Bí quyết bố trí phòng khách để tài lộc dồi dào

Các nhà Phong thủy cho rằng, khi thiết kế phòng khách gia chủ nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà hướng về những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Nơi tốt số 1 của phòng khách là đặt gần cửa chính, như vậy tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào nhà.


Hình dáng của phòng khách phải vuông vắn, điều này sẽ tạo cho gia chủ cũng như khách cảm thấy sáng sủa, rộng rãi, không bị gò bó bởi không gian. Đối với những căn nhà quá chật, hình dáng phòng khách chưa đã được như mong muốn có hình chữ L hay là hình thù kỳ dị, các nhà phong thủy thường khuyên đặt gương phản chiếu lớn, thậm chí đặt gương trong suốt đến từ sàn tới trần để che lấp nơi gấp khúc hoặc những góc méo, tạo nên sự đối xứng, làm cho căn phòng trở nên cân đối, tăng thêm ánh sáng , và làm cho sinh khí điều hòa, lưu chuyển thuận lợi.


 Một phòng khách vuông vắn là lựa chọn lý tưởng của gia chủ


Một phòng khách vuông vắn chính là chọn lựa lý tưởng của gia chủBên cạnh đó việc bố trí , sắp xếp nội thất trong phòng khách hợp với phong thủy cũng làm tăng vận khí tốt, may mắn, an lành, tăng hạnh phúc , và tiền tài đến cho gia đình gia chủ.


Cần phải sắp đặt bàn ghế thế nào để cả chủ , và khách đều quay mặt ra cửa Tuy nhiên lại không đã được đối diện thẳng với cửa ra vào. Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức chính là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng , và cửa ra vào.


Đối với ghế sofa hay là ghế ngồi trong phòng khách nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng như ghế đặt kiểu đối diện, sofa dạng chữ L,… Tuy nhiên, cũng không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp xếp này cũng sẽ che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhà không thể bao quát được nếu có khách tới chơi , và tạo cảm giác bất an.


Quan niệm phong thủy cho rằng, đối với những phòng khách rộng cách tốt nhất chính là sắp xếp ghế ngồi theo hình bát quái (thành 8 cạnh) sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau. Điều này sẽ làm cho cả gia chủ , và khách cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người, không phải nói với, nói qua mặt người khác. Phương Pháp sắp xếp này vừa tạo đã được vẻ lịch sự, vừa tạo được chưa khí thân mật chan hòa khi tiếp khách.


Trần nhà phòng khách cần cao để có không gian thoáng đãng. Nếu như trong phòng khách có nhiều góc nhọn thì cần phải che đi vì chính những góc nhọn này sẽ tạo nên sát khí trong phòng. Nếu như trong phòng khách có xà ngang, cần tránh đặt bàn ghế ở dưới.


Cây xanh trong phòng khách cũng chính là một trong những nhân tố quan trọng mà gia chủ cần để ý. Quan niệm phong thủy cho rằng, trong phòng khách cần có nhiều cây xanh như: cây phát tài, trúc phú quý,… Đây là những loại cây tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lại có dưỡng khí rất nhiều tốt cho phòng khách. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần chú ý chưa nên dùng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách vì cũng sẽ tạo cảm thấy khô héo, thiếu sức sống.


 


 Cây xanh tạo dưỡng khí rất tốt cho phòng khách.


Cây xanh tạo dưỡng khí rất tốt cho phòng khách.Không gian phòng khách chính là bộ mặt của gia đình, vì vậy gia chủ nên giữ cho chưa gian này luôn gọn , sạch. Các đồ nội thất trong phòng nên được xếp thành nhóm.


Bố trí phòng khách hợp phong thủy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong thực tế, có nhiều ngôi nhà vừa vào phòng khách đã cảm thấy tinh thần phấn chấn, sảng khoái Tuy nhiên có những ngôi nhà lại gây cảm giác nặng nề, gò bó. Nguyên nhân chính là do vị trí của phòng khách cũng như cách bố trí nội thất trong phòng khách của gia chủ chưa được chú trọng về phong thủy.