sát khí” kỳ diệu của quả hồ lô. Quả hồ lô cũng sẽ có quỹ đạo thu hút khí theo hình chữ S, quả hồ lô cũng sẽ thu hút , phá hủy “tà khí”.


Ngoài ra, nền nhà vệ sinh không đã được cao hơn phòng ngủ. Ngũ hành gia cho rằng, nước chảy xuống dưới, thực hiện ẩm kết cấu bên dưới, về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp, dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết.