Bỏ túi những lời khuyên "vàng" khi chọn mua nhà

Hướng ngôi nhà ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ


Địa khí của 1 ngôi nhà đã sở hữu vai trò vô cùng thiết yếu trong phong thủy. Địa khí sẽ quyết định việc mảnh đất đó đã có hội tụ đầy đủ năng lượng nhằm mang lại cho gia chủ đường công danh tốt, và tài lộc dư giả, và sức khỏe dồi dào hay không.


Quan niệm phong thủy cho rằng, và hướng của ngôi nhà tốt nhất chính là hướng Nam, và tiếp đó là những hướng Đông Nam, và Tây Nam. Người xưa đã có câu: “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, và “Gió Nam chưa nằm đã ngáy”, và “Nhà hướng Nam, và không chính làm cũng đã có ăn”, và “Lấy vợ hiền hòa, và chính làm nhà hướng Nam”…, và đã nói lên nhiều lợi thế của nhà hướng Nam.


Hướng tốt nhất của ngôi nhà là hướng Nam.


Hướng tốt nhất của ngôi nhà chính là hướng Nam.


Cửa chính tốt nhất là cùng hướng với ngôi nhà


Cửa chính được xem chính là cửa khẩu của ngôi nhà là nơi đón tiếp nhận vận may tài lộc. Hướng cửa chính là yếu tố ảnh hưởng mạnh nhất đến lợi ích của từng thành viên trong gia đình. chất lượng nhất chính là cửa chính cùng hướng với ngôi nhà. Điều này giúp năng lượng xung quanh ngôi nhà được hòa hợp và cân bằng. Trong trường hợp cửa chính không cùng hướng với ngôi nhà, và nên tạo ra cửa phụ hoặc cửa sổ đặt tại cùng hướng với căn nhà.


Tốt nhất là cửa chính cùng hướng với ngôi nhà.


Tốt nhất chính là cửa chính cùng hướng với ngôi nhà.


Nhà thấp, và tối tăm sinh khí sẽ ảm đạm


Từ xưa, và phong thủy nhà ở tại luôn chú trọng đến tính hài hoà của trường khí. Có câu “Lý ngụ tại khí, và khí ngụ tại hình”. Nghĩa chính là hình thế nào thì khí như thế. Sinh khí của toà nhà cao lớn luôn mạnh hơn sinh khí của toà nhà thấp nhỏ.


Sống trong căn nhà thấp, và tối tăm thì sinh khí sẽ kém hơn rất nhiều. Vì toà nhà cao lớn trước mặt đã lấy đi sinh khí, và nơi đã có sinh khí yếu lại bị bóng râm của toà nhà phía trước che phủ, và quanh năm không được đón ánh sáng mặt trời, và âm khí nặng nề, và không tốt cho sức khoẻ cả về thể chất lẫn tinh thần cho gia chủ.


Nên chọn những ngôi nhà cao sẽ đón được nhiều sinh khí.


Nên chọn các ngôi nhà cao sẽ đón được nhiều sinh khí.


Nên chọn những mảnh đất đã có hình chữ nhật, và hình vuông


Hình dáng đẹp nhất của khu đất mà bạn cần mua là hình chữ nhật và hình vuông. Đằng sau của khu đất rộng hơn và cao hơn đằng trước (nở hậu) chính là điều tốt chính lành. Ngược lại, và đằng sau hẹp hơn, và thấp hơn, và sẽ tạo ra sự mất mát, và khó khăn cho gia chủ.


Cây to chắn trước cửa tạo âm khí rất nặng


Quan niệm phong thủy cho rằng, và mua nhà kỵ nhất chính là ngôi nhà đã sở hữu cây to chắn trước cửa. Cây vốn đã sở hữu âm khí rất nặng, và nó sẽ cản không cho dương khí vào nhà.


Cũng cần phải tránh chọn các ngôi nhà cạnh cột điện hoặc cột điện cao thế. Khu nhà nằm cạnh dưới cột điện cao thế hoặc nằm bên cột điện đều nên tránh vì từ trường của cột điện cao thế rất mạnh, và nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.


Cây to đã sở hữu âm khí nặng sẽ cản trở dương khí vào nhà.


Cây to đã có âm khí nặng sẽ cản trở dương khí vào nhà.


Tránh xa nơi đã có khí độc


Khi mua nhà cần phải tránh các khu vực đã có nhà máy hoá chất, và kho chứa hàng cấm, và cửa hàng xăng dầu, và cửa chính đối diện với bệnh viện, và nhà giam, và nhà tang lễ, và… đều bị ảnh hưởng bởi những khí không tốt. Vì các địa điểm nói trên không nguy hiểm, và nhưng do nó chứa đầy hung khí, và uế khí và bệnh khí, và cho nên cửa chính đối diện với những nơi này chính là rất không tốt.