Năm lưu ý phong thuỷ khi đặt cửa hàng tại ngã ba đường

 – Từ trước đến nay, việc mua đất xây nhà hoặc mở cửa hàng ở ngã ba thường bị cho chính là đại kỵ, vì vậy nhà tại ngã ba luôn có giá thấp và khó giao dịch mua bán. Thực ra, theo các nhà khoa học phong thủy thì việc mở cửa hàng ở ngã ba chưa quá xấu như những gì mọi người suy đoán.


Những lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách tuổi TýSử dụng đèn LED , và những lưu ý về phong thuỷCác lưu ý chọn màu sơn nhà hợp phong thủy


Thứ nhất là sự tương quan giữa ngôi nhà , con đường đâm thẳng vào nhà theo phong thuỷ. Nhà lớn mà con đường đi vô nhỏ thì không đáng ngại (như các trung tâm thương mại rất hay là nằm tại ngã ba, hoặc nhiều tòa dinh thự lớn khác cũng vậy).


Năm lưu ý phong thuỷ khi đặt cửa hàng tại ngã ba đường


Thứ hai chính là tương quan giữa con đường đâm thẳng và con đường chạy ngang (tức chính là đường mặt tiền của nhà). Nếu đường chắn ngang lớn hơn thì đường đâm thẳng cũng sẽ giảm tác dụng. Ví dụ nhà nằm trên các xa lộ hoặc đường vành đai có con lươn chắn giữa thì dù phía bên kia có đường nhánh nào đâm thẳng cũng khó tác động đã được vào nhà.


Thứ ba là xem thử trên con đường đâm thẳng , và đầu kia của nó có những công trình gì? Dọc ở trên con đường đâm thẳng chính là một dãy phố buôn bán tấp nập, các dãy nhà ở sạch sẽ, có cây xanh, có lộ giới nghiêm chỉnh thì luồng khí lưu thông dọc theo con đường đó cũng tốt hơn nhiều so với con đường có quang cảnh nhếch nhác, như bãi rác, có họp chợ lầy lội hoặc dọc hai bên đường là xí nghiệp, chuồng trại, đất hoang…


Thứ tư là chiều dài của con đường đâm thẳng , và chiều hướng lưu thông của xe cộ (giống như xem chiều nước chảy của dòng sông vậy).


Thứ năm là có ngã ba xấu thì cũng có ngã ba tốt, vì chúng vốn chính là đường nhỏ chưa có xe lớn lưu thông và đầu đường chính là những công trình dân dụng sạch cũng sẽ gọn gàng, chưa có công trình gây ô nhiễm. Các ngã ba như vậy thậm chí còn lợi hơn cả nhà bình thường, vì trước mặt nhà có khoảng rộng (minh đường giao tỏa) bảo đảm tầm nhìn , giao thông tốt hơn.


Ngoài ra một số trường hợp như chiều dài của con đường đâm thẳng vào nhà cũng như hướng của xe cộ lưu thông sẽ tác động đến nhà ở ngã ba đường. Ngược lại, nếu đường nhỏ, ngắn thì cũng sẽ giảm bớt hung khí, ít nguy cơ xảy ra tai nạn.


Vậy là, trên thực tế có rất nhiều nhiều cửa hàng, siêu thị nằm ngay mặt chính ngã ba mà vẫn thực hiện ăn tốt , và thịnh vượng. Để biết được một vị trí mở cửa hàng tốt hay là xấu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, những kiến thức này không phải ai cũng có thể nắm bắt hay là đọc sách sơ qua mà biết được.


Giải pháp phong thuỷ cho nhà không có cửa sổ


Giải pháp phong thuỷ cho nhà chưa có cửa sổ


Nhà chưa có cửa sổ, phòng chưa có cửa sổ rất phổ biến ở xã hội hiện nay. Điều này phạm vào kiêng kỵ phong thủy cửa sổ. Khắc phục thế nào?


Cách treo tranh bát mã truy phong trong nhà hợp phong thuỷ


Cách treo tranh bát mã truy phong trong nhà hợp phong thuỷ


Bát mã truy phong thuộc dòng tranh Mã Đáo Thành Công, còn gọi chính là tranh bát mã. Vậy tranh này có ý nghĩa thế nào , đặt trong nhà ra sao cho hợp phong thuỷ?


Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế phòng khách


Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế phòng khách


Khu vực phòng khách hay là đại sảnh là nơi chào đón khách khứa, không gian sinh hoạt chung luôn được chú trọng hàng đầu trong phong thuỷ. Dưới đây là những lỗi phong thuỷ phổ biến dễ mắc phải nhất.


Nhật Linh (tổng hợp)


Ảnh:Pexels