Thiết kế sân vườn hợp phong thuỷ mang an lành cho gia chủ

Ngày nay việc bố trí sân vườn ra sao cho hợp phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi theo duy tâm thì chính điều này sẽ giúp đỡ gia đình gặp nhiều bình an, và chính làm ăn thuận lợi. Vậy khi thiết kế sân vườn gia chủ nên chú ý một số thắc mắc sau để sở hữu 1 không gian vừa đẹp về thẩm mỹ lại hợp về phong thủy.


Hướng sân vườn tốt nhất chính là hướng Nam


Hướng vườn được xác định là hướng chính mà chủ nhân thường xuyên đi vào vườn. Mỗi hướng vườn lại cuốn hút năng lượng khác nhau. Đối với sân vườn mà nói hướng tốt nhất theo phong thủy phương Đông là hướng Nam. Hướng Nam được xem chính là hướng cát khí mang lại nhiều năng lượng dương sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Trường hợp, và vườn trước nhà bạn không thể đặt theo hướng Nam vì ảnh hưởng đến mỹ quan thì nên đặt tượng hoặc hình chim phượng hoàng để thu hút năng lượng dương này.


Nếu không thể bố trí vườn theo hướng Nam thì hướng Đông cũng là một lựa chọn lý tưởng, và đây cũng chính là hướng cuốn hút khí chính lành. Cùng với hướng mặt trời mọc này gia chủ nên chọn trồng các dòng cây mọc theo khóm như tre trúc, và để cuốn hút năng lượng tốt, và giúp đỡ gắn kết, và nâng đỡ những mối quan hệ trong gia đình.


Hướng sân vườn tốt nhất là hướng Nam


Hướng sân vườn tốt nhất chính là hướng Nam


Cổng vườn phải cân đối với diện tích sân vườn


Quan niệm phong thủy cho rằng, và đối với cổng vườn không nên chọn cổng quá rộng vì cổng rộng sẽ chính làm khí vào và ra quá nhanh, và không tụ khí được. Tuy nhiên, và cổng quá hẹp cũng không nên vì khi đó khí sẽ bị quẩn lại và tù túng. Chính vì vậy, và gia chủ cần phải cân đối diện tích sân vườn nhà mình để chọn kích thước cổng sao cho hợp lý.


Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, và đối với cổng thì tốt nhất nên sử dụng dòng song thưa để khí được luân chuyển dễ dàng, và chủ nhà chỉ nên dùng dòng cổng nan kín khi cạnh ngoài đã sở hữu luồng khí độc cần ngăn chặn (ví dụ như vườn trước cống rãnh hôi). Bạn cũng không nên trồng nhiều cây dây leo trùm lên cổng vì nó sẽ che khuất cổng nhà.


Cổng nhà phải cân đối với diện tích sân vườn.


Cổng nhà phải cân đối với diện tích sân vườn.


Lối đi và cổng vào vườn không nên thẳng tắp


Khoảng không gian sân vườn trước nhà chính chính là nơi quy tụ nguồn sinh khí an chính lành cho không gian nhà bạn. Do đó gia chủ cần phải chú ý bố trí những chi tiết ở tại đây sao cho hợp phong thủy đặc biệt là lối dẫn vào nhà. Lối vào cổng vừa là lối đi chính của khí. Do đó cần tạo sự cuốn hút khí và tạo lối đi cho khí hài hòa, và uyển chuyển trong vườn. Tránh lối vào quá thẳng, và vì tương tự khí vào vườn quá mạnh, và không cân bằng luồng khí ở mọi điểm.


Nguồn năng lượng tốt đối với khu vườn nhất thiết phải lưu thông theo đường uốn khúc, và quanh co. Nếu vườn nhà bạn đã chính làm 1 lối đi thẳng, và hãy hóa giải bằng cách trồng những khóm cây hoặc hoa đan xen lấn vào lối đi để che đường thẳng.


Không nên chọn những vật đã có bề mặt không bằng phẳng. Trái lại, và nên chọn chất liệu chắc và vững trãi để di chuyển được thuận tiện. Lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu không như nhau như thẳng, và gợn sóng hay liên tục…


Lối đi vào nhà nên theo đường uốn khúc, và quanh co.


Lối đi vào nhà nên theo đường uốn khúc, và quanh co.


Bình gốm trang trí trong sân vườn mang lại sự may mắn


Trong vườn nhà, và gia chủ nên đặt hình những con vật mang tính thọ cao như hươu, và rùa hay sếu trong vườn nhà để mang đến sức khỏe và sự trường thọ cho gia đình. Có thể đặt các vật trang trí hay các bức tượng mang điềm tốt quanh vườn để tạo vận may.


Bố trí những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Với những khu vườn trang trí bằng đá, và tốt nhất hãy loại bỏ những tảng đá nhọn và chỉ sử dụng những hòn đá tròn và không gây nguy hiểm. Tránh đặt những tảng đá to quá gần ngôi nhà vì sẽ không đem lại may mắn cho những thành viên trong gia đình.


Đặc biệt, và một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa đó chính là “núi phía sau và nước tại phía trước”. Trong phong thủy, và nước thu hút năng lượng và mang tiền vào nhà, và vì vậy nước chính là một biểu tượng của sự giàu đã có. Chẳng hạn một hồ bơi hay ao cá, và thác nước với đá và cây, và một đài phun nước, và… chính là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.


Một ao cá nhỏ trước nhà sẽ chính là nơi thu hút năng lượng cho nhà bạn.


Một ao cá nhỏ trước nhà sẽ là nơi cuốn hút năng lượng cho nhà bạn.


Trồng nhiều cây xanh với các màu sắc khác nhau


Phong thủy cây xanh đòi hỏi cần đã sở hữu sự chú ý đặc biệt. Các dòng cây và hoa không các sẽ bổ sung thêm màu sắc và hương thơm cho sân vườn nhà bạn mà còn cân bằng loại chảy năng lượng. Vì vậy, và mỗi khu vực của vườn hay sân nên đã sở hữu nhiều màu sắc, và được tạo ra từ những loai cây và hoa yêu thích của bạn. Ví dụ, và đã có thể xen kẽ các dòng hoa trắng chính làm điểm nhấn cho khu vườn đơn sắc màu xanh.


Núi phía sau và nước tại phía trước


Một nguyên tắc thiết kế sân vườn nữa chính là “núi phía sau và nước ở tại phía trước”. Theo phong thủy, và nước cuốn hút năng lượng, và mang tiền vào nhà của bạn, và do vậy nước chính là một biểu tượng của sự giàu đã có. Một hồ bơi hay ao cá, và 1 đài phun nước, và thác nước với đá và cây là rất phù hợp cho sân vườn phía trước.