7 mẹo phong thuỷ phát huy tối đa năng suất làm việc tại nhà

Trong thời đại công nghệ hiện nay, thời gian làm việc tại nhà cũng ảnh hưởng phần lớn đến năng suất công việc , và sự nghiệp của bạn.Tiền bạc gia đình cứ “không cánh mà bay”, cẩn thận do phạm phải lỗi phong thuỷ này


Những gợi ý thiết kế nhà `chuẩn không cần chỉnh` cho 12 cung hoàng đạo


8 xu hướng trang trí nhà ‘hot’ nhất năm 2019


Do vậy, nếu có ý định tạo không gian làm việc riêng tại nhà, bạn chưa thể bỏ qua 7 lời khuyên phong thuỷ hữu ích trong bài viết này.


Khác với chưa gian làm việc của công ty, phong thủy có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi nó kích hoạt cảm xúc, tạo năng lượng cho bạn khi làm việc tại nhà. Bạn có toàn quyền kiểm soát cách thiết kế, nội thất được sử dụng , cách bố trí của căn phòng. “Một văn phòng phong thủy phụ thuộc không những vào con người , mục tiêu nghề nghiệp của họ, mà còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng căn phòng đó”, nhà khoa học phong thủy Ashley Cantley nhận định.
7 mẹo phong thuỷ phát huy tối đa năng suất làm việc tại nhà

Một văn phòng phong thủy có thể chính là chìa khóa cho một ngày làm việc hiệu quả, một sự nghiệp thành công hơn, , một cuộc sống tốt hơn. Dưới đây là một số lời khuyên phong thủy hữu ích của chuyên gia dành cho bạn khi có ý định xây dựng một văn phòng làm việc tại nhà:


Cách bố trí tối ưu


Nơi bạn đặt bàn làm việc phải đối diện với nơi bạn có thể thấy ai đến và đi ra đến từ phòng. “Đây chính là một vị trí quyền lực và đồng nghĩa bạn sẽ gặt hái thành công lớn. Ngược lại, nếu bạn đặt bàn làm việc quay lưng lại với cánh cửa, đồng nghĩa với việc bạn gặp tổn thương hoặc bồn chồn, lo lắng”, Cantley nói.


Tuy nhiên, không phải tất cả các cách bố trí văn phòng đều có đã được vị trí lý tưởng đặt bàn làm việc. Nếu bạn chưa có lựa chọn nào khác ngoài việc quay lưng về phía cửa, Cantley đề nghị treo gương trước chưa gian thực hiện việc của bạn, để bạn có thể biết ai đang đi vào , ra khỏi cửa. “Sẽ lý tưởng khi lưng của bạn áp sát tường (chứ không phải cửa sổ hoặc một đồ nội thất nào khác như tủ sách)”, Cantley nói thêm.


Chọn bàn làm việc một cách khôn ngoan


Phần quan trọng nhất của đồ nội thất trong mọi văn phòng tại nhà là bàn thực hiện việc. Cantley lưu ý “đảm bảo bàn làm việc của bạn chắc chắn hơn tất cả những thứ khác, như hạn chế bàn làm việc bị nghiêng. Dù bạn chọn kiểu đồ nội thất nào, bạn cần đảm bảo bàn làm việc đã được sửa chữa tốt, chân đều , và hoàn toàn chưa rung lắc.
7 mẹo phong thuỷ phát huy tối đa năng suất làm việc tại nhà
Bàn gỗ là vật liệu tự nhiên lý tưởng và chắc chắn

Cantley cho biết “bàn gỗ chính là vật liệu tự nhiên lý tưởng và chắc chắn”. Nó có hai ngăn kéo để lưu trữ để bề mặt có thể gọn gàng với bất kỳ sự lộn xộn nào. Ngoài những màu giống quả óc chó hoặc màu trắng, bạn có thể chọn những màu khác nếu bạn đang làm việc trong các lĩnh vực đòi hỏi kích thích sự sáng tạo.


