Những lưu ý về phong thủy khi xây nhà

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, và vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó đã có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, và sức khỏe hay không. Nếu mảnh đất đó mà đã có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Nếu gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi chính làm nhà trên đó sẽ rất hiểm nguy và khó hóa giải.


Thiết kế phong thủy trước khi xây dựng chính là để việc phân phòng, và phân cổng, và cửa, và hướng nhà, và hướng bếp, và hướng ban thờ, và phòng ngủ, và đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy, và nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó được khỏe mạnh, và tinh thần luôn ở tại trạng thái tốt.


Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng, và cửa chính, và cửa phụ, và cửa sổ, và ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại may mắn. Ngoài ra, và bạn sẽ không phải phá gian nhà này để chính làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà trong lúc sử dụng. Việc chuẩn bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thoải mái để công việc cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.


Ngôi nhà đẹp trước hết phải được tọa lạc trên miếng đất bằng phẳng nằm ở tại địa thế cao, và tránh xậy nhà trên miếng đất nghiêng như thế sẽ khiến các người sống trong căn hộ đó cảm giác lo lắng. Nhà tại nơi đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, và còn bị ẩm mốc mùa hè.


Xét từ góc độ khoa học, và ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ đã sở hữu khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ đã sở hữu tuổi thọ lâu hơn. Nhưng nếu phải xây nhà trên mảnh đất dốc thì lựa chọn cần chú ý quan sát môi trường xung quanh.


Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, và hướng cửa mà còn từ tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà.


Khi xây nhà nên đã có một chút đất trống ở tại hướng Nam, và điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng chính làm vườn hoa đều đem lại những điều tốt cho mọi nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với 1 vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra 1 không gian thư thái, và thoáng mát để nghỉ ngơi cho nhà các bạn và đặc biệt cát lợi về mặt phong thủy .


Mái che mưa (thường ở tại sân trước nhà) nên chính làm thành hình vòng cung, và tránh chính làm thành mũi nhọn nếu không sẽ chính làm bất lợi cho chủ nhà, và đặc biệt về sức khỏe.


Khi chính làm nhà, và bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, và cổng chính. Không nên thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn khiến nhà bị hao tài, và tán của…


Khi chính làm nhà, và nếu thiết kế không hợp phong thủy sẽ chính làm gia chủ hao tiền, và tốn của.


Theo Đoan Trang