Phong thủy nhà ở đối với người mệnh Mộc

Đối với những người thuộc mệnh Mộc. Hướng phong thủy để đem lại may mắn là Đông, Nam và Đông Nam, bạn nên mở cửa chính theo những hướng này.


Bên cạnh đó, bạn nên chọn lựa những màu thuộc hành Mộc , Thủy để trang trí ngôi nhà của bạn nhằm tăng thêm vận may.


1. Phòng bếp


Với phòng bếp, Mộc sinh Hỏa vì thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn chỉ bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất nhiều tốt cho gia chủ.


Tuy nhiên, bạn nên chọn lựa màu nâu là tốt số 1 bởi màu nâu – màu của gỗ, là màu tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi. Bên cạnh đó, với gam màu nâu bạn cũng rất thích hợp với không gian phong bếp và tiện cho việc vệ sinh.


2. Phòng ngủPhòng ngủ của người mệnh Mộc nên tạo không gian ấm cúng, riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, chính là nơi nghỉ ngơi, màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày.Đây là gam màu may mắn của người mệnh Mộc (màu của tự nhiên, cây lá).


Bên cạnh lựa chọn màu sắc bạn cần chú ý đến vị trí của giường ngủ. Nên kê giường ngủ theo hướng Bắc vì Bắc chính là Thủy, Thủy sinh Mộc rất nhiều tốt cho gia chủ.


3. Phòng tắm


Phòng tắm cần chưa gian riêng. Tuy nhiên, bạn có thể đem tự nhiên vào nhà tắm với gam màu xanh thẫm. Đây chính là gam màu hợp lý , và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này rất sạch sẽ.


Bên cạnh đó chưa nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc canh chính là thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Mộc, không hề tốt cho bạn.4. Chất liệu đồ vật hợp mệnh Mộc


Chất liệu trang trí hợp lý với mệnh Mộc chính là loại đồ gỗ, tre, giấy, loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. mọi người có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo chỉ bằng gỗ, sử dụng bình hoa giấy hay hoa gỗ…


Thông thường, các vật liệu thuộc mộc đã được xem có thể tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng không chỉ bởi màu sắc nồng ấm của nó mà còn do cảm thấy gần gũi, thân thiện của chất liệu tạo ra. Đồ nội thất bằng gỗ hấp dẫn vì sự sang trọng, tính đàn hồi , và độ bền của nó, dễ bảo quản, dễ sữa chữa , và thay thế nếu bị hư hại.


Người mệnh cung Mộc sống trong một không gian có nhiều đồ Mộc thường hiền lành hơn, có lẽ do các vật liệu này có tính chất âm cao nhất. Chúng kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng tạo nên một làn sóng thụ động nhưng yên bình, thư giãn hơn.


5. Phương Pháp trang trí trong nhà ởĐối với những người mệnh Mộc, trang trí nhà ở quan trọng nhất là kích hoạt được Thủy khí trong nhà.


Để kích hoạt thủy khí, bạn có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Sử dụng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hoặc hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa chỉ bằng sắt.


Nếu nhà bạn rộng rãi hoặc ở nhà chung cư, sử dụng vách ngăn, nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước. Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.


Tuy nhiên cái gì quá cũng chưa tốt, quá nhiều Thủy thì sẽ úng Mộc (đa Thủy úng Mộc).


Ở các cung bát quái như Tài Lộc, Hôn Nhân, Quý Nhân…nên đặt các vật phẩm phong thủy phù hợp để tăng thêm hiệu quả nhất phong thủy theo từng mục đích./.