Mua lại nhà cũ và những điều nên biết

Để lựa chọn cho mình một ngôi nhà phù hợp không phải việc đơn giản. Dưới đây là những lưu ý mà các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua nhà.


Vị trí của ngôi nhà


Vị trí của ngôi nhà vô cùng thiết yếu và thường được các bạn nhắc đến trước tiên trong những chỉ tiêu để đánh giá nhà đất. Nó quyết định đến tính luôn thể dụng, và giá cả và môi trường xung quanh. Một ngôi nhà tốt đó chính là nằm ở tại những vị trí tiện lợi giao thông, và gần những luôn tiện ích và dịch vụ cấp thiết như: chợ, và trường học, và bệnh viện, và công viên nhà văn hóa…


Một ngôi nhà tốt đó chính là nằm gần chợ, và trường học, và bệnh viện....


Một ngôi nhà tốt đó là nằm gần chợ, và trường học, và bệnh viện….


Xem thật kỹ hướng nhà


Khi mua nhà cũ việc lựa chọn hướng nhà chính là rất quan trọng. Có 2 hướng của ngôi nhà mà bạn phải hết sức lưu ý đó chính là hướng Tây Nam và Tây Bắc. Đây là hai hướng thiết yếu của ngôi nhà. Tây Nam chính là hướng của Trời, và Tây Bắc chính là hướng của Mẹ.


Hướng Tây Bắc đã sở hữu dương khí ở các hướng này rất mạnh. Còn Tây Nam chính là hướng của người phụ nữ, và người mẹ trong gia đình. Nếu nhà ở tại hướng Tây Nam đã sở hữu 1 cái kho, và hay 1 phòng tắm, và chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, và hoặc bất hạnh.


Tìm hiểu lai lịch, và nguồn gốc của ngôi nhà


Khi quyết định mua một ngôi nhà để ở đã có nghĩa chính là các bạn và gia đình phải gắn bó với ngôi nhà này. Chính vì vậy ngoài các câu hỏi liên quan đến khoa học phong thủy như chọn hướng, và vị trí… các bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà mình định mua. Vì điều này đã có thể ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của các bạn sau này.


Nếu chủ ngôi nhà này đang đã sở hữu nợ nần hoặc tranh chấp, và nhất quyết không mua, và dù rẻ mấy cũng không mua, và đừng ham rẻ kẻo rước họa. Nhà đã sở hữu vướng mắc mang yếu tố duy tâm (ma ám chẳng hạn) thì bạn cũng nên cố gắng tìm hiểu kỹ. Hay người bán nhà muốn bán vì khu vực đó phức tạp, và dân trí thấp, và hoặc nhiều tệ nạn…thì tốt nhất chính là cũng không nên dây dưa vào loại này.


Nếu chủ ngôi nhà này đang đã có nợ nần hoặc tranh chấp thì không nên mua.


Nếu chủ ngôi nhà này đang đã có nợ nần hoặc tranh chấp thì không nên mua.


Thăm dò hàng xóm trước khi mua nhà


Bạn cần phải đã sở hữu thì giờ hỏi han hàng xóm hoặc cư dân lân cận đó xem ngõ dẫn vào ngôi nhà bạn muốn mua đã sở hữu diễn ra tranh chấp gì không. Có rất nhiều những khu dân cư ở tại những thành phố lớn do lấn chiếm, và cơi nới mà xảy ra rất nhiều tranh chấp. Có những khu vực mà ngõ vào nhà vẫn còn tranh chấp gay gắt chưa thể khắc phục được. Cùng với những trường hợp thế này tốt nhất nên tránh vì rất đã có thể các bạn sẽ gập nhiều rắc rối sau khi mua nhà.


Thế đất và hình dáng của khu đất


Khi tìm mua nhà cũ tốt nhất chính là các bạn nên đi xung quanh ngôi nhà và kiểm tra xem nó tác dụng tạo nên phong thủy tốt hay không? Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi chính là không tốt trong phong thủy, và nhưng nếu ngọn đồi, và hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt.


Hình dáng đẹp nhất của khu đất chính là hình vuông, và hình chữ nhật. Đằng sau rộng hơn và cao hơn đằng trước là điều tốt chính lành. Ngược lại, và đằng sau hẹp hơn, và thấp hơn, và sẽ tạo ra sự mất mát, và khó khăn.


Hình dáng đẹp nhất của khu đất chính là hình vuông, và hình chữ nhật.


Hình dáng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, và hình chữ nhật.


Cân nhắc cách sắp xếp từ phòng ngủ cho tới phòng tắm


Quan niệm phong thủy cho rằng, và 1 ngôi nhà tốt thì cách bố trí các phòng trong nhà phải hợp phong thủy. Chính vì vậy khi mua nhà bạn nên thăm quan các phòng bố trí bên trong thật cẩn thận. Nếu phòng ngủ cạnh trên gara, và bếp, và phòng giặt khô, và hay không gian trống phía dưới; phòng tắm cạnh trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toa lét là các điều không tốt. Điều này đã có thể gây nên ốm đau, và bệnh tật cho các thành viên trong gia đình bạn.


Cách bố trí các phòng trong nhà phải hợp phong thủy.


Cách bố trí những phòng trong nhà phải hợp phong thủy.


Khảo sát kỹ địa chấn quanh khu vực


Khi mua nhà các bạn nên thật chú ý tới đường thoát nước thải. Trên thực tế đã có rất nhiều khu tập thể ở tại những thành phố lớn do cơi nới, và lấn chiếm mà rất nhiều nơi đường ống thoát nước thải của khu tập thể lại nằm ngay dưới sân nhà. Điều này chính là vô cùng không tốt về phong thủy cũng như sẽ cản trở rất nhiều nếu như sau này các bạn đã sở hữu ý định chính làm nhà.


Ngoài ra, và nhà nằm gần khu vực bãi giác hay nghĩa địa….bạn cũng cần phải lưu ý.


Phía đối diện ngôi nhà


Một ngôi nhà đối diện với một mảnh đất mở về phía trước điều này rất tốt, và điều này đã có nghĩa là một tương lai tươi sáng sẽ mở ra đối với bạn. Ngược lại một căn nhà bị choáng ngợp bởi những cây cối um tùm sẽ không tốt đối với gia đình bạn.


Nếu ngôi nhà của các bạn đã sở hữu những cây lớn trước nhà hay những bụi cây sát nhà thì trong phong thủy đó chính là 1 điều cấm kỵ vì nó sẽ chặn mọi cơ hội tốt đến với căn nhà của bạn. Các bạn đã có thể di dời các cây này đến các vị trí khác để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn.


Bên trái, và cạnh phải nhà


Hãy để ý xem đã sở hữu ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, và đã có một góc nhọn chĩa về nhà các bạn không, và nếu đã sở hữu thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, và hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, và vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long). Còn may mắn hơn nữa, và nếu nhà cạnh trái nhận ra hướng Đông.