Những cây cảnh hút sạch chất độc hại trong nhà

– Rất nhiều loại cây cảnh không những đẹp mà còn có khả năng hút các chất hóa học độc trong nhà, đồng thời “thở” ra chưa khí trong lành, giúp gia đình luôn có sức khỏe tốt.


>> Tài lộc đua nhau ập tới khi trồng những cây này trong nhà


Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà


Phương thuốc cho cuộc sống khỏe mạnh đơn giản mà hiệu quả là trồng cây xanh trong nhà để thanh lọc chưa khí. Nhiều khảo sát đã chứng minh phong cách sống xanh trong chính ngôi nhà của bạn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, giúp cho giảm stress, cải thiện tâm tính. Những loại cây cảnh sau rất dễ trồng và chăm sóc, đặc biệt, chúng còn có nguy cơ khả năng loại bỏ một lượng lớn bụi bẩn, độc tố, giúp cho không khí trong nhà bạn luôn trong lành, thanh sạch.


Cây trầu bà


Cây trầu bà còn có tên gọi khác là vạn niên thanh, hoàng tam điệp. Cây trầu bà dẫn đầu trong danh sách loại cây có khả năng thanh lọc chất formaldehyde và benzen trong không khí. 
Những cây cảnh `nhỏ Tuy nhiên có võ` hút sạch chất độc hại trong nhà
Cây trầu bà đã được coi như một chiếc máy lọc không khí thiên nhiên vô cùng tốt.

Fomaldehyde đã được tìm thấy trong đồ nhựa, giấy nến, giấy sáp, giấy lau mặt, khăn giấy, ván ép, gỗ dán, vải tổng hợp. Tiếp xúc chất này trong thời gian ngắn có thể gây dị ứng, ngứa mũi, miệng , họng, một số trường hợp nặng có thể sưng thanh quản , phổi hoặc gây bệnh về da.


Còn benzen thường đã được sử dụng để thực hiện nhựa tổng hợp, nhựa, dầu công nghiệp, thuốc nhuộm, chất tẩy rửa, sản phẩm làm sạch. Benzen còn đã được tìm thấy trong khói thuốc, keo dán, sơn , sáp thực vật. Người tiếp xúc với benzen trong thời gian ngắn có thể bị dị ứng mũi, buồn ngủ, chóng mặt, tim đập nhanh, đau đầu, lú lẫn , một số trường hợp có thể bị bất tỉnh.


Do vậy, trồng cây trầu bà trong nhà, đồng nghĩa với việc bạn đã có một chiếc máy lọc chưa khí tự nhiên vô cùng tốt. Cây trầu bà sống lâu , và có tốc độ phát triển, sinh sôi nhanh chóng. Đặt cây cạnh các thiết bị điện tử, cây còn có tác dụng hấp thụ các chất phóng xạ phát ra đến từ máy tính, tivi, máy in…


Cây lô hội


Cây lô hội còn gọi là cây nha đam, có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: Cacbondioxit (CO), andehyde formic, cacbonic… Ngoài ra, cây lô hội còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. 
Những cây cảnh `nhỏ nhưng có võ` hút sạch chất độc hại trong nhà
Cây lô hội hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí.

Đặc biệt, cây lô hội còn có nguy cơ hiển thị lượng ô nhiễm trong không khí vượt quá mức cho phép thông qua những đốm nâu trên thân cây. Khi bạn thấy lá cây xuất hiện quá nhiều đốm nâu, triệu chứng tỏ cây đã hút khá nhiều chất độc hại, bạn có thể mang cây ra cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt trở lại. Bạn có thể trang trí chậu lô hội ở trên bàn thực hiện việc, phòng tắm, nhà ăn đều phù hợp.


Cây lưỡi hổ


Loại cây này đã được mệnh danh chính là cây dành cho phòng ngủ vì sản sinh ra khí O2 vào ban đêm.
Những cây cảnh `nhỏ nhưng có võ` hút sạch chất độc hại trong nhà
Cây lưỡi hổ có khả năng đặc biệt là sản sinh khí O2 vào ban đêm.

Khả năng này hầu như các loài cây khác không có đã được bởi vào ban đêm, đa số thực vật thực hiện quá trình hô hấp ngược lại, tức là hấp thu O2 , và thải ra CO2. Cây lưỡi hổ chưa cần quá nhiều ánh sáng , và nước nên hợp lý đặt ở nhiều góc trong nhà.


Cây cúc mâm xôi
Những cây cảnh `nhỏ nhưng có võ` hút sạch chất độc hại trong nhà
Cúc mâm xôi không những đẹp mà còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Cúc mâm xôi không chỉ có tác dụng trang trí nhà tuyệt vời mà còn chính là một trong những loài cây đứng đầu bảng về khả năng lọc không khí với khả năng các loại bỏ amoniac, formaldehyde, xylene, benzen trong không khí nhà ở.


Cây dương xỉ
Những cây cảnh `nhỏ Tuy nhiên có võ` hút sạch chất độc hại trong nhà
Cây dương xỉ giúp loại bỏ formaldehyde.

Loại cây này đã được coi là một trong những máy lọc chưa khí hiệu quả. Cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số điều tra cũng cho thấy nó có thể các loại bỏ kim các loại độc hại như thủy ngân , và asen.


Cây Lan Ý


Cây Lan Ý còn được gọi là cây bạch môn, huệ hòa bình hoặc vĩ hoa trắng. Cây Lan Ý có nguy cơ hút ẩm, cân bằng không khí và tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Đặc biệt, cây có thể lọc được chất trong sơn nước tạo ra ung thư như benzen VOC hay các chất giúp cho đánh bóng đồ nội thất.
Những cây cảnh `nhỏ nhưng có võ` hút sạch chất độc hại trong nhà
Cây Lan Ý có khả năng hút ẩm, tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà.

Ngoài ra, cây còn có khả năng tránh các chất độc hại phát ra đến từ các thiết bị điện tử, chất kết dính, tẩy rửa. Chính vì thế, cây thường được đặt ở phòng khách hoặc trước thang máy văn phòng thực hiện việc. Đây là một trong số ít các cây giúp cho lọc không khí có hoa nên còn chính là sự chọn lựa hợp lý để làm đẹp không gian sống.


Duy Đăng(Tổng hợp)


Tài lộc đua nhau ập tới khi trồng những cây này trong nhà


Tài lộc đua nhau ập tới khi trồng những cây này trong nhà


Chọn đúng các loại cây cảnh trồng trong nhà tạo nên cảnh quan sinh động, xanh mát, giúp cho không khí trong lành, tốt cho sức khỏe về mặt phong thủy, có thể đem đến sự thịnh vượng, giàu có cho gia chủ.


Vườn nhiệt đới sống động trong căn biệt thự nhà giàu


Vườn nhiệt đới sống động trong căn biệt thự nhà giàu


Ngôi nhà độc đáo này do kiến trúc sư David Guerra thiết kế nằm ở phía đông nam Brazil.


Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà


Chọn ‘thần cây’ gác cổng xua tà khí, hút tài lộc vào nhà


Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan kiến trúc, cây trồng trước nhà nếu chọn đúng loại thì còn có vai trò như “thần giữ cổng” xua tan tà khí, giúp gia chủ tống tiễn xui xẻo, gặp nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc.


Chiêu thiết kế cực tiện nghi cho căn hộ siêu nhỏ


Chiêu thiết kế cực tiện nghi cho căn hộ siêu nhỏ


Với những căn hộ có diện tích cực khiêm tốn, việc kết hợp phòng khách – phòng ăn – phòng bếp để gây ra một chưa gian đa chức năng là ý tưởng tuyệt hay.