Những đại kỵ trong phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua

Sau đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn nên biết để tránh.


Cửa phòng ngủ không nên đối diện với nhà vệ sinh


Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra những uế khí , và hơi ẩm hoặc những năng lượng xấu. Cho nên nếu để cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến chưa gian trong phòng trực tiếp đón nhận những điều xấu kể trên, dẫn tới sức khỏe người trong phòng bị ảnh hưởng chưa tốt.


Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh chưa tốt cho sức khỏe con người


Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh không tốt cho sức khỏe con người


Bể cá dễ gây những bất hòa trong phòng ngủ


Quan niệm phong thủy cho rằng, việc đặt bể cá trong phòng ngủ dễ gây hiểu lầm, bất hòa, ngủ chưa yên giấc…Không những thế, sự hiện diện của bể cá trong phòng ngủ cũng sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức vì khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn khiến bạn dễ cảm giác căng thẳng, mệt mỏi.


Cây xanh – kẻ thù trong phòng ngủ


Rất nhiều người yêu lãng mạn, thích trang trí khoảng không riêng tư của mình với những cây xanh. Tuy nhiên, họ chưa biết rằng việc làm này là không nên. Vào ban đêm cây xanh nhả khí CO2, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do con người cũng sẽ có thể thiếu oxy. Đây là nguyên nhân vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.


Mặt khác, cây xanh đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… , đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần nhất chính là sự yên tĩnh , và thư thái.


Cây xanh sẽ làm cho phòng ngủ thiếu oxy vào ban đêm


Cây xanh sẽ thực hiện cho phòng ngủ thiếu oxy vào ban đêm


Dao, kiếm tuyệt đối chưa treo trong phòng ngủ


Nhiều người có sở thích sưu tầm dao, kiếm , và coi đó chính là một thú vui của cuộc sống, thậm chí để thỏa ý thích họ còn bày chúng trong phòng ngủ để “tiện ngắm”. Tuy nhiên, theo phong thủy đó chính là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí rất nhiều nặng, dễ mắc áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương… vì vô ý đụng vào.


Gương trong phòng ngủ khiến con người có cảm giác bất an


Một điều rất nhiều đáng chú ý nữa chính là trong phòng ngủ chưa nên treo gương. Sự hiện hữu của những chiếc gương lớn trong phòng ngủ thường thực hiện bạn luôn có cảm giác bất an, lo lắng có một bản sao nữa đang có mặt trong phòng mình. Tuyệt đối càng chưa được để gương phía dưới chân giường. Người ngủ ở trên giường đặt đối diện với gương thường có giấc ngủ chập chờn, hay bị đau đầu hoặc mắc ác mộng.


Gương trong phòng ngủ khiến con người có cảm giác bất an, lo lắng


Gương trong phòng ngủ khiến con người có cảm thấy bất an, lo lắng


Đồ điện tử tác động xấu tới sức khỏe con người


Trên thực tế có rất nhiều gia đình thường đặt tivi, máy tính trong phòng ngủ để tiện cho công việc cũng như để giải trí. nhưng họ chưa biết rằng những thiết bị này không tốt tí nào cho sức khỏe, bởi sóng điện tử đến từ các thiết bị này có thể làm năng lượng phong thủy trong phòng ngủ bị hỗn loạn.


 Đồ điện tử cũng sẽ thực hiện năng lượng trong phòng ngủ bị hỗn loạn


Đồ điện tử cũng sẽ thực hiện năng lượng trong phòng ngủ bị hỗn loạnGiường ngủ cần chọn cho đúng phong thủy


Theo luật phong thủy, chưa nên chọn một cái giường quá cao hay quá thấp, quá nhỏ hay quá lớn. Lý tưởng số 1 là giường làm bằng gỗ tự nhiên , và cần hạn chế giường chỉ bằng kim loại (mang quá nhiều tính âm).


Giường nên có thành đầu giường chắc chắn, nếu không bạn có thể kê tựa vào thành tường. mọi người cũng hạn chế thiết kế các ngăn kéo dưới gầm giường bởi theo phong thủy đó cũng là nguyên nhân gây nên sự lộn xộn trong tâm trí chủ nhân.


Không lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường


Nếu điều hòa nhiệt độ đã được lắp ngay trên đầu giường, chưa khí lạnh cũng sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn. Đặc biệt trong lúc ngủ, lỗ chân lông có xu hướng hơi mở ra nên rất nhiều dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ , và đau đầu.


Điều hòa đặt ngay trên đầu giường dễ thực hiện con người bị cảm lạnh


Điều hòa đặt ngay ở trên đầu giường dễ làm con người bị cảm lạnh


Đầu giường nằm dưới xà ngang tạo cảm thấy nặng nề , sợ hãi


Đây là điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ, trần nhà nên thực hiện chỉ bằng phẳng, hạn chế để xuất hiện xà ngang. Xà ngang trên đầu, tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi. Người ngủ dưới xà ngang chắc chắn sẽ đau đầu kinh niên, tinh thần thường bị khủng hoảng, ảnh hưởng chưa nhỏ đến sự giao tế xã hội , và sự nghiệp của người đó.