5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng làm việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông

So với phòng ngủ, phòng bếp , cửa chính của căn nhà, phòng làm việc ít khi được dùng đến. Chính vì vậy, nhiều người thường không đặt nặng việc bố trí phong thủy cho khu vực này. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến vị trí cũng như thiết kế của phòng thực hiện việc, nhằm đảm bảo sự nghiệp được hanh thông, chưa bị cản trở.


Vị trí đặt phòng chính là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy. Kể cả một đồ vật nhỏ, nằm khuất bị đặt sai vị trí cũng có thể làm cho vận khí xấu, ảnh hưởng tới năng suất làm việc của chủ nhà. Do đó, bạn cần phải để ý tới những yếu tố phong thủy ở khu vực phòng thực hiện việc, phòng học trong nhà mình để đảm bảo mọi thứ đã được suôn sẻ.


Phòng thực hiện việc đặt ở dưới hầm


5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng làm việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 1.


Ảnh: FlickrNhiều người cho rằng, xây phòng làm việc ở tầng hầm là một ý tưởng rất nhiều ngầu, đặc biệt chính là với cánh mày râu. Các anh em thường lấy ý tưởng này đến từ “man cave” – một không gian riêng tư trong nhà dành riêng cho đàn ông, nơi họ có thể tự do giải trí, nghỉ ngơi theo ý mình.


Tuy nhiên, đây lại chính là vị trí mang điềm xấu, bởi người thực hiện việc trong phòng cũng sẽ bị vây quanh bởi yếu tố “Thổ” (đất), khiến khí bị tích tụ, ngưng trệ. Khi vận khí không thể lưu thông, người sống trong nhà cũng sẽ cảm giác kém sáng tạo, dần dần trở nên chậm chạp, uể oải kể cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Do đó, bạn nên tìm một chỗ khác thông thoáng hơn để đặt phòng thực hiện việc, nhằm tăng cường sự phát triển, đổi mới.


Phòng làm việc đặt ở tầng gác mái


5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng thực hiện việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 2.


Ảnh: RenonationMuốn nơi thực hiện việc có thêm điểm nhấn, bạn có thể sử dụng lối kiến trúc bất đối xứng để tô điểm thêm cho căn phòng. Tuy nhiên, bạn chưa nên đặt phòng thực hiện việc của mình ở trên tầng gác mái, đặc biệt là để bàn thực hiện việc ngay dưới phần rìa các loại mái nhà dốc này.


Lối kiến trúc này sẽ khiến vận khí trong phòng trở nên mất cân bằng, khiến bạn dễ bị stress , và thường xuyên cảm thấy áp lực. Nếu ngồi thực hiện việc ngay phía dưới các loại mái nhà dốc này, bạn cũng sẽ thấy trở ngại khi tập trung vào công việc. Trong trường hợp bạn không thể dời phòng làm việc sang chỗ khác, tuyệt đối đừng để bàn thực hiện việc nằm ngay dưới thanh xà gồ trên cùng của ngôi nhà (đòn nóc).


Đặt bàn thực hiện việc phía ở trên bếp nấu


5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng thực hiện việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 3.


Ảnh: RenonationBạn có thể đặt phòng thực hiện việc phía ở trên nhà bếp, nhưng tuyệt đối đừng đặt bàn làm việc phía ở trên bếp nấu. Bởi lẽ, điều này cũng sẽ làm tác động đến tâm trạng của người dùng. Việc đặt bàn , và bếp thẳng hàng nhau sẽ khiến bạn cảm giác khó chịu, từ đó ảnh hưởng chưa tốt đến sự tập trung , và năng suất làm việc của bạn.


Nếu trần nhà bếp cao hơn 4,6 m, bạn cũng sẽ không cần căng thẳng về vấn đề này nữa, bởi vì khoảng cách từ bếp đến bàn thực hiện việc chính là đủ xa để không ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu trần nhà bạn chưa đủ cao, bạn nên di chuyển bàn làm việc ra một nơi khác thích hợp hơn.


Cửa phòng thực hiện việc đối diện với cửa phòng khác


5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng làm việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 4.


Ảnh: RenonationTrong phong thủy, việc 2 cửa phòng đối diện nhau, thông nhau là điều đại kỵ. Người xưa cho rằng, cửa sổ chính là đôi mắt, còn cửa ra vào chính là cái miệng. Ngôi nhà nào có cấu trúc “cửa đối cửa” đều dễ mắc phải tai ương. Quy tắc này cũng áp dụng đối với phòng thực hiện việc.Việc bố trí cửa phòng như vậy sẽ khiến vận khí thất thoát, tạo thành thế đối xung, khiến các thành viên trong gia đình hay là mâu thuẫn, cãi vã.


Nếu khoảng cách giữa các cửa chưa xa nhau, bạn nên suy nghĩ về việc dời phòng làm việc ra chỗ khác.


Cửa phòng làm việc đối diện với rìa tường


5 điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng làm việc: Ghi nhớ để tiền đồ xán lạn, sự nghiệp hanh thông - Ảnh 5.


Ảnh: RenonationTrong trường hợp này, góc tường gây nên sát khí cũng sẽ chỉ thẳng vào cửa phòng thực hiện việc. Kể cả khi phòng thực hiện việc của bạn được đặt ở vị trí thuận lợi, sát khí cũng có thể làm suy giảm những yếu tố tích cực mà vị trí đó mang lại.


Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng những kiểu phòng như thế này để làm việc, trừ khi có thể kéo dài bức tường bên ngoài để rìa của nó không nằm đối diện với cửa phòng thực hiện việc. mọi người không cần phải xây bằng gạch mà có thể dùng các loại tủ hoặc vật dụng tương tự để thay đổi cách kết cấu ban đầu.


8 mẹo bài trí phong thủy mà gia đình nào cũng nên nhớ: Tiền vào như nước, phú quý lâu dài
===================

+++ Xem thêm các tin phong thủy nhanh nhất

+++ Xem thêm các phong thủy số mới nhất

+++ Xem thêm các tin mẹo phong thủy Mới nhất