Tòa nhà cao nhất thế giới sắp mất ngôi, 1.000m chưa là gì

Burj Khalifa, tòa nhà 830m hiện đang giữ vị trí cao nhất thế giới. Tuy nhiên, chẳng bao lâu nữa, kỷ lục này sẽ bị thay thế bởi những tòa tháp khác.Đứng ở trên tháp chọc trời ở Seoul nhìn sang Triều Tiên


Quảng Ninh duyệt xây tháp chọc trời 88 tầng tại Vân Đồn


Giải mã cuộc đua tháp chọc trời: Các kỷ lục thường xuyên bị xô đổ


Dưới đây chính là 4 tòa tháp đã được kỳ vọng cũng sẽ thay thế những vị trí thống lĩnh bầu trời thế giới trong tương lai chưa xa.


Trung tâm quốc tế Shimao Thâm Quyến – Hồng Kông – Trung Quốc
Tòa nhà cao số 1 thế giới sắp mất ngôi, 1.000m không là gì

Dự kiến cao đến 700m, tòa nhà thuộc sở hữu của Tập đoàn Shimao khao khát trở thành tòa tháp cao thứ hai trên thế giới. Việc nó có đạt đã được mơ ước của mình chưa còn phụ thuộc vào tốc độ xây dựng các tòa tháp chọc trời khác. Dù sao thì nó vẫn sẽ là tòa tháp cao số 1 Trung Quốc.


Công trình khổng lồ chỉ bằng kính sẽ cao gấp đôi tháp Eiffel, bao gồm văn phòng, các căn hộ , và một khách sạn. Một hồ bơi , và một hộp đêm sẽ được xây dựng trên đỉnh tháp. Tòa nhà chọc trời này đã được thiết kế để trở thành một điểm thu hút khách du lịch với các chương trình biểu diễn âm thanh và ánh sáng vào buổi tối.


Tòa tháp sẽ tận dụng tối đa năng lượng mặt trời, dùng hệ thống thông gió thiên nhiên và xây dựng cảnh quan thiên nhiên quanh các lối đi dạo. Dự kiến nó sẽ mở cửa vào năm 2024.


Tòa tháp Merdeka PNB118 – Malaysia
Tòa nhà cao nhất thế giới sắp mất ngôi, 1.000m chưa chính là gì

Kuala Lumpur đang chuẩn bị chào đón một tòa nhà cao đến nỗi có thể khiến những du khách đến thăm bị chóng mặt. Merdeka có nghĩa chính là tự do hoặc độc lập. Để nhấn mạnh ý nghĩa cái tên này, tòa tháp sẽ đã được đặt tại quảng trường độc lập Merdeka.


Tòa nhà 118 tầng sẽ đã được tạo hình như một viên kim cương. Với độ cao 664m, Merdeka PNB118 sẽ là tòa nhà cao nhất Malaysia, cao hơn tòa tháp đôi Petronas. Du khách có thể tự mình kiểm triệu chứng điều này khi tầng quan sát mở. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành vào năm 2024.


Tháp Dubai Creek – Những tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất


Dubai đang cố gắng phá vỡ những giới hạn với việc xây dựng tòa nhà cao hơn 1,000m. Tháp Dubai Creek sẽ cao hơn Burj Khalifa, tòa nhà 830m hiện đang giữ vị trí cao số 1 thế giới.
Tòa nhà cao nhất thế giới sắp mất ngôi, 1.000m không chính là gì

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành cùng lúc với triển lãm Dubai Expo 2020. Tòa nhà cũng sẽ nằm ở một khu vực hoàn toàn mới của thủ đô UAE với hình dạng giống với một tòa tháp Hồi giáo. Nó được đặt biệt danh “The Tower”, , cũng sẽ rất nổi bật vào ban đêm khi nó tỏa những luồng ánh sáng mạnh mẽ vào bầu trời. Tòa nhà sẽ cung cấp nhiều vị trí thuận lợi để quan sát toàn cảnh Dubai. Những căn hộ, khách sạn và nhà hàng cũng sẽ nằm đến từ chân tháp lên đến tầng 20.


Tháp Jeddah – Ả Rập Saudi
Tòa nhà cao nhất thế giới sắp mất ngôi, 1.000m chưa là gì

Tháp đồng hồ Makkah nổi tiếng của Ả Rập Saudi cao tới 601m, nhưng tháp Jeddah mới sẽ cao hơn 1,001m. Dự kiến đây sẽ chính là tòa nhà chọc trời đầu tiên có chiều cao hơn một km. Việc xây dựng tòa nhà đã bị trì hoãn nhiều năm so với kế hoạch vì vấn đề tài chính.
Tòa nhà cao nhất thế giới sắp mất ngôi, 1.000m chưa là gì
Tòa nhà Buji Khalifa cao số 1 thế giới hiện tại.

Nó cũng sẽ có 167 tầng , 59 thang máy nhanh số 1 thế giới. Sẽ chỉ tốn 66,5 giây để thang máy lên đến độ cao 634m. Dự án là thiết kế của kiến trúc sư Adrian Smith, người thiết kế tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai.


Quỳnh Hoa


Top 30 cao ốc chọc trời Việt Nam: 10 năm, những chuyện chưa ai biết


Top 30 cao ốc chọc trời Việt Nam: 10 năm, những chuyện chưa ai biết


Xung quanh 30 toà nhà cao nhất Việt Nam được xây dựng , và hoàn thiện trong 10 năm qua có nhiều thông tin , và con số thú vị.