Những lưu ý vàng khi đặt bàn thờ trong nhà

Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà


Quan niệm phong thủy cho rằng, việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ , việc này cũng sẽ khiến cho gia đình chưa hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc chưa có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để hạn chế được những vận xấu.


Đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ


Đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ


Bàn thờ xung với cửa ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình


Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù chính là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay là đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.


Cấm kỵ đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, bếp


Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội chưa tôn trọng thần linh và tổ tiên, cũng sẽ dễ gây nên các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.


Nếu phía sau bàn thờ chính là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, thực hiện ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.


Vị trí đặt bàn thờ cần hạn chế gần nhà vệ sinh , bếp


Vị trí đặt bàn thờ cần tránh gần nhà vệ sinh , bếp


Bàn thờ không đã được đặt dưới xà ngang


Xà ngang là nơi sản sinh ra sát khí áp lực. Nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang cũng sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.


Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng chiếu vào


Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí đặt bàn thờ mà ít người biết đó chính là bàn thờ bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ , cửa chính. Quan niệm phong thủy cho rằng, nắng , và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng chưa thể tụ đã được âm khí hợp lý với thế giới tâm linh. Chính vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào cũng sẽ thực hiện cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, mắc trở ngại trong chuyện thực hiện ăn, công việc trì trệ….


Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào


Cửa ra vào chính là nơi đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào. Đây cũng chính là nơi có gió thổi dễ thực hiện động bát hương. Hơn nữa đặt bàn thờ cạnh lối đi lại dễ ồn ào thực hiện mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn , tài lộc.


Bạn thờ cạnh cửa ra vào không tốt theo phong thủy


Bạn thờ cạnh cửa ra vào chưa tốt theo phong thủy


Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ


Bàn thờ chính là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu nhà rộng nên có một không gian riêng cho thờ cúng. Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ chính là điều hết sức cấm kỵ số 1 chính là lại đặt trong phòng của vợ chồng vì làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.


Bài vị ở trên bàn thờ chưa đã được đặt sát tường


Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ , và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.


Không được để đồ phía dưới bàn thờ


Nên giữ sạch sẽ khu vực phía dưới bàn thờ, đồ đạc chưa nên chất đống ở chưa gian này. Nhất chính là đồ điện hay là bể cá cảnh đều chưa nên để ở phía dưới bàn thờ, vì gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nếu có đặt đồ ở phía dưới thì đó chỉ nên chính là một chiếc la bàn.


Dưới bàn thờ cần phải luôn sạch sẽ


Dưới bàn thờ cần phải luôn sạch sẽ


Bên trái bàn thờ chưa đã được bừa bộn


Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay là các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe , sự nghiệp của gia đình. Người chịu tác động lớn số 1 là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.