Chọn màu sắc tốt nhất


Màu sắc rất quan trọng đối với phong thủy, đặc biệt là đối với căn phòng làm việc tại nhà. Tính chất công việc bạn đang làm, sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với việc chọn màu sắc trang trí văn phòng.


Theo Cantley, màu trắng hay là màu phấn nhẹ giúp kích thích sự sáng tạo, màu xanh lá cây đại diện cho sự tăng trưởng, màu đen tượng trưng cho yếu tố nước , gắn liền với tiền bạc, màu tím tượng trưng cho sự rõ ràng. Nhưng khi thấy căng thẳng, bạn nên kết hợp với tông màu đất.


Đừng quên trang trí thêm cây xanh
7 mẹo phong thuỷ phát huy tối đa năng suất thực hiện việc tại nhà
Những chiếc lá tròn trông giống như những đồng xu nhỏ

Theo Cantley, những chiếc lá tròn trông giống như những đồng xu nhỏ, trở nên khá hợp thời trang ở trên Instagram trong vài năm qua. Bàn làm việc sẽ trông lý tưởng hơn khi phụ kiện trang trí là một khu vườn mọng nước đã được trồng trong máng gỗ.


“Thực vật (như phong lan) có hoa (màu tím , và đỏ) cũng chính là những lựa chọn không tồi”, Cantley nói.


Ánh sáng thật sự rất quan trọngÁnh sáng là một cách để cải thiện phong thủy văn phòng tại nhà của bạn. Một văn phòng đã được chiếu sáng tốt hơn là thực hiện việc trong một văn phòng tối tăm, bởi năng lượng của bạn có thể bị hút cạn. Mặc dù ánh sáng thiên nhiên là lý tưởng, nhưng không gian văn phòng cũng cần ánh sáng bổ sung đến từ đèn. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại đèn nào, Tuy nhiên tránh bóng đèn huỳnh quang vì chúng làm giảm năng lượng của bạn.
7 mẹo phong thuỷ phát huy tối đa năng suất thực hiện việc tại nhà
Tránh sử dụng đèn huỳnh quang vì nó sẽ làm cạn kiệt năng lượng làm việc của bạn

Đèn Cupcakes màu trắng, chỉ bằng đá cẩm thạch , đèn bàn cashmere cung ứng ánh sáng, giúp kích thích sự sáng tạo. Trong khi đó, đèn sàn vòm Arched có thể giúp giảm căng thẳng khi tạo bóng râm với tông màu đất. Ngoài ra, kết cấu của vật liệu đèn cũng sẽ tạo ánh sáng có phần mềm mại hơn.


Nghệ thuật truyền cảm hứngNghệ thuật cũng truyền cảm hứng cho bạn khi làm việc trong một văn phòng phong thủy. Đó là hình ảnh của những người bạn ngưỡng mộ hoặc những ý tưởng tích cực đã được vẽ hoặc treo ở trên tường. Ví dụ, “hãy thực hiện những gì khiến tâm hồn bạn hạnh phúc” cũng là một thông điệp tích cực.


Sử dụng mùi hương để tạo sự cân bằngMùi hương chính là một khía cạnh khác của phong thủy. Cantley khuyên bạn sử dụng tinh dầu cam quýt sẽ rất hữu ích trong những ngày làm việc dài, căng thẳng. Bộ khuếch tán Aroma Gem có hình dạng như một viên đá quý , phân tán tinh dầu vào không khí theo phương pháp siêu âm.
7 mẹo phong thuỷ phát huy tối đa năng suất thực hiện việc tại nhà
Bộ khuếch tán tinh dầu Aroma Gem có hình dạng như một viên đá quý

Linh Anh(Theo Realsimple)


Giật mình với những lỗi ngớ ngẩn khiến căn nhà trở nên bừa bộn


Giật mình với những lỗi ngớ ngẩn khiến căn nhà trở nên bừa bộn


– Chủ nhà sẽ thực hiện cho căn nhà chật chội và kém ấm cúng khi gặp phải những lỗi thấy rõ ràng trước mắt dưới đây.