treo tranh tường không đúng phong thuỷ có thể gặp hoạ

– Nếu treo đúng cách, những bức tranh ngoài việc tạo ra không gian đẹp, sáng tạo cho căn nhà thì còn có thể đem lại tài lộc, vận may cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu gia chủ treo tranh không đúng phong thủy thì chẳng khác nào “rước họa” vào nhà.


>> `Tròn mắt` với 4 công trình nhà đẹp Việt giành giải kiến trúc quốc tế 2018


Những điều cần kiêng kỵ khi sửa nhà để hạn chế hao hụt tài lộc


Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ


Nhiều người thường có thói quen treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân vì nghĩ sẽ mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên điều này không nên vì con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình , tương hại.
Tai hoạ bất thình lình ập tới nếu treo tranh tường theo cách này
Gia chủ tuổi Sửu có thể treo tranh có hình ảnh con gà.

Để khắc phục điều này, khi treo tranh về con giáp, gia chủ nên tuân theo quy tắc “tam hợp tương sinh” (Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn) hoặc “lục hợp tương hợp” (Tý -­ Sửu, Dần -­ Hợi, Mão­ – Tuất, Thìn -­ Dậu, Tỵ ­- Thân, Ngọ -­ Mùi). Ví dụ, gia chủ tuổi Sửu thì có thể treo những bức tranh về chuột, gà, sẽ mắc nhiều thuận lợi , may mắn.


Treo tranh rồng, hổ, ngựa sai cách


Theo phong thủy, rồng, hổ, ngựa chính là 3 loài vật có sức mạnh số 1 trong 12 con giáp. Vì vậy, nếu treo tranh của 3 con giáp này đúng cách cũng sẽ mang lại nhiều tài lộc , và vượng khí cho gia chủ. Ngược lại, nếu treo không đúng cách, phạm phong thủy sẽ khiến gia đình gặp phải nhiều xui xẻo trong cuộc sống.


Theo quan niệm của phong thủy cũng như người Á Đông, rồng đã được xem chính là vật tổ linh thiêng, chính là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc. Khi treo tranh có hình rồng cần chú ý để phần đầu rồng hướng vào bên trong nhà với ý nghĩa vái chào tổ tiên. Nếu để phần đầu rồng hướng ra ngoài thì có nghĩa chính là long tâm chạy hết ra ngoài. Không nên treo quá 5 bức tranh rồng trong nhà bởi sẽ gây ra quá nhiều năng lượng dễ khiến tâm lý con người bị kích động, bồn chồn, khó thư giãn.
Tai hoạ bất thình lình ập tới nếu treo tranh tường theo cách này
Khi treo tranh hổ không nên để đầu hổ hướng vào trong nhà.

Tranh con hổ được coi chính là biểu tượng nhằm xua đuổi những điều bất hạnh như ma quỷ, lửa hoặc trộm cướp. Tuy nhiên, nếu treo tranh hổ mà đầu hổ hướng vào trong nhà thì điều đó ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi, rất nhiều dễ khiến gia chủ gặp phải đại họa sát thân. Gia chủ nên chọn tranh có đầu hổ hướng ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính.


Tranh con ngựa tượng trưng cho nhân tố thứ 5 trong phong thủy chính là lửa, do chứa nhiều năng lượng dương nên cũng sẽ thực hiện tăng vận may, mang tới danh tiếng, địa vị cho gia chủ. Với những gia đình kinh doanh, chưa nên treo tranh chỉ có một con ngựa vì điều đó ngụ ý việc bị mất phương hướng, “đơn thuơng độc mã” trong việc làm ăn, chưa được các nhân viên ủng hộ. Nhiều gia đình thường chọn treo những bức tranh ngựa phi nước đại với mong muốn “tăng tốc” tiền tài, địa vị. nhưng nên tránh tranh vẽ nhiều con ngựa chạy phi nước đại về phía ngược nhau vì điều đó ám chỉ xung đột giữa các thành viên trong gia đình.


Tranh bị nứt vỡ, hình thù nhiều sắc cạnh


Tranh treo tường bị nứt, vỡ đại diện cho cái chết , sự tụt lùi. Do đó, gia chủ không nên treo những bức tranh có biểu hiện không lành lặn như vậy. Khi phát hiện tranh treo bị nứt vỡ, nên tháo xuống , và thay thế chỉ bằng bức tranh khác.
Tai hoạ bất thình lình ập tới nếu treo tranh tường theo cách này
Không nên treo tranh có nội dung nứt vỡ.

Gia chủ cũng chưa nên chọn tranh treo tường có góc nhọn hay những hình thù có nhiều sắc cạnh sẽ gây nhiều bất lợi và rối loạn luồng khí tốt khi di chuyển vào nhà.


Tranh quá lòe loẹt hoặc quá ảm đạm, tăm tối


Không nên treo những các loại tranh phong cảnh ảm đạm, đìu hiu, sóng to gió lớn, lá rụng cây khô, ánh chiều tà, đồng hoang lạnh giá… Truyền thống dân gian luôn chú trọng ý cảnh, nếu những gì đập vào mắt đều là những cảnh tượng hung hiểm , lạnh lẽo, cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến chưa khí của ngôi nhà , và mang lại những điều không tốt cho gia chủ. 
Tai hoạ bất thình lình ập tới nếu treo tranh tường theo cách này
Tranh phong cảnh đìu hiu tác động xấu đến không khí của ngôi nhà.

Ngược lại, những bức tranh màu sắc quá đậm hoặc quá chói cũng không được khuyến khích vì cũng sẽ thực hiện khó chịu cho người nhìn.


Đăng Duy (Tổng hợp)


Soi phong thủy đến từ những ‘bạch dinh’ cực bề thế của sao Việt


Soi phong thủy đến từ những ‘bạch dinh’ cực bề thế của sao Việt


Nhiều sao Việt đình đám như Lý Nhã Kỳ, Đàm Vĩnh Hưng, Quyền Linh đều chọn sơn phủ cho các biệt thự triệu đô tráng lệ của mình sắc trắng tinh khôi, sang trọng.


Tuyệt chiêu bài trí phòng ngủ để vợ chồng thuận hoà, chưa ngoại tình


Tuyệt chiêu bài trí phòng ngủ để vợ chồng thuận hoà, không ngoại tình


Bài trí phòng ngủ đúng phong thủy cũng sẽ gây nên nguồn năng lượng tốt khiến tình cảm vợ chồng gắn kết, hạnh phúc gia đình được duy trì, không ai ngoại tình.


Tiền tài, may mắn thi nhau gõ cửa khi đặt bàn ghế phòng khách kiểu này


Tiền tài, may mắn thi nhau gõ cửa khi đặt bàn ghế phòng khách kiểu này


Phòng khách là “vượng vận” của mỗi gia đình, chính là nơi hút tài lộc , sự nghiệp cho gia chủ.


Chọn màu cho cửa ra vào nhà đẹp


Chọn màu cho cửa ra vào nhà đẹp


Đã đến lúc lựa chọn màu sơn yêu thích của bạn , và để bất cứ ai cũng muốn gõ vào cánh cửa nhà bạn.