Những điều cấm kỵ trong thiết kế kiến trúc nhà ở

Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc cạnh ngoài đã sở hữu ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, và đã có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục. Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi chính là “Xuyên Tâm Sát” – trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, và tất đã có việc phải phá tài.


Phương pháp hóa giải: Đặt 1 huyền quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, và tại cửa lớn bố trí 1 bể cá. Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, và hoặc tốt hơn là treo rèm, và nếu không ở ban công đã sở hữu thể kê đặt những loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, và hoặc trồng loại cây leo giàn.


Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, và đây cũng đã có thể coi chính là một loại xuyên tâm, và chính làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, và chính khiến cho gia đình khó hòa thuận, và hạnh phúc.


Phương pháp hóa giải: Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau để hóa giải. Nếu là cửa đi thì dùng rèm che, và cũng đã có thể đặt huyền quan ngăn cách tuy nhiên phải chính làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, và chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp chính là được.


Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, và hoặc trên sàn nhà hay phát tiếng đã cót két, và đã sở hữu thể coi như 1 lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, và thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.


Phương pháp hóa giải: đảm bảo nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, và hoặc khắc phục dứt điểm không cho phát âm thanh chính là tốt nhất.


Nếu trong mệnh kỵ Thủy, và trong nhà tất không nên bày bể cá, và nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, và mà chưa biết Hỷ Kỵ của chủ nhà đã có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên tiếp nhận biết và tránh đi.


Phương pháp hóa giải: Nên nhờ thầy phong thủy hoặc các chuyên gia phong thủy phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, và từ đó rút ra các vật phẩm đã sở hữu tính chất kỵ với chủ nhà.


Mái che mưa (thường ở tại sân trước nhà) nên chính làm thành hình vòng cung, và tránh chính làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ chính làm bất lợi cho chủ nhà, và đặc biệt về sức khỏe.


Phương pháp hóa giải: Không nên dùng mái che mưa, và tuy nhiên nhất định phải chính làm thì nên chính làm hình vòm, và không được chính làm hình nhọn.


Lò bếp không thể đặt đối diện với cửa nhà, và cửa ra ban công, và cửa phòng bếp, và cửa phòng, và thường phạm vào sức khỏe không tốt và những việc không may mắn khác.


Phương pháp hóa giải: Có thể ở tại cửa bếp dùng rèm hoặc bình phong che đi.


Trong nhà không nên tùy ý đặt gương kính, và dễ tự mình phá vỡ khí trường trong nhà. Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương, và ngoài ra nếu chính là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, và chính khiến cho khí trường bị phản xạ hỗn loạn.


Phương pháp hóa giải: Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo 1 cạnh tường, và nhất định không nên treo cả 2 bên, và đặc biệt chính là đối diện nhau, và sẽ tạo thành phản xạ. Nếu không nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, và trong phòng tắm, và trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.


Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa dòng cây đã có lá dài nhọn, và dễ chính làm cho chủ nhân dính vào những chuyện cãi cọ tranh chấp. Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng chính là những dòng cây không nên chọn, và đây là những dòng cây âm tính, và nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.


Phương pháp hóa giải: Nên chọn các dòng cây đã sở hữu bản lá to rộng, và hoặc các dòng cây hoa đã sở hữu sức sống khỏe.


Nhà vệ sinh hoàn toàn không được ở giữa nhà, và đây là điều rất quan trọng, và bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.


Phương pháp hóa giải: Tuy nhiên kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, và còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, và bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên.


Ngoài những thiết kế kiến trúc cạnh trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan trọng. Có người tại mặt ngoài nhà ở tại bỗng xây, và đặt một vật nhô lên như đầu người, và đây là điều đại kỵ, và nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, và nên tránh xa điều này.


Phương pháp hóa giải: Nếu không phải chính là đặc biệt thiết yếu thì không nên tạo dựng những hình tượng như vậy, và còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia hỗ trợ tư vấn thiết kế.


>>>Những cách chính làm đơn giản hút thịnh vượng, và tài lộc vào nhà


Theo Đoan Trang