Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương "phán" điều bất ngờ về thị trường bất động sản 2020

Đó chính là nhận định của chuyên gia phong thủy Phạm Cương về thị trường bất động sản hiện nay dưới góc nhìn phong thủy khoa học. Theo vị nhà khoa học này, năm nay nhìn đâu cũng thấy những dấu hiệu về thời tiết cực đoan, biến động. Từ ở trên trời cho tới dưới đất chỉ toàn thấy vấn đề ô nhiễm, cháy rừng, thiếu nước…Điều này vận đến vấn đề tài chính, dòng tiền có vấn đề.


Năm nay theo nhà khoa học phong thủy này dự đoán, kinh tế vĩ mô sẽ vẫn có tính phòng thủ, ổn định và duy trì được mức tăng trưởng khoảng 7%.


Xét về các kênh đầu tư, kiếm tiền thì năm nay cho thấy “tiền mặt chính là vua”, , và kênh đầu tư vàng cũng sẽ chính là lựa chọn cho những ai thích sự an toàn. Có thể vàng sẽ chinh phục mốc 50 triệu đồng trong vòng 2 năm tới, tuy nhiên, mức giá này có thể sẽ đến sớm hơn nếu như tình hình thế giới tiếp tục có những bất ổn.


Với thị trường chứng khoán năm nay, có thể nói ngắn gọn chính là “tiền hung hậu cát”. Về tổng thể năm tới triệu chứng khoán không tốt, số 1 là thời điểm đầu năm khi dòng tiền khan, thị trường cũng sẽ khó khăn. Tuy vậy, nhà khoa học phong thủy Phạm Cương cho rằng vào cuối năm triệu chứng khoán sẽ có đôi chút khởi sắc hơn.


Riêng với bất động sản (BĐS), nhà khoa học phong thủy Phạm Cương cho biết, năm nay khi các cung hành Thổ cũng nhận năng lượng không tốt, Trung cung thì có sao Thất xích mang hành Kim thực hiện xì hơi, cung Khôn thổ thì gặp sao Tứ lục xung phá, cung Cấn gặp sao số 1 mang năng lượng tích cực hơn chút. Do vậy về cơ bản BĐS không phải chính là kênh đầu tư tốt.


Nếu nhìn tổng thể bất động sản đã đi vào đỉnh đến từ cuối năm 2018 , đầu 2019, hiện nay vẫn đang có xu hướng len lỏi vào những khu vực chưa tăng trưởng.


Vì vậy dự đoán sóng BĐS tới đây chủ yếu liên quan đến vấn đề quy hoạch. Ví dụ những khu vực từ huyện chuyển thành quận, hoặc những địa bàn có con đường lớn sắp thông hay có một cây cầu bắc qua thì tăng trưởng tốt, còn các mảng khác sẽ khó khăn.


Khi cây cối bước sang mùa Đông thì năng lượng có xu hướng thu tàng vào gốc , những phần trên ngọn cây phải thực sự tốt mới trụ lại được. Vì vậy lời khuyên cho các nhà đầu tư chính là không nên đầu tư dàn trải trong thời kỳ này, chỉ nên giữ lại những bất động sản ở những khu vực đắc địa ở khu trung tâm hoặc có vị trí hoặc tiêu chí phong thủy gì đó nổi bật.


Về bất động sản đang trong thời kỳ tích lũy cho nên chỉ những phân khúc thị trường thực sự cần thiết như kiểu mở rộng sản xuất, mở rộng văn phòng tại những khu đang phát triển còn có triển vọng tăng trưởng. Các bất động sản xen kẹt, hoặc ở quá xa, chưa có pháp lý chưa nên đầu tư.


Nên duy trì đầu tư vào những thương hiệu đã khẳng định như Vingroup, Sungroup…Tuy nhiên cũng cần lựa dự án, hoặc vị trí đạt chuẩn, phong thủy tốt mới có hiệu quả cao.


Trong năm mới nếu có tiền mặt có thể đầu tư mua bất động sản cho thuê tránh mất giá tiền.Tuy nhiên, chưa nên vay lãi cao để lướt sóng mua BĐS vì dễ đổ vỡ khi lãi suất càng ngày cũng sẽ càng đẩy cao.


Về địa lý, những khu vực như Hà Nội hay là Đà Nẵng cơ hội chưa nhiều như Sài Gòn hoặc phía Nam.