Doanh nghiệp muốn "ăn nên làm ra" chớ quên 6 nguyên tắc vàng bố trí văn phòng

Chính vì vậy ngay đến từ đầu năm mới này các chủ doanh nghiệp nên bố trí không gian làm việc của mình sao cho hợp phong thủy để đón tài lộc cả năm.


Vị trí phòng thực hiện việc của sếp rất quan trọng


Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác và đặc biệt chưa đã được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt số 1 là ở vị trí trong cùng ở văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.


Phòng thực hiện việc của sếp cần được lưu ý đặc biệt


Phòng thực hiện việc của sếp cần đã được lưu ý đặc biệtĐể hạn chế tổn khí, tạo cảm thấy kiệt sức trong phòng thực hiện việc của sếp cần lưu ý cửa chính trong văn phòng chưa nên đối diện với cửa sổ. Cửa chính cũng không được thông với cửa phụ, cũng chưa được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không đã được mở cửa sổ sát mặt sàn.


Bàn ghế trong văn phòng phải bảo đảm 4 nguyên tắc


Tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không đã được để khe hở. Cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.


Tuy nhiên, ở trên thực tế, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách phù hợp thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.


Treo tranh hoa hướng dương sẽ mang lại nguồn dương khí cho văn phòng


Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi thực hiện việc cũng sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi thực hiện việc.


Trong phòng làm việc cần tuyệt đối hạn chế treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.


Trong phòng thực hiện việc tốt số 1 nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới , và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.


Tuyệt đối chưa bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng


Theo phong thủy văn phòng, những các loại cây leo , có gai ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, nên thay chỉ bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may, cải thiện tốt các mối quan hệ, thúc vượng tài lộc, công ty thực hiện ăn phát đạt.


Phong thủy cho rằng cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh.


Trong văn phòng nên bày những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may.


Trong văn phòng nên bày những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may.Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc


Để công việc thực hiện ăn suôn sẻ, thuận lợi , mắc nhiều may mắn chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng thực hiện việc những biểu tượng phong thủy như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp cho mang lại cát khí, giàu có , thịnh vượng, xua đã được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, có nhiều quý nhân giúp cho đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân , vận hạn đáng tiếc.


Đối với Thỏi vàng nguyên bảo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn số 1 trong phòng, hai bên góc treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ thực hiện tăng vận khí tài lộc cho công ty.


Không quên bàn thờ Thần tài


Thần tài đã được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho cho công việc thực hiện ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ , và bài trí bàn thờ thần tài luôn chính là điều rất nhiều cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.


Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài quan trọng phải tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải đã được đặt ở tầng một. Đặc biệt, trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ có như vậy mới đón được nhiều tài lộc.