Chọn cây phong thuỷ để bàn phù hợp nghề nghiệp

 – Thiết kế nội thất theo phong thủy văn phòng chính là vấn đề đã được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Phong thủy còn phụ thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp ra sao. Bài viết tư vấn lựa chọn cây phong thủy để bàn trợ lực nghề nào phát nghề đó.


Những lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách tuổi TýSử dụng đèn LED , những lưu ý về phong thuỷCác lưu ý chọn màu sơn nhà hợp phong thủy


Chọn cây phong thuỷ để bàn phù hợp nghề nghiệp


Đối với vai trò là nhà lãnh đạo cấp cao


Tây Bắc thuộc ngũ hành Kim, quẻ Càn, chính là phương vị đại diện cho những người lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp. Cho nên, khi thiết kế phòng giám đốc, tổng giám đốc thì nên bày một chậu cây cảnh màu trắng , vàng, biểu thị ý nghĩ về sự giữ chữ tín, sự tin tưởng của cấp dưới với cấp trên, mọi người đồng tâm hiệp lực xây dựng tập thể bền vững.


Ngành luật sư, nhân viên kinh doanh, nghệ sỹ


Những người làm trong ngành luật sư, nhân viên kinh doanh hay nghệ sỹ thì nên đặt những chậu cây cảnh có màu vàng, hướng Tây. Vì hướng Tây thuộc ngũ hành Kim, quẻ Đoài. Mục đích của việc thực hiện nay để tăng nhuệ khí , và tập trung hơn vào công việc


Biên tập viên, phòng kế hoạch, phòng phát triển sản phẩm


Với những người hoạt động trong các ngành nghề kể trên, thì cây cảnh để bàn phù hợp chính là những loại cây, hoa có màu đỏ, bày trí về hướng Đông. Trong phong thủy, phía Đông thuộc ngũ hành Mộc, quẻ Chấn. Phương Pháp làm này sẽ giúp bạn dễ tập trung vào công việc, khơi gợi sự sáng tạo, tìm kiếm ý tưởng phù hợp với những loại hình nghề nghiệp này.


Đối với nhà đầu tư, ngành nghề tự do


Những cây hay là hoa cảnh thuộc các màu sắc như màu đỏ, tía, hồng rất phù hợp bài trí ở phía Nam trên bàn làm việc của những ngành nghề này. Theo phong thuỷ văn phòng, cách bài trí như vậy sẽ thúc đẩy tài lộc hưng vượng, việc đầu tư, thực hiện việc tự do thêm thuận buồm xuôi gió, dễ dàng thành công hơn.


Quan hệ đồng nghiệp , và cấp ở trên cấp dưới


Vấn đề quan hệ giữa các đồng nghiệp với nhau, giữa cấp trên cấp dưới cần được quan tâm nếu muốn công ty dành đã được nhiều thắng lợi. Hãy thiết kế văn phòng bằng cách đặt những chậu hoa cây cảnh màu trắng đặt tại hướng Bắc, ở trên bàn thực hiện việc cũng sẽ thúc đẩy sự gắn kết giữa các thành viên, chính là nhân tố để giúp cho doanh nghiệp ngày một phát triển.


Phòng tránh khẩu thiệt thị phi


Trong phong thủy, hướng Đông Bắc thuộc ngũ hành Thổ, quẻ Cấn. Tại phương vị này có kẻ tiểu nhân ẩn náu. Để tránh vấn đề thị phi trong văn phòng, hãy bài trí chậu hoa màu vàng để đề phòng khẩu thiệt thị phi xảy ra, tác động tới tinh thần , và thái độ trong khi làm việc của tất cả mọi người.


Ngoài ra bạn cần lưu ý theo phong thủy, cây đặt trên bàn , và trong phòng làm việc nên là những loại cây xanh tốt, nhiều mầm lộc , và nên tránh các loại cây có hình dáng xù xì gai góc. Bởi cây xanh tốt sẽ đem đến nhiều tài lộc, gợi sự may mắn , và phát triển trong công việc. Khi chọn cây để trong phòng thực hiện việc, bạn cần lưu ý chọn các loại ưa bóng râm để tránh làm cây bị chết.


Giải pháp phong thuỷ cho nhà chưa có cửa sổ


Giải pháp phong thuỷ cho nhà không có cửa sổ


Nhà chưa có cửa sổ, phòng không có cửa sổ rất nhiều phổ biến ở xã hội hiện nay. Điều này phạm vào kiêng kỵ phong thủy cửa sổ. Khắc phục thế nào?


Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế phòng khách


Những lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế phòng khách


Khu vực phòng khách hay là đại sảnh là nơi chào đón khách khứa, không gian sinh hoạt chung luôn đã được chú trọng hàng đầu trong phong thuỷ. Dưới đây là những lỗi phong thuỷ phổ biến dễ gặp phải nhất.


Cách treo tranh Cửu ngư quần hội hợp phong thuỷ


Cách treo tranh Cửu ngư quần hội hợp phong thuỷ


Tranh cửu ngư quần hội hay còn gọi chính là tranh chín con cá chép chính là một trong những bức tranh phong thủy được nhiều người yêu thích. Vậy làm sao để treo chúng hợp lý trong nhà?


Nhật Linh (tổng hợp)