Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những loại cây dưới đây còn giúp lọc sạch không khí, cải thiện sức khỏe

May mắn thay, mọi người luôn có những vị cứu tinh bên cạnh mình khi thực vật trong nhà có thể lọc tới 90% các chất gây ô nhiễm không khí. Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy hay là đồ trang trí cho căn phòng bạn trở nên xanh mát hơn, những loại cây dưới đây còn giúp cải thiện sức khỏe một cách đáng kể. Trong bối cảnh chưa khí đang ngày càng ô nhiễm, có một chậu cây nhỏ xinh trong nhà cũng sẽ giúp cho mọi người có đã được một không gian sống , và làm việc trong lành hơn:


1. Hoa nhài


Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những các loại cây dưới đây còn giúp lọc sạch chưa khí, cải thiện sức khỏe - Ảnh 1.


Hoa nhài mang lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe tinh thần của chúng ta bởi loại cây này có chứa một lại hóa chất làm giảm cảm giác lo lắng, cải thiện tâm trạng cũng như chất lượng giấc ngủ. Thậm chí, nếu gia đình bạn trồng với số lượng lớn, nó cũng có thể tăng nguy cơ miễn dịch và tăng ham muốn tình dục.


2. Cây dây nhện (Cây lan chi)


Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những loại cây dưới đây còn giúp cho lọc sạch không khí, cải thiện sức khỏe - Ảnh 2.


Cây dây nhện được coi là chiến binh dũng mãnh chống lại các chất formaldehyde, carbon monoxide , các tạp chất không khí độc hại khác. Các các loại chất ô nhiễm này thường có trong các túi giấy, khăn ăn, ván ép hoặc vải tổng hợp. Nếu bạn quá bận rộn và lo rằng chưa có thời gian để ý đến cây thì một chậu cây dây nhện có thể chính là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn vì nó không cần chăm sóc quá nhiều.


3. Cây lan ý


Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những các loại cây dưới đây còn giúp lọc sạch không khí, cải thiện sức khỏe - Ảnh 3.


Cây lan ý không chỉ có tác dụng giữ ẩm mà còn giúp cho điều hòa không khí, tiêu diệt các tế bào nấm mốc trong nhà. Đây cũng chính là một số ít trong các loài cây có tác dụng hấp thụ các chất độc hại lơ lửng trong chưa khí sinh ra đến từ việc đốt cháy như benzen, formandehyl , và các chất ô nhiễm khác. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khi đặt cây lan ý trong phòng chúng cũng sẽ giúp cho cân chỉ bằng các tia điện từ xuất phát từ tivi, radio, máy tính… Những nhà có người thân bị bệnh ung thư phải trả qua chữa trị bức xạ cũng nên đặt cây lan ý trong phòng.


4. Cây lưỡi hổ


Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những các loại cây dưới đây còn giúp cho lọc sạch chưa khí, cải thiện sức khỏe - Ảnh 4.


Khi nhắc đến những các loại cây lọc chưa khí hàng đầu, mọi người không thể không nhắc tới lưỡi hổ – chiếc máy lọc không khí đến từ tự nhiên. Lưỡi hổ chính là một trong những loại cây có khả năng lọc sạch không khí hàng đầu được khảo sát bởi NASA, nó có khả năng lọc sạch tới 107 chất gây ô nhiễm không khí phổ biến như carbon monoxide, nitơ monoxide, formaldehyde, chloroform, benzen, xylen, , và trichloroethylene cùng với nhiều chất gây hại khác xuất phát đến từ các nhà máy công nghiệp, nhà máy sơn, in ấn , và văn phòng, nơi mà những sản phẩm chứa đầy hoá chất.


Đặc biệt hơn cả, lưỡi hổ còn hấp thụ các chất độc qua lá , nhả ra một lượng khí oxi tinh khiết vào ban đêm, trong khi hầu hết các loại cây đều giải phóng khí carbon dioxide vào ban đêm (hoặc trong điều kiện chưa quang hợp). Chính vì vậy, lưỡi hổ chính là sự lựa chọn tuyệt vời nếu muốn trồng cây trong phòng ngủ.


5. Cây hương thảo


Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những loại cây dưới đây còn giúp cho lọc sạch không khí, cải thiện sức khỏe - Ảnh 5.


Mùi thơm nồng, hơi se, nóng , vị chát của hương thảo theo nghiên cứu có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như đau dạ dày, rối loạn cơ quan tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư vú. Tinh dầu hương thảo có tác dụng thông ruột, lợi mật , và lợi tiểu. Tại châu u, người ta dùng hương thảo làm thuốc xoa trị thấp khớp và đau nửa đầu. Nước hãm của cây hương thảo thường dùng để rửa vết thương bị nhiễm trùng. Đối với nhân viên văn phòng thường xuyên làm việc căng thẳng, mùi hương cây hương thảo có thể giúp cho tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất cũng như cải thiện giấc ngủ. Đối với trẻ em, tinh dầu của cây kích thích phát triển trí não của trẻ, giúp trẻ hoạt bát hơn và nhanh thuộc bài hơn.


6. Dây thường xuân


Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những các loại cây dưới đây còn giúp cho lọc sạch không khí, cải thiện sức khỏe - Ảnh 6.


Dây thường xuân có nguy cơ thanh lọc tới 90% nấm mốc trong không khí , giúp những người gặp bệnh hen suyễn thở tốt hơn vào ban đêm cũng như giúp giấc ngủ đã được sâu hơn. Tuy nhiên, loại cây này có độc nên hãy lưu ý khi gia đình bạn có nuôi thú cưng hay là có trẻ nhỏ.


7. Hoa oải hương


Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những các loại cây dưới đây còn giúp cho lọc sạch không khí, cải thiện sức khỏe - Ảnh 7.


Đã đến từ rất nhiều lâu, hoa oải hương đã được khuyên nên dùng cho những người bị mất ngủ khó ngủ hoặc mắc các triệu chứng rối loạn về giấc ngủ. Nhiều người thường nhồi hoa oải hương vào cùng với bông của gối để giúp họ dễ ngủ và ngủ ngon hơn.


8. Nha đam


Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những các loại cây dưới đây còn giúp cho lọc sạch chưa khí, cải thiện sức khỏe - Ảnh 8.


Từ lâu, nha đam đã được biết đến như là “thần dược” dành cho da của phụ nữ. Tuy nhiên, ngoài tác dụng ở trên da, nó còn đã được biết đến như là một vị thuốc quý cho sức khỏe. Nhờ chất glycoprotein, nha đam có tác dụng chống viêm và giải dị ứng, giúp làm lành vết thương. Bên cạnh đó, nha đam còn giúp cho tăng cường giải độc cho cơ thể nhờ tăng cường chuyển hóa tại gan, thận; giúp các loại trừ độc tố cho tế bào. Khi sử dụng nha đam, người dùng có thể cũng sẽ bị xổ nhẹ, nhờ đó giúp cho đẩy hết những vi khuẩn độc trong ruột ra ngoài.


9. Cây trầu bà


Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những loại cây dưới đây còn giúp lọc sạch không khí, cải thiện sức khỏe - Ảnh 9.


Là loại cây leo rất nhiều dễ trồng, lá hình tim, xanh thẫm có gân màu vàng hay là màu kem. Có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng cũng sẽ làm cho căn phòng sinh động , và tự nhiên hơn rất nhiều.


Giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà khắc phục tình trạng có khí formaldehyde, carbon monoxide , và benzene trong nhà. Loại cây này cũng rất dễ sống nên bạn cũng không cần quá chăm bón cho cây.


10. Dương xỉ Mỹ


Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, trang trí căn phòng, những các loại cây dưới đây còn giúp cho lọc sạch không khí, cải thiện sức khỏe - Ảnh 10.


Cây dương xỉ Mỹ được ví như một máy tạo độ ẩm tự nhiên tuyệt vời. Cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc các loại bỏ formaldehyde. Một số khảo sát cũng nhận thấy nó có thể các loại bỏ kim các loại độc hại như thủy ngân và asen. Dương xỉ rất nhiều dễ trồng , chưa cần đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn chỉ cần tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây mỗi ngày.


Virus corona có thể sống trong không khí bao lâu? Hãy làm ngay 3 việc này để bảo vệ sức khỏe!