Kỳ lạ ngôi nhà ma ám ảnh toàn nước Mỹ

Từ một trang trại bình thường, ngôi nhà do góa phụ Sarah Winchester thiết kế đã trở thành tòa biệt thự bốn tầng có mái vòm thời Victoria xa hoa, hùng vĩ. Nơi đây cũng đã được mệnh danh chính là “ám ảnh nhất nước Mỹ”.Khám phá căn nhà bí mật của “người rừng” ở Mỹ


‘Xô đổ’ mọi kỷ lục, chi 5.500 tỷ mua nhà đắt nhất nước Mỹ


Có gì trong căn nhà mẫu nhất nước Mỹ?
Kỳ lạ ngôi nhà ma ám ảnh toàn nước Mỹ

William Winchester qua đời vào năm 1881, để lại cho góa phụ Sarah Winchester của mình một khoản thừa kế 20 triệu USD , phần sở hữu 50% trong việc kinh doanh súng. Sarah chuyển đến vùng San Jose, California, nơi có ngôi nhà 8 tầng mà họ đã bắt đầu xây dựng trước đó dù ngôi nhà chỉ mới được hoàn thiện một phần.


Nó tiếp tục đã được thi công trong suốt 38 năm tiếp theo chưa kể ngày đêm , kết thúc khi Sarah chết vào tháng 9 năm 1922 dù không hoàn thành. Truyền thuyết kể lại, người góa phụ tin rằng mình bị linh hồn của những người bị giết bởi súng trường Winchester ám ảnh.
Kỳ lạ ngôi nhà ma ám ảnh toàn nước Mỹ

Biệt thự Winchester là ngôi nhà bốn tầng đầy xa hoa và phi thường bậc nhất nhân loại bằng gỗ đỏ, với 160 phòng, rộng 24.000 mét vuông. Ngôi nhà có 2.000 cửa, 10.000 tấm kính ghép thành những ô cửa sổ, 47 lò sưởi, 17 ống khói, 40 cầu thang, 40 phòng ngủ, hai phòng khiêu vũ, 13 phòng tắm, một phòng ăn ốp gỗ lấy cảm hứng đến từ Venice, sáu nhà bếp, ba thang máy , hai tầng hầm.
Kỳ lạ ngôi nhà ma ám ảnh toàn nước Mỹ

Biệt thự có vô số đèn chùm bằng vàng và bạc, sàn gỗ dát thủ công và nhiều cửa sổ kính màu ban. Căn nhà có rất nhiều nhiều họa tiết kỳ lạ , và con số 13 thì xuất hiện khắp mọi nơi: trần 13 tấm, 13 móc áo trong phòng. Ngoài ra còn có nhiều mẫu mạng nhện trang trí – tin rằng sẽ mang lại may mắn.
Kỳ lạ ngôi nhà ma ám ảnh toàn nước Mỹ
 Ngôi nhà vào năm 1906

Tiếc thay vào năm 1906 trận động đất San Francisc đã phá hủy tầng thứ năm, thứ sáu , thứ bảy của ngôi nhà cùng một số phòng ốc, nội thất bên trong.


Ngoài nhân viên và đội thợ xây dựng, thì không có nhiều người đã được mời vào biệt thự trong suốt cuộc đời Winchester, , có rất ít bức ảnh chụp nội thất trong căn nhà.
Kỳ lạ ngôi nhà ma ám ảnh toàn nước Mỹ

Sau cái chết của Sarah, tài sản đã được bán đấu giá cho một nhà đầu tư tư nhân. Sau đó John và Mayme Brown thuê biệt thự trong thời gian 10 năm. Cặp vợ chồng đã mở cửa cho công chúng tham quan vào năm 1923 , và cuối cùng họ mua lại biệt thự này (hiện tòa nhà thuộc sở hữu của một công ty tư nhân đại diện cho con cháu của họ). Ngôi nhà đã được chỉ định chính là di tích lịch sử vào năm 1974, được liệt kê ở trên Sổ đăng ký Địa danh Lịch sử Quốc gia.
Kỳ lạ ngôi nhà ma ám ảnh toàn nước Mỹ

Ngay cả các hướng dẫn viên du lịch cũng tin rằng ngôi nhà này bị ma ám – nhưng họ nói rằng những con ma rất nhiều thân thiện.


Được biết, mỗi lượt tham quan dinh thự Winchester có giá đến từ 20 – 49 USD. Dù đã rất nhiều năm sau ngày đầu tiên mở của cho khách tham quan nhưng ngôi nhà ám ảnh nhất nước Mỹ vẫn không bao giờ giảm nhiệt, hấp dẫn tất cả mọi người từ những người hâm mộ sự huyền bí đến những người mê kiến trúc hay các nhà biên kịch phim ảnh.


Xuân Nguyễn(Theo CNN)


Tham quan ngôi nhà đu quay độc đáo


Tham quan ngôi nhà đu quay độc đáo


Là một sản phẩm của kiến trúc sư Roberto Rossi. Ngôi nhà nằm ở miền Bắc nước Ý này có thể xoay 360 độ quanh trục nó như một đu quay